[Review] TOTOLINK A800R – Liên Quân Mobile – đôi bạn cùng tiến | Tinh tế

Bởi seotoplist
Screenshot_1.png

Screenshot_2.png

Với công nghệ MU-MIMO, TOTOLINK A800R thực sự thể hiện khả năng làm việc đáng gớm khi có rất nhiều thiết bị kết nối tới mà vẫn hoạt động ổn định.

1. Test sóng wifi
Chúng ta sẽ đo luôn ở cả 2 băng tần để thấy rõ sự linh động cũng như tác dụng của A800R dùng 2 băng tần

Sóng ở băng tần 2.4GHz
13.png
12.png

Để ý các thông số

Với công nghệ MU-MIMO, thực sự bộc lộ năng lực thao tác đáng gớm khi có rất nhiều thiết bị liên kết tới mà vẫn hoạt động giải trí không thay đổi. Chúng ta sẽ đo luôn ở cả 2 băng tần để thấy rõ sự linh động cũng như tính năng của A800R dùng 2 băng tần

  • Radio Signal : -40dBm – độ lợi cực tốt
  • Max Data Rate : 144Mbps – Nhiễu quá nhiều, tốc độ wifi suy giảm 1 nửa
  • Biểu đồ sóng : Không ổn định do nhiễu và chồng kênh với các wifi khác

Kết luận : Ở tần số 2.4GHz, về khả năng phát xa và độ lợi của sóng ở mức -40dBm là rất tốt, nhưng do nhiễu quá nhiều nên sự ổn định trong khả năng truyền dữ liệu ở mức tạm ổn, Nếu ở khu vực bạn số lượng wifi hoạt động ở 2.4GHz ít thì vẫn dùng phà phà nhé. lời khuyên là nên dùng ở tần số 5GHz sẽ mượt mà hơn nếu bị nhiễu.

+ Ở tần số 5GHz

14.png

11.png

  • Radio Signal : -45dBmàĐộ lợi cao, khả năng phát sóng tốt
  • Curret Data Rate : 390Mbps so với tốc độ tối đa 866Mbps là mức chấp nhận được khi số lượng user sử dụng lên tới 40 thiết bị
  • Biểu đồ sóng : cực kỳ ổn định

Kết luận : Khi đã bớt nhiễu, TOTOLINK A800R ở tần số 5GHz hiện nguyên hình là con quái vật thực sự với tốc độ cực kỳ ổn định và khả năng phát sóng đáng nể. Như vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà ta có thể lựa chọn 1 trong 2 băng tần sao cho hợp lý với từng môi trường hoạt động.

2. Test nhu cầu sử dụng cụ thể trên 1 máy tính
Sử dụng trên chiếc laptop đo sóng khi nãy, chúng ta hãy cùng xem thông số internet trên A800R

+ Đo thử bằng Speedtest.net

Screenshot_6.png

+ Test download file

16.png

Download 1 file 1.1Gb từ Fshare đạt tốc độ 2.3MB/s, trong khi chúng ta chưa rõ hơn 30 thiết bị còn lại sử dụng như thế nào, văn phòng có thể sẽ có người xem online video HD, download file, call Skype với khách…

+ Chơi game Liên Quân : chẳng cần sắm các wifi đặt tiền, TOTOLINK A800R cân team được hết.

lienquan.png

Với công nghệ MU-MIMO, tốc độ truyền wifi được cải thiện đáng kể so với các router cùng loại chưa có MU-MIMO, độ trễ cực thấp, ping ổn định ở mức 33-56ms, lúc test có khoảng 4 máy chơi game liên quân, điều đó cho thấy khi công nghệ MU-MIMO được trang bị trên TOTOLINK A800R, nó sẽ đảm được tối đa hiệu suất làm việc, khả năng truyền dữ liệu ổn định hơn rất nhiều, một tính năng giải quyết và hỗ trợ ưu việt cho ứng dụng được biệt là chơi game online, tình trạng giật lag từ đó được loại bỏ, sự ức chế biến mất.

Kết luận : TOTOLINK A800R – Với việc thừa hưởng thiết kế từ nhiều model đời trước mang đến cho TOTOLINK A800R một thiết kế mạnh mẽ và hầm hố. Có đầy đủ tất cả các tính năng của 1 router 2 băng tần bao gồm hiệu năng và khả năng thích nghi sử dụng cho nhiều môi trường khác nhau. Hỗ trợ công nghệ MU-MIMO đem đến trải nghiệm thật sự mượt mà và tuyệt vời. TOTOLINK A800R xứng đáng là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng của hộ gia đình, quán café, Hotel, văn phòng nhỏ…Với giá thành cực kỳ cạnh tranh, TOTOLINK A800R nằm trong tầm tay mua sắm của mọi đối tượng người dùng. Hãy sắm ngay cho mình và gia đình A800R để quên đi những tháng ngày ức chế với sóng wifi và tốc độ yếu. Bạn có thể tham khảo mức giá bán online trên Lazada với giá chỉ khoảng 650.000VND hoặc tới các đại lý, nhà phân phối của TOTOLINK.

You may also like

Để lại bình luận