Đánh giá thời lượng pin Galaxy S10 Plus: Ở mức đủ dùng, chưa thể xem là “dư giả” | Sforum

Bởi seotoplist

Được trang bị dung lượng pin 4,100 mAh, Galaxy S10 Plus cho thời lượng sử dụng nổi bật so với những chiếc smartphone Android khác trên thị trường. Nếu như Samsung trang bị cho sản phẩm công nghệ sạc mới cho thời gian sạc ngắn hơn sẽ tuyệt vời hơn nữa.

Nhắc lại một chút ít về Galaxy S10 Plus, máy được trang bị màn hình hiển thị 6.4 inch tấm nền Super AMOLED độ phân giải 1440 x 3040 pixels, vi giải quyết và xử lý Exynos 9820 8 nhân 8 nm và 8GB RAM. Trong bài đánh giá này Galaxy S10 Plus được đặt độ phân giải Full HD +, cũng là độ phân giải mặc định được đơn vị sản xuất thiết lập trước. Thực tế thì việc sử dụng độ phân giải Full HD + hay 2K + gần như không hề phân biệt được bằng mắt thường .

Độ sáng màn hình trong quá trình test là 50%, đủ sáng để sử dụng trong hầu hết trường hợp. Nếu bạn nào thường xuyên sử dụng ngoài trời, ánh sáng mạnh mới cần tăng cao hơn, còn lại điều kiện trong nhà ánh sáng vừa phải hoặc ánh sáng đèn thì chỉ cần mức dưới 50%. Nhiệt độ môi trường khi thử nghiệm giao động trong khoảng 25 – 28 độ C.

Contents

Đầu tiên test với phần mềm PCMark

Về cơ bản, ứng dụng này sẽ giải lập những tác vụ khác nhau xen kẽ hoạt động giải trí như chơi game, video, chỉnh sửa hình ảnh, lướt web … Sau khi sạc đầy 100 % mở ứng dụng lên chạy, đến khi dung tích pin còn 20 % sẽ dừng. Kết quả đo được, PCMark chạy liên tục từ 100 % – 20 % được 10 giờ 53 phút. Con số khá tốt so với một chiếc flagship .

Sử dụng thực tế

Để kiểm tra thời lượng pin, mình đã sử dụng trong thực tiễn 1 số ít tác vụ như sau : Lướt Facebook – Instagram bằng wifi / 4G, xem YouTube bằng wifi / 4G, chơi PUBG đồ mức HD và vận tốc khung hình cực cao bằng wifi. Mỗi tác vụ sử dụng liên tục 1 tiếng, độ sáng màn hình hiển thị vẫn khoảng chừng 40 %. Kết quả đo được như sau :

Thực sự rất ấn tượng với việc mỗi giờ sử dụng 4G chỉ mất khoảng chừng 12 % pin còn nếu chỉ để xem YouTube thì chỉ mất khoảng chừng 9 %. Nếu dùng Wifi còn tốn ít hơn thế, trong quy trình sử dụng cũng chỉ thấy máy ấm nhẹ khu vực gần camera, chơi PUBG cũng vậy, chỉ hơi ấm một chút ít chứ không hề nóng .Riêng với PUBG, mỗi giờ chơi máy tốn tới 21 % pin. Đây cũng là điều dễ hiểu vì mình để mức setting rất cao, đồ họa mức HDR. Với một chiếc smartphone màn hình hiển thị lên đến 6.4 inch và chơi một tựa game rất nặng như thì dung tích pin hao tốn như vậy là số lượng rất ổn .Tuy nhiên cũng cần quan tâm cho những bạn mới sử dụng, hầu hết những máy sau khi khui hộp đều cần thời hạn để không thay đổi, update ứng dụng, ứng dụng. Ngoài ra máy sẽ cần thời hạn để học thói quen người dùng tối ưu pin cho những tác vụ hay sử dụng và hạn chế cho ứng dụng nào ít xài. Chiếc Galaxy S10 Plus mình dùng để đánh giá đã sử dụng thời hạn khá lâu để có được sự không thay đổi nhất, khi mới sử dụng máy tụt pin rất nhanh, đặc biệt quan trọng là khi bật mạng .

Tốc độ sạc

Hơi thất vọng một chút khi OPPO đã có công nghệ Super VOOC với công suất tới 50W, hay Super Charge trên Mate 20 Pro cũng tới 40W cho tốc độ sạc rất nhanh. Còn Samsung vẫn trung thành với bộ sạc 15W từ rất nhiều năm nay. Thời gian sạc đầy Galaxy S10 Plus gần như tương đương Galaxy Note 9 hay Galaxy A50 có dung lượng pin 4,000 mAh.

Kết luận

Galaxy S10 Plus là một chiếc smartphone hạng sang có thời lượng pin rất ổn, tuy nhiên nếu nói là tự do thì chưa hẳn, vì trong thực tiễn nếu người dùng chơi game nhiều, để điện thoại thông minh ở chính sách chờ và bật 4G sẽ tốn một lượng pin đáng kể. Còn nếu hầu hết chỉ dùng lướt web, xem video và chỉ bật mạng khi cần sử dụng thì 1 ngày là chắc như đinh số lượng phân phối tốt. Nếu như Samsung trang bị cho chiếc flagship của mình công nghệ tiên tiến sạc nhanh mới hơn, nhanh hơn nữa thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều .MUA GALAXY S10 PLUS GIÁ TỐT

You may also like

Để lại bình luận