[Review Xe] Suzuki Raider 150 FI – Sói không phải sư tử | Tinh tế

Bởi seotoplist
IMG_3148.jpg

Phuộc Showa trên xe em này phải nói êm đi qua gờ giảm tốc êm không tin được, thật sự hài lòng. Nhưng không phải cái gì cũng hoàn hảo khi mà phuộc nhẹ thì đi đường sốc quá minh có cảm giác như đang đi xe đò muốn say xe lun.

Cái tệ nữa của em này chính là đèn pha. Mang tiến đèn pha led tiên tiến chứ mình thấy đèn nó chả thấy cái gì. Trời tối đi những đoạn vắng là không thấy gì hết, đi chung với xe đèn halogen thường thì cảm giác không biết mình bật đèn chưa cứ phải kiểm tra hoài huhu.

IMG_3158.jpg

3. Tiêu hao nhiên liệu

Mình là người chạy xe không lười sang số nên minh chạy không bao giờ ép ga nên có lẽ sẽ giúp xe đỡ hao hơn tí.

  • Đi trong thành phố xe tiêu hao tầm 45 km/l
  • Đi đường trường chạy đều 60km thì tiêu hao tầm 50 km/l
  • Đi tốc đọ cao thì… chưa dám thử nên không có biết

4. Máy móc và độ bền

Nếu như nói về máy móc thì thật sự các đời Raider bình xăng con tuy mạnh nhưng không thuyết phục được mình.Thế tại sao? Đó là vì động cơ DOHC chỉ hoạt động hiệu quả với tua máy cao nên làm xe đề pa có vẻ nặng nề. Cộng thêm việc bình xăng con không thể đáp ứng việc nạp nhiên liệu hiệu quả nên xe cahy trong thành phố cảm giác rất chán. Em Raider FI ra mắt làm đánh bay đi nhược điểm đó vì khi có FI thì nhiên liệu được cung cấp rất hiểu quả làm xe bốc hơn hẳn. Raider FI cho thấy phân khối nhỏ DOHC và “trái to dên ngắn” không hề đề pa yếu.

Đi xe số thì chắc các bạn sẽ ghét cứ phải tăng sên. Điều này làm mình thoải mái trên raider vì bộ Nhông Sên Dĩa của em nó đi 18000 km rùi chưa phải tăng vẫn cứ êm như ngày nào (quái lạ cho cái Sên Phốt).

Sức mạnh 18.5 mã lực và thân hình nhỏ bé thì thật sự em nó mạnh nhất trong phân khúc xe máy 4 thì 150cc nên ai thích tốc độ sẽ hài lòng Raider fi này. Đi đường trường chỉ cần nhẹ ga thui đủ 60km/h nhẹ nhàng.

Mình là 1 người rất ghét xe to đùng mà phân khối nhỏ vì nó quá nặng nề. Mình sẽ không chọn “1 con hổ hay sư tử có trái tim chuột nhắt mà mình sẽ chọn 1 con sói có trái tim của sói”.

IMG_3161.jpg

Tuy Suzuki Raider 150 FIcó doanh số không cao như các em 150cc khác nhưng đối với mình em nó vẫn quá tốt. “Sư tử và hổ có thể là chúa sơn lâm nhưng vẫn bị loài người bắt đi vào rạp xiếc còn Sói thì không”.

Ta xem các diễn đàn sẽ có rất nhiều War giữa Apple vs Samsung(Vertu đứng ngoài) ,Canon vs Nikon(Leica đứng ngoài), Exciter với Winner thì chắc chắn Raider cũng đứng ngoài vì em nó khác và chắc bán ít quá không ai thèm so hehehe.

5. Bảo trì

Tuyó doanh thu không cao như những em 150 cc khác nhưng so với mình em nó vẫn quá tốt. “ ”. Ta xem những forum sẽ có rất nhiều War giữa Apple vs Samsung ( Vertu đứng ngoài ), Canon vs Nikon ( Leica đứng ngoài ), Exciter với Winner thì chắc như đinh Raider cũng đứng ngoài vì em nó khác và chắc bán ít quá không ai thèm so hehehe .

Thời đại số bây giờ cái gì cũng có,mún mua đồ gì cũng có quan trọng có tiền mua không thui. Xe raider này chỉ cần thay nhớt đày đủ cho nó lâu lâu đem em nó ra kì cọ tắm táp chân cẳng (vệ sinh NSD) là em nó chắc không chứng gì hết.

Mình mua xe chính hãng phân phối nên có bảo hành từ hãng(mình không thích mua những chiếc xe dân dụng bình thường của các cửa hàng tư nhân cũng như xe tư nhân nhập về) nên cứ 2 tháng mình lại lên cho mấy anh kỹ thuật tinh chỉnh kiểm tra nên tới giờ hiện chưa thấy bệnh gì.

Cái hao nhất khi sử dụng em này là vụ nhớt. Em nó nếu xài nhớt khoáng thì nói thật minh thấy quá nóng và găng máy nên minh toàn dùng Nhớt Full Synthetic. Mà cái khổ là nhớt tới 1.3l nên cứ mỗi lần mua thì mua 4 chai lun vì mua như vậy mới xài tận dụng hết cả chai lẻ. 4 chai minh có 4l và thay 3 lần (1.3+1.3+1.4 cho lần thay lọc nhớt).

Tóm lại với mình

Suzuki Raider 150 FI

là chiếc xe mang lại cho minh cảm giác chạy tuyệt vời cũng như ngoại hình lạ mắt khác với số còn lại. Sẽ bên em nó 1 năm nữa rùi tính đến chuyện đến với cuộc tình mới khi mình thành của người ta.

Cám ơn anh em đã đọc bài. Mình viết văn thì không hay cũng mong anh em đọc và like cho mình.

You may also like

Để lại bình luận