Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Xiaomi Mi A2

Bởi seotoplist


Duyên – vào ngày 27/11/2018
26 Bình luận

Xiaomi Mi A2 chính là chiếc điện thoại thông minh có hiệu năng mạnh nhất trong tầm giá 6 triệu đồng lúc bấy giờ khi được trang bị bộ vi giải quyết và xử lý Snapdragon 660, con chip mang sức mạnh tương tự những smartphone hạng sang. Tuy nhiên để đánh giá hiệu năng của một chiếc điện thoại cảm ứng thì thưởng thức thực tiễn mới đóng vai trò quyết định hành động. Sau một thời hạn dài sử dụng Xiaomi Mi A2, thời điểm ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến những bạn bài đánh giá chi tiết cụ thể hiệu năng và thời lượng pin Xiaomi Mi A2 .

Contents

Hiệu năng Xiaomi Mi A2

Về lý thuyết, Xiaomi Mi A2 sẽ là chiếc điện thoại có hiệu năng cực kỳ tốt khi sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 660 và 4GB RAM, kết hợp thêm hệ điều hành Android One nguyên bản từ Google. Cần phải biết thêm Snapdragon 660 dù thuộc series 600 nhưng cũng được xây dựng trên kiến trúc Kryo mới và mang đến hiệu năng tương tự Snapdragon 835, chỉ thua chút ít về tốc độ xung nhịp mà thôi. Do đó chúng tôi đã mong đợi Xiaomi Mi A2 sẽ chạy mượt không thua gì những smartphone cao cấp hiện nay.

Tuy nhiên Xiaomi Mi A2 đã không được như mong đợi khi vận tốc của nó không nhanh như những flagship. Dù có đôi chút tuyệt vọng nhưng đây cũng là điều hài hòa và hợp lý vì giá của Mi A2 chỉ 6 triệu và tất cả chúng ta không hề yên cầu nó nhanh bằng những điện thoại thông minh trên 10 triệu. Mặc dù vậy, chúng tôi cảm thấy Mi A2 vẫn hoàn toàn có thể chạy nhanh hơn nếu như Xiaomi và Google có sự phối hợp tốt hơn về ứng dụng. Bằng chứng là bạn hoàn toàn có thể chơi được những game nặng ở thiết lập đồ họa và khung hình cao, nhưng trong tác vụ hàng ngày nhiều lúc có một độ trễ nhẹ khi quy đổi ứng dụng, cuộn trang hay mở ứng dụng mới. Hy vọng trong những bản update sắp tới, Google và Xiaomi sẽ làm cho Xiaomi Mi A2 chạy mượt hơn, đúng với kỳ vọng của một chiếc điện thoại cảm ứng thông số kỹ thuật cao chạy Android gốc .Về tổng thể và toàn diện thì Xiaomi Mi A2 vẫn chạy nhanh hơn hầu hết đối thủ cạnh tranh trong tầm giá. Tuy nhiên như đã nói ở trên, với Snapdragon 660, 4GB RAM và Android One, Xiaomi Mi A2 trọn vẹn hoàn toàn có thể làm tốt hơn .

Thời lượng pin Xiaomi Mi A2

Xiaomi Mi A2 mang trên mình viên pin 3.000 mAh, số lượng thấp hơn những điện thoại thông minh Xiaomi khác. Có lẽ nhà phân phối đã quyết tử chút ít dung tích pin để đổi lại độ mỏng mảnh đầy ấn tượng 7,3 mm cho Mi A2. Tuy nhiên như tất cả chúng ta đã biết thì thời lượng pin sử dụng không bị quyết định hành động trọn vẹn bởi thông số kỹ thuật dung tích pin .

Sau bản cập nhật hồi tháng 10 năm 2018, thời lượng pin Xiaomi Mi A2 đã tốt hơn đáng kể và sẽ làm bạn hài lòng. Thông thường mỗi ngày chúng tôi sẽ sử dụng hết ngày và sạc vào buổi đêm khi đi ngủ, nghĩa là thời gian sử dụng rơi vào khoảng 12-16 giờ. Máy sẽ on-screen trong khoảng 4 giờ, kỷ lục cao nhất là 5 giờ 27 phút và Mi A2 vẫn còn lại 35% pin. Nghĩa là khi bạn sử dụng đến 0% thì Xiaomi Mi A2 có thể on-screen đến 7 giờ, con số quá ấn tượng, thuộc top đầu trong những smartphone có pin tốt nhất hiện nay.

Tất nhiên thời hạn sử dụng pin một chiếc điện thoại cảm ứng tùy thuộc vào thói quen và hành vi đơn cử của mỗi người. Nếu bạn dùng nhiều 4G, liên tục bật GPS hay chơi game nhiều thì pin sẽ tụt rất nhanh. Trong bài thử nghiệm thì chúng tôi bật Wi-Fi và Bluetooth liên tục, bật 4G trong khoảng chừng 1,5 giờ đồng hồ đeo tay. Nhìn chung, thời lượng pin của Xiaomi Mi A2 rất ấn tượng với những gì mà số lượng 3000 mAh hoàn toàn có thể mang lại .

Hệ điều hành Android One

Không chỉ ấn tượng về phần cứng, hệ quản lý và điều hành Android One trên Xiaomi Mi A2 cũng được người dùng rất ưa thích. Về cơ bản, Android One gần như y hệt giao diện gốc của Google, nhưng có thêm một vài ứng dụng mạng lưới hệ thống của Xiaomi. Lợi thế của Android One là giao diện đơn thuần, văn minh, mềm mịn và mượt mà và được update rất nhanh. Bằng chứng là Xiaomi Mi A2 đã sớm được update Android Pie 9.0 ở một số ít thị trường và là chiếc điện thoại thông minh khan hiếm chạy hệ quản lý và điều hành cực mới này .

Kết luận

Xiaomi Mi A2 là chiếc điện thoại cảm ứng có hiệu năng mạnh, không còn hoài nghi về điều đó. Mặc dù nó không nhanh như tất cả chúng ta mong đợi nhưng khi nhìn lại mức giá 6 triệu đồng thì Mi A2 vẫn tiêu biểu vượt trội so với những đối thủ cạnh tranh trong phân khúc. Thời lượng pin Xiaomi Mi A2 là giật mình mê hoặc khi nó tốt hơn kỳ vọng rất nhiều và bạn không cần phải lo Mi A2 pin yếu khi nhìn vào dung tích 3000 mAh. Trong những bản update sắp tới, kỳ vọng Xiaomi Mi A2 sẽ liên tục cải tổ độ mượt để thực sự xứng danh “ quái vật thông số kỹ thuật ” phân khúc giá rẻ .Xem thêm : Xiaomi Mi A2 : ” quái vật thông số kỹ thuật ” trong tầm giá 6 triệu đồng

Duyên

You may also like

Để lại bình luận