[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Macan GTS 2020 – Tiếp tục là “át chủ bài” của Porsche

Bởi seotoplist

Cụ thể, chỉ tính riêng trong năm 2018, Macan là mẫu xe hút khách nhất của Porsche với tổng số 86.031 chiếc đã về tay người mua. Để cung ứng nhu yếu của người mua, đồng thời bổ trợ thêm một phiên bản thể thao hơn, Porsche Macan GTS chính thức sinh ra vào năm năm ngoái tại Tokyo Motor Show .
Là phiên bản thể thao của dòng xe SUV Porsche Macan, GTS chiếm hữu mạng lưới hệ thống treo dữ thế chủ động của Porsche ( PASM ) gồm những lò xo khí nén và giảm chấn thích ứng. Ngoài ra, khung gầm của Porsche Macan GTS 2020 được hạ thấp với khoảng chừng sáng gầm xe giảm 15 mm so với phiên bản tiêu chuẩn, giúp cải tổ độ không thay đổi và linh động khi chuyển dời ở vận tốc cao .

Các lò xo khí nén và bộ giảm chấn thích ứng trên Porsche Macan GTS đều được nâng cấp cải tiến để hoạt động giải trí tích hợp với nhau một cách uyển chuyển, giúp chiếc SUV nặng gần 2 tấn chuyển dời một cách không thay đổi và êm ái nhất. Qua thử nghiệm, mặc dầu gặp phải ổ gà trên đường, mạng lưới hệ thống treo phần nhiều không truyền bất kể rung động nào đến cấu trúc khung gầm, bảo vệ được sự êm ái cho hành khách ngồi trong khoang cabin. Không chỉ vậy, chỉ với 1 nút bấm trên bảng điều khiển và tinh chỉnh TT, mạng lưới hệ thống treo khí nén của Porsche Macan GTS 2020 sẽ hạ thấp khoảng chừng sáng gầm thêm 10 mm, đồng thời đổi khác độ cứng của giảm chấn giúp xe vào cua quyến rũ hơn .

Mỗi chiếc Porsche Macan GTS 2020 đều nhận được trang bị hệ thống phanh gang tiêu chuẩn cỡ 14.1 inch cho bánh trước và 13 inch ở phía sau. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn hệ thống phanh composite gốm có kích thước lớn hơn, đảm bảo tối đa an toàn trong quá trình vận hành. Đối với tùy chọn trị giá 3490 USD (~ 81 triệu VNĐ) này, Macan GTS sẽ được trang bị các đĩa phanh PSCB bọc vonfram, nổi bật với lớp tráng gương sáng bóng và kẹp phanh màu trắng. 

Khi hệ thống phanh PSCB này lần đầu được giới thiệu trên Cayenne, nó không được người dùng thật sự đón nhận do cảm giác chân phanh kém chân thực và phản hồi sai lệch. Đến với Porsche Macan GTS 2020, hệ thống phanh PSCB đã nhận được cải tiến đáng kể từ các kỹ sư của Porsche, mang đến khả năng phản hồi nhanh nhạy và chắc chắn trên mọi chuyến đi. Thông qua thử nghiệm, GTS chỉ mất 47,2 mét để hoàn toàn dừng lại khi đạp hết phanh ở vận tốc 70 mph (~ 113 km/h).

Mặc dù khung gầm cùng mạng lưới hệ thống treo của Porsche Macan GTS 2020 được đánh giá rất cao, nhưng hệ truyền động lại không mang đến nhiều cảm hứng thật sự ấn tượng. Nằm dưới nắp capo của GTS là khối động cơ V6 2.9 L tăng áp kép từng được sử dụng trên Macan Turbo, tuy nhiên hiệu suất tối đa chỉ đạt 375 mã lực. Toàn bộ sức mạnh được truyền đến những bánh xe trải qua hộp số ly hợp kép PDK 7 cấp .

You may also like

Để lại bình luận