Trải nghiệm Xperia XZ1: phần cứng tốt nhất của Sony trước khi có thiết kế mới | Tinh tế

Bởi seotoplist

Có thời cơ sử dụng nhiều dòng máy Sony, chiếc Xperia XZ1 vẫn cho mình một xúc cảm rất riêng. Dù không phải là một fan bự nhưng sự biến hóa của Sony trên từng mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể khiến mình nhận ra thuận tiện. Về phần cứng Xperia XZ1 hoàn toàn có thể theo kịp những đối thủ cạnh tranh về nền tảng phần cứng ( không tính RAM ) nhưng có lẽ rằng Sony sẽ cần phải biến hóa phong cách thiết kế để lan rộng ra người dùng hơn chứ không chỉ đơn thuần là những fan trung thành với chủ .

Nếu như năm ngoái Sony đã mạnh dạn cách tân dòng XZ mang thiết kế khá biệt nhiều so với Z series hay X thì Xperia XZ1 tiếp tục được tạo ra dựa theo những phản hồi của người dùng để có sản phẩm tốt hơn. Nếu ở Xperia XZ máy có phần viền vuông vứt tách biệt với mặt kính trước và miếng nhôm phía sau thì Xperia XZ1 lại được bo tròn và liền mạch về phía mặt lưng.

[​IMG]

Cảm giác khi cầm Xperia XZ1 khá thích thú nếu so với cảm giác hơi cấn tay của XZ. Chưa hết, Sony cũng bo cong hai cạnh trên dưới nhìn nó hài hoà với thiết kế ở cạnh viền dài. Còn ở mặt trước thì mình không cần nói gì thêm: xu hướng màn hình viền mỏng với tỉ lệ hiển thị ngày càng lớn khiến thiết kế của Sony trở nên lép vé dù nó vẫn định hình được kiểu dáng không lẫn được vào đâu của Xperia.

[​IMG]

Sony đã cố làm ép chiếc máy để nó có được bề dày 7,4 mm so với 7,9 mm của XZ. Tất nhiên nó không thể ấn tượng bằng chiếc Xperia Z3+ (Z4) năm nào nhưng vì cảm biến vân tay ở phím nguồn nên Sony khó có thể làm mỏng thêm.

tinhte_trai_nghiem_sony_xperia_xz1_2.jpg

Cách hoàn thiện sản phẩm của Sony vẫn rất cao cấp, dù rằng vẫn có một số người khó tính chưa hài lòng về nó ở phần kết nối USB-C chưa cân đối ở cạnh dưới.​Cách hoàn thành xong mẫu sản phẩm của Sony vẫn rất hạng sang, mặc dầu vẫn có 1 số ít người khó chiều chuộng chưa hài lòng về nó ở phần liên kết USB-C chưa cân đối ở cạnh dưới. ​
tinhte_trai_nghiem_sony_xperia_xz1_7.jpg

Sony sử dụng một miếng nhôm nguyên khối và đặt các vị trí bo sóng phù hợp, đồng thời làm mặt kính bảo vệ màn hình bo cong phù hợp tạo nên cảm giác dễ chịu khi thao tác vuốt máy về hai bên.

Để lại bình luận