Đánh giá thời lượng pin trên OPPO F5: “Có sự cải thiện rất tốt so với thế hệ trước”

Bởi seotoplist


VuBeu – vào ngày 23/11/2017
13 Bình luận

OPPO F5 là chiếc smartphone mới nhất được ra mắt và bán ra tại thị trường Việt Nam của hãng điện thoại OPPO. Có nhiều cải tiến, trong đó pin cũng được cải thiện đáng kể.

Xem thêm: Mang điện thoại OPPO cũ đến đổi OPPO F5 mới tiết kiệm đến 2,1 triệu đồng tại FPT Shop

Đánh giá thời lượng pin Oppo F5. Liệu có cải thiện? (Ảnh 1)

OPPO F5 là mẫu sản phẩm được phong cách thiết kế mới với màn hình hiển thị viền mỏng mảnh, tỷ suất màn hình hiển thị là 18 : 9. Chiếc smartphone này được bán ra từ ngày 11/11 với giá 6,99 triệu đồng, có 2 sắc tố cho người dùng lựa chọn là đen và vàng .Sản phẩm có màn hình hiển thị 6 inch với camera được nâng cấp cải tiến. Camera trước 20MP có tính năng làm đẹp dựa trên trí tuệ tự tạo. Máy mang trong mình bộ vi giải quyết và xử lý Helio P23 với nhân vận tốc 2.5 Ghz, Ram 4GB, camera sau 16MP, bộ nhớ trong 32GB. Hỗ trợ 2 sim LTE 4G, máy khi bán ra được cài sẵn phiên bản Color OS 3.2 trên Android 7.1.1 .

Đánh giá thời lượng pin Oppo F5. Liệu có cải thiện? (Ảnh 2)

Dung lượng pin trên chiếc OPPO F5 là 3200 mAh. Qua những bài kiểm tra thời lượng pin thực tiễn mang lại hiệu quả OPPO F5 có thời lượng pin tăng đáng kể so với phiên bản OPPO F3 trước. Dù 2 máy có dung tích pin và độ phân giải màn hình hiển thị tương tự nhau ( Full-HD ). Kết quả mang lại được cải tổ so với OPPO F3 là khoảng chừng 15-25 %. Kết quả chênh lệch nhất là tác vụ duyệt web .

Đánh giá thời lượng pin Oppo F5. Liệu có cải thiện? (Ảnh 3)

Lướt web trên mạng Wi-Fi ở điều kiện kèm theo độ sáng màn hình hiển thị mức 70 %, tính từ lúc pin đầy đến khi còn 10 % .Chúng ta hoàn toàn có thể thấy được thời lượng pin khi dùng để lướt web với điều kiện kèm theo như trên, chiếc OPPO F5 mang đến thời lượng tăng đáng kể khi đạt đến 8 giờ 05 phút, vượt xa OPPO F3 chỉ đạt được 5 giờ 27 phút. OPPO F5 chỉ đứng sau Samsung Galaxy J7 Pro .

Đánh giá thời lượng pin Oppo F5. Liệu có cải thiện? (Ảnh 4)

Xem phim ở điều kiện kèm theo độ sáng màn hình hiển thị mức 70 %, tính từ lúc pin đầy đến khi còn 10 % .Với thử nghiệm xem phim, OPPO F5 cũng biểu lộ được thời lượng pin rất tốt so với những đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc. OPPO F5 đạt thời lượng là 12 giờ 10 phút. Đứng sau bộ đôi J7 của Samsung, nhưng đứng trên hầu hết những đối thủ cạnh tranh còn lại. So với OPPO F3 thì thời lượng cũng bộc lộ tốt hơn khá nhiều .

Đánh giá thời lượng pin Oppo F5. Liệu có cải thiện? (Ảnh 5)

Chơi game giả lập trên GFX Bench liên tục ở điều kiện kèm theo độ sáng 70 %, tính từ lúc pin đầy đến khi còn 10 % .Khi chơi game giả lập trên GFX Bench liên tục ở điều kiện kèm theo 70 % sáng, OPPO F5 trụ được 4 giờ 21 phút cho tới lúc pin còn 10 %. Thời lượng pin trên thử nghiệm chơi game không còn được tốt như 2 thử nghiệm trên, đứng sau khá nhiều so với Samsung J7 Pro, nhưng so vẫn là nâng cấp cải tiến đáng kể so với OPPO F3 chỉ đạt được 3 giờ 56 phút .Bài thử nghiệm trên cho ta thấy rằng dù sử dụng cùng dung tích pin và màn hình hiển thị tương tự với OPPO F3 nhưng thời lượng pin trên OPPO F5 biểu lộ rất tốt. Có thể yếu tố chính giúp cho OPPO F5 cải tổ được thời lượng pin tốt như vậy là từ bộ vi giải quyết và xử lý. Bộ vi giải quyết và xử lý của OPPO F5 là Helio P23 với tám lõi Cortex A53 ( 4 lõi vận tốc cao 2.3 GHz và 4 lõi vận tốc thấp 1.65 GHz ) cùng GPU G71MP2 dựa trên tiến trình sản xuất 16 nm, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng hơn tiến trình 28 nm của vi giải quyết và xử lý MediaTek MT6750T tám lõi trên OPPO F3. Ngoài ra, việc update ứng dụng mới trên OPPO F5 ( Color OS 3.2 dựa trên Android 7.1.1 ) cũng hoàn toàn có thể là yếu tố giúp cải tổ thời lượng pin .Chúng ta cũng đã từng thấy thời lượng pin của chiếc Sony Xperia XA1 với vi giải quyết và xử lý Helio P20 ( 16 nm ) có cải tổ so với thế hệ dùng chip Helio P10 ( 28 nm ) dù cũng cùng thời lượng pin 2300 mAh .

Đánh giá thời lượng pin Oppo F5. Liệu có cải thiện? (Ảnh 6)

OPPO F5 tiêu tốn khoảng chừng 3 % pin cho việc để chờ qua đêm trong điều kiện kèm theo Wifi vẫn được bật thông thường. Đây là mức tiêu thụ thông thường so với những đối thủ cạnh tranh android cùng tầm giá .OPPO F5 được bán kèm củ sạc 5V / 2A, tốn khoảng chừng 1 giờ đầu cho 65 % pin. Pin sạc đầy tốn khoảng chừng 1 giờ 50 phút .

Qua bài thử nghiệm trên, ta có thể thấy được OPPO F5 đã được cải tiến rất nhiều cả về thiết kế, camera và cả thời lượng pin. Với thời lượng pin như trên người dùng bình thường thì OPPO F5 hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu.

>> Tham khảo Oppo F5 Youth giá mê hoặc người dùng, là phiên bản rút gọn của F5 chiếm hữu thông số kỹ thuật can đảm và mạnh mẽ .

VuBeu

Theo: vnreview

You may also like

Để lại bình luận