Thời lượng pin của Samsung Galaxy Note5 được đánh giá cao

Bởi seotoplist


Nguyễn Thị Tuyết – vào ngày 10/10/2015
2 Bình luận

Không chỉ được đánh giá cao về phong cách thiết kế, thông số kỹ thuật và những tính năng, Samsung Galaxy Note5 còn kiếm được điểm với thời lượng sử dụng pin bỏ xa nhiều smartphone hạng sang ở thời gian hiện tại .

pin samsung galaxy note 5

Galaxy Note5 được đánh giá là chiếc smatphone mạnh mẽ nhất của Samsung trong năm 2015. Máy có thiết kế theo phong cách mới, mỏng và nhẹ hơn khá nhiều so với người anh tiền nhiệm Galaxy Note 4, đặc biệt là vỏ kim loại nguyên khối. Mang vóc dáng nhỏ nhắn, Note5 sở hữu viên pin 3000 mAh thấp hơn Note 4 (3220 mAh) nhưng lại được đánh giá cao hơn bởi nhiều được trang bị thêm nhiều tính năng mới. Hãy cùng FPTShop tìm hiểu bài khảo sát để đánh giá thời lượng pin của Galaxy Note5.

Trước tiên, Galaxy Note5 phải được sạc đầy 100% và thỏa mãn các điều kiện sau: sử dụng phiên bản Android gốc, không root, độ sáng màn hình cố định 50%, luôn mở các kết nối Wifi + 3G + Location + Sync và trong sử dụng trong nhiệt độ từ 30-35 độ C. Sau đó, người dùng tiến hành các thao tác như: lướt web, xem youtube, chơi game, check mail, kết nối facebook,… cho đến khi dung lượng pin cạn kiệt (0%).

thời lượng pin galaxy note 5

Theo đó, thời gian sử dụng liên tục Galaxy Note5 cho những công việc trên là 5 tiếng và tính cả thời gian chờ là 12 tiếng 30 phút. Như vậy, nếu bạn sạc đầy pin vào lúc 7h sáng và bắt đầu sử dụng máy gần như “hết công xuất” thì đến 7h30 phút tối máy sẽ hết pin. Đây là con số khá ấn tượng đối vượt trên các smartphone cao cấp khác như: Lumia 930, HTC One M9 hay LG G4,…

samsung galaxy note 5

 

Trong vòng 30 phút, Note5 sẽ tiêu hao 7% năng lượng khi lướt web, kết nối facebook, 6.3 % cho việc xem youtube và gốn 9.3% để chơi game Future Fight đình đám của Marvel. Bên cạnh đó, người dùng có thể xem phim liên tiếp trong vòng 11 tiếng 30 phút với màn hình Amoled 5.7 inch của Galaxy Note5.

galaxy note 5

Dựa vào kết quả ở bảng trên, Note5 cần đến 1 tiếng 27 phút để sạc đầy viên pin 3000 mAh. Trong 30 phút đầu, máy sẽ đi được một nửa chặng đường (51%) và 57 phút tiếp theo máy sẽ được nạp chậm dần cho đến khi pin đạt 100 %. Đây chính là cơ chế bảo vệ của Samsung để tránh hao tổn và kéo dài tuổi thọ của pin.

So sánh với model sở hữu viên pin 3.000 mAh như siêu phẩm iPhone 6 Plus của Apple sẽ cần đến 2 tiếng 51 phút để sạc đầy pin, trong khi Note5 chỉ cần nửa số thời gian đó. Hay với thế hệ trước, Note 4 sẽ cần thời gian 1 tiếng 35 phút để sạc đầy pin, lâu hơn 8 phút so với Note5 mặc dù có viên pin “khủng” hơn. Bên cạnh đó, Samsung Galalxy Note5 còn là chiếc smartphone đầu tiên được hỗ trợ sạc nhanh không dây. Như vậy, ngay cả khi LG G4, iPhone 6 Plus hay Xperia Z3 có khả năng sạc không dây thì cũng không thể nhanh bằng tốc độ sạc của Note5.

pin note 5 gây ấn tượng

 

Hiện tại, Samsung Galalxy Note5 đang được bày bán tại những mạng lưới hệ thống shop FPTShop trên toàn nước với giá 17.990.000 đồng .Hải VânNguồn : tổng hợp

You may also like

Để lại bình luận