Đánh giá Roborock S6 Pure – Liệu có đáng mua hơn người tiền nhiệm?

Bởi seotoplist
Trong chuỗi sự kiện CES 2020 diễn ra vào tháng 1 vừa qua, ngoài máy hút bụi cầm tay H6 thì tên thương hiệu Roborock cũng trình làng phiên bản tiếp sau với mức giá mê hoặc hơn của S6 – S6 Pure. Liệu đây là mẫu robot đầu bảng mới trong dòng loại sản phẩm của Roborock hay là mẫu sản phẩm rút gọn, tiếp sau ? Bài đánh giá dưới đây sẽ làm rõ điểm độc lạ giữa 2 mẫu mẫu sản phẩm này .

Contents

So sánh thông số kỹ thuật so với thế hệ trước

Về bản chất, S6 Pure gần như giống hệt S6, nên bài viết chỉ nêu những điểm khác nhau chính giữa S6 và S6 Pure.

Roborock S6 Pure

Roborock S6/Gen 3

Lực hút

2000 pa 2000 pa

Định vị

Định vị Laser Định vị Laser

App

Xiaomi trang chủ hoặc Roborock Xiaomi trang chủ hoặc Roborock

Tiếng ồn

50-65 dB ( nhờ vào vào tuỳ chọn lực hút ) 58 dB ( ở mức cao nhất )

Pin

5200 mAh 5200 mAh

Dung tích hộp bụi/ nước

0.46 l / 0.18 l 0.48 l / 0.16 l

Thời gian sạc

6 tiếng 3 tiếng

Thời gian làm việc

150 phút 150 phút

Trọng lượng

3,2 kg 3,6 kg

Kích thước

350×350 x96. 5 mm 350×350 x96. 5 mm

Vượt cản

2 cm 2 cm

Tính năng

Lập map, chia phòng, tính năng lau sàn, lưu map thao tác, trợ lý ảo ( Alexa và Google Assistant ), nhận diện thảm Lập map, chia phòng, tính năng lau sàn, lưu map thao tác, trợ lý ảo ( Alexa và Google Assistant ), nhận diện thảm

Quả thực không có nhiều đổi khác giữa cả hai mẫu robot, cả về tính năng, thông số kỹ thuật. Điểm độc lạ duy nhất cho đến hiện tại có lẽ rằng là mức giá – nếu như S6 được phân phối ở phân khúc giá trên 14 triệu thì S6 Pure chỉ giao động ở mức giá trên 10 triệu đồng – một mức giá dễ chịu và thoải mái hơn nhiều so với S6 .

Bên trong sản phẩm

Phụ kiện bên trong hộp của S6 Pure sẽ bao gồm:

 • Khay nước 180 ml kèm với giẻ lau sợi siêu thấm
 • Đầu lọc cho khay nước
 • Dock sạc và cáp sạc
 • Phụ kiện vệ sinh chổi lau
 • Đế hứng nước ( chống nước rỉ ra sàn )
 • Sách hướng dẫn sử dụng

Có thể thấy, đóng gói sản phẩm rất tối giản, dễ dàng làm quen
Có thể thấy dock sạc của S6 Pure tương tự như như dock sạc của thế hệ nhiệm kỳ trước đó, chỉ có đổi khác đáng kể là sắc tố giờ đây là màu đen thay vì màu trắng trên S6. Trong sách hướng dẫn đã có sẵn hàng loạt quan tâm, hướng dẫn và hướng dẫn sử dụng robot sao cho hiệu suất cao, cách vệ sinh từng phụ kiện của robot – ví dụ như làm thế nào để vệ sinh cảm ứng hiệu suất cao. Kèm theo sách hướng dẫn còn là chỉ mục lỗi – giúp người dùng thuận tiện phát hiện xem nếu robot gặp lỗi gì và nên giải quyết và xử lý như thế nào. Tất cả sách hướng dẫn kể trên đều có tiếng Anh và hình ảnh ví dụ trực quan .

Kiểu dáng thiết kế

Trên góc nhìn của một nhà phân phối, Roborock trọn vẹn sáng suốt khi cho ra đời một mẫu robot theo sau sự thành công xuất sắc của S6 – một mẫu robot mới tương thích hơn cho thị trường vào nửa đầu năm 2020. Vậy độc lạ lớn nhất ở đâu ? Có thể thấy ngay là S6 Pure chỉ có 2 nút bấm thay vì 3 như của thế hệ Gen 3 / S6 .
Hệ thống nút điều khiển tối giản hơn.
Như thường thì, robot sở hữu nút nguồn để phục vụ việc tắt / bật robot hoặc tạm dừng. Đồng thời, vòng đèn LED xung quanh sẽ cho thấy dung tích pin của mẫu sản phẩm :

 • Sáng trắng : pin trên 20 %
 • Sáng đỏ : pin dưới 20 %
 • Nháy sáng trắng chậm : đang sạc hoặc đang khởi động
 • Nháy đỏ : Gặp lỗi

Tổng quan ngoại hình của S6 Pure sang trọng hơn S6
Với phím còn lại, Roborock gắn công dụng kép cho phím về dock sạc – ngoài việc bấm cho robot về dock sạc, người dùng hoàn toàn có thể bấm vào hình tượng về dock khi robot tạm dừng hoặc ở chính sách chờ và S6 Pure sẽ triển khai việc lau chọn điểm, triển khai việc lau dọn kỹ trong khoảng chừng khoảng trống vuông 1.5 m x 1.5 m xung quanh vị trí robot. Đây là một tính năng có ích nếu cần lau kỹ, lau sạch một khu vực nhất định trong nhà. Với việc tối giản nút bấm, S6 Pure trông gọn nhẹ, tân tiến hơn .
Hai nút bấm, vẫn ba chức năng quen thuộc
Điểm độc lạ cuối và hoàn toàn có thể nhận thấy rõ chính là màu sơn – cả trên phiên bản màu đen và trắng thì màu sơn của S6 Pure đều là màu sơn nhám mờ, tôn lên vẻ tinh xảo và đúng mực đến từng đường nét phong cách thiết kế của mẫu sản phẩm này. Màu sơn mờ cũng giảm thiểu và hạn chế vết bẩn, vân tay của người dùng khi mở nắp của robot, đem đến một cảm xúc sang trọng và quý phái và sang trọng và quý phái hơn cho mẫu sản phẩm. Chắc chắn khi nhìn vào S6 Pure thì khó hoàn toàn có thể đoán được một sản phẩm giá chỉ hơn 10 triệu lại có mẫu mã, ngôn từ phong cách thiết kế của những loại sản phẩm hạng sang như vậy .

Những sự khác biệt so với người tiền nhiệm

Không có nhiều điểm độc lạ giữa Gen 3 / S6 và S6 Pure, nếu như không muốn nói là khó hoàn toàn có thể nhận ra những điểm biến hóa, điều khiển và tinh chỉnh giữa hai thế hệ. Nếu phải điẻm qua, dưới đây là hàng loạt đổi khác giữa hai mẫu loại sản phẩm kể trên :

 • S6 quản lý và vận hành bớt ồn hơn S6 Pure
 • S6 Pure có ít cảm ứng hơn S6
 • Khay nước S6 Pure lớn hơn S6 ( 180 ml so với 140 ml )
 • Thời gian sạc lâu hơn S6
 • S6 Pure gọn nhẹ hơn S6 ( 3.2 kg < 3.6 kg )

Hai sản phẩm khi đặt cạnh nhau
Phần chổi của hai sản phẩm gần như tương đồng.
Một điểm đáng quan tâm có lẽ rằng là khay nước với dung tích lớn hơn thế hệ trước – 180 ml của S6 Pure sẽ giúp lau được nhiều hơn từ 20 % đến 25 % diện tích quy hoạnh mặt sàn của S6. Vẫn có năng lực kiểm soát và điều chỉnh lượng nước, nhưng đáng tiếc S6 Pure không chiếm hữu năng lực kiểm soát và điều chỉnh lượng nước trên ứng dụng quản trị như S5 Max mà chỉ hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh trên nút gạt ở khay nước .
Mở vải lau lên...
... là thấy cần gạt điều chỉnh lượng nước

Nên sử dụng ứng dụng quản lý nào – Roborock hay Mi Home?

Nhà sản xuất Roborock vẫn tương hỗ việc người dùng hoàn toàn có thể sử dụng một trong hai ứng dụng quản trị robot – hoặc sử dụng ứng dụng chuyên biệt Roborock, hoặc sử dụng ứng dụng quản trị Mi Home như nhiều thế hệ robot trước. Ứng dụng Roborock sẽ hài hòa và hợp lý hơn cho những người dùng chỉ chiếm hữu một loại sản phẩm trong hệ sinh thái chung nhà mưu trí của Xiaomi, còn ứng dụng Mi Home sẽ là giải pháp cho những người dùng phiên bản trong nước hoặc có sử dụng những thiết bị hoạt động và sinh hoạt mưu trí trong nước khác của Xiaomi ( như đèn mưu trí, nồi cơm cao tần hay camera bảo mật an ninh Xiaomi ) .
Có thể thoải mái sử dụng cả ứng dụng Roborock và Mi Home trên S6 Pure.
Giao diện sử dụng, thiết lập robot trên cả hai loại sản phẩm không độc lạ quá nhiều về tính năng – nhìn chung, Roborock phong cách thiết kế ứng dụng ngăn nắp, trực quan và bớt rối rắm hơn Xiaomi, tương thích cho những người lớn tuổi và những người chỉ chiếm hữu duy nhất một thiết bị mưu trí này .
Quy trình cài đặt WiFi cho robot thông qua ứng dụng Mi Home dễ dàng.

Roborock S6 Pure Vacuum Robot Cleaner Xiaomi Home App Wifi Connection 734x435 1

Những tuỳ chỉnh, cài đặt quen thuộc từ những thế hệ robot trước.
Điểm trừ duy nhất của ứng dụng Roborock là không có tuỳ chọn lối tắt nhanh trên Android để truy vấn nhanh vào robot hoặc cho robot thao tác ngay. Hơn nữa, nếu liên kết robot qua ứng dụng Roborock thì không hề san sẻ quyền quản trị – một điểm trừ lớn cho những mái ấm gia đình sử dụng robot .

Mi Home

Roborock

Điều khiển qua app, tương hỗ Alexa Giao diện tân tiến, dễ dùng
Giao diện phức tạp Không tương hỗ máy tính bảng, không có phím tắt, chỉ tương hỗ một người dùng

Ứng dụng Roborock mới ra đời khó hoàn toàn có thể bì lại về tính năng như ứng dụng Mi Home, nên với những mái ấm gia đình trẻ và những người hiểu biết công nghệ tiên tiến nên sử dụng ứng dụng Mi Home để quản trị robot. Nếu sử dụng ứng dụng Roborock, người dùng cần để robot hoạt dộng đúng quy trình thường nhật và không tinh chỉnh và điều khiển quá nhiều tính năng để bảo vệ sự không thay đổi – có lẽ rằng điều này sẽ được cải tổ trong những bản update sắp tới .
Dù gọn gàng hơn và tối giản hơn, ứng dụng Roborock vẫn mang nhiều nét tương đồng so với Mi Home.

Vậy có nên mua S6 Pure?

Với mức giá lên kệ của S6 Pure ( link mua hàng tại đây ) đang được phân phối tại ZuliHome là 10.790.000 đ, mức giá này rẻ hơn đáng kể so với giá của S6 / Gen 3 – vốn đã ngừng phân phối, nhưng thừa kế hàng loạt những điểm hay, tính năng độc lạ của thế hệ đàn anh .
Dĩ nhiên, nếu ưa thích một sự lựa chọn toàn diện hơn, khách hàng nên cân nhắc chọn S5 Max.
Với việc tạo ra những mẫu mẫu sản phẩm “ rút gọn mà không rút gọn ”, Roborock thực sự phát huy và chớp lấy nhu yếu của người tiêu dùng. Dĩ nhiên loại sản phẩm S6 Pure không dành cho mọi người mua – S5 Max ra đời trước đó có lẽ rằng là loại sản phẩm hoàn thành xong nhất mà Roborock từng ra đời. Tuy nhiên với mức giá dễ chịu và thoải mái hơn và những đổi khác gần như rất nhỏ, người mua trọn vẹn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản tiền đáng kể khi lựa chọn S6 Pure thay vì Gen 3 / S6 hoặc S5 Max .
Vậy, quan điểm của bạn thế nào về loại sản phẩm này ? Hãy để lại phản hồi và cảm nghĩ về S6 Pure nhé !
Nguồn : Nước Trung Hoa Gadgets

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SẢN PHẨM ĐANG HOT

You may also like

Để lại bình luận