Xiaomi Mi 8 thử nghiệm tuổi thọ pin kết quả ấn tượng dù không có Google – Tin công nghệ mới nhất – Đánh giá – Tư vấn thiết bị di động

Bởi seotoplist

Contents

Xiaomi Mi 8 được trang bị pin đi kèm chỉ 4.000 mAh và một màn hình khá lớn. Vậy tại sao lại có thể kết luận Xiaomi Mi 8 có tuổi thọ pin tuyệt vời?

Cùng khám phá cách kiểm tra thời lượng pin trong thử nghiệm pin Xiaomi Mi 8 của Androidpit .

man-hinh-xiaomi-mi-8-didongviet

Viên pin lớn trên Xiaomi Mi 8 có thật sự cho thời hạn dùng ấn tượng .

Một lưu ý quan trọng

Androidpit tiến hành cuộc thử nghiệm dành cho Xiaomi Mi 8 và đưa ra tuyên bố từ chối trách nghiệm rõ ràng. Điện thoại thông minh được sử dụng để thử nghiệm này đến từ Trung Quốc. Phiên bản này không phải là phiên bản quốc tế. Từ thông tin phần cứng, không có sự khác biệt giữa phiên bản Trung Quốc và phiên bản quốc tế. Cả hai đều có pin lithium-ion 3.400 mAh.

Tuy nhiên, ứng dụng có những biến hóa nhất định. Theo đó, Xiaomi Mi 8 là phiên bản sử dụng hệ quản lý được thực thi cho thị trường Trung Quốc. Thay vào đó bạn sẽ thấy một hệ quản lý khác trên phiên bản dành cho cho thị trường quốc tế. Chính xác hơn, phiên bản MIUI 9.5.6. 0 ( OEACNFA ) không có những dịch vụ của Google đã thiết lập sau này. Ngoài ra, tần số kép GPS mới vẫn hoạt động giải trí mọi lúc. Đồng thời liên kết tài liệu 4G và Bluetooth trên cả hai thẻ SIM .

xiaomi-mi-8-sau-didongviet

Cuộc thử nghiệm tuổi thọ pin cho Xiaomi Mi 8 phiên bản dùng tại Trung Quốc
Khi dựng bản quốc tế sẽ có những ứng dụng của Google được setup sẵn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những dịch vụ tìm kiếm khác thường mà ít tốn kém tài nguyên hơn. PC Mark Battery không hề đưa ra tác dụng do nhiều sự cố trong quy trình đo điểm chuẩn .

Kéo dài đến cuối ngày, nhưng không có thêm

Như đã lý giải trong phần trình làng, thưởng thức cá thể của tôi với tuổi thọ pin của điện thoại cảm ứng mưu trí này khá thất thường. Trước khi setup những dịch vụ của Google và một số ít ứng dụng thiết yếu từ những tệp APK, tuổi thọ pin rất kỳ lạ. Xiaomi Mi 8 có thời hạn sử dụng với màn hình hiển thị từ 6 đến 7 giờ. trong tổng số 12-13 giờ từ bộ sạc. Với dung tích pin 3.400 mAh thì hiệu quả này là quá tuyệt vời .
Câu chuyện đã đổi khác sau sự Open của Cửa hàng Play ( và toàn bộ những dịch vụ Big G khác ). Các dạng tùy chọn tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng được cho phép đồng điệu hóa những apps, nhận thông tin. Thử nghiệm chú ý quan tâm rằng 1 số ít những giải pháp này sẽ không thiết yếu trong phiên bản toàn thế giới .
Khi sử dụng hai thông tin tài khoản Gmail, Facebook, Instagram và tổng thể những ứng dụng thường thì trên mọi smartphone sử dụng. Tuổi thọ pin trong thử nghiệm đã được giảm đi 50%. Thời gian sử dụng màn hình hiển thị của Mi 8 không hề vượt quá 4 giờ. Hầu hết thời hạn chỉ khoảng chừng 3 giờ. May mắn thay, việc sạc pin cho Xiaomi Mi 8 đủ nhanh để bù cho thời lượng pin hết sạch .

Sạc nhanh Quick Charge 4.0+ thật đáng kinh ngạc, nhưng bạn không thể sử dụng nó

Xiaomi Mi 8 được ghi nhận sử dụng Quick Charge 4.0 + của Qualcomm. Hệ thống sạc nhanh này thích hợp với tiêu chuẩn phân phối điện sử dụng trong ultrabook mới nhất. Bạn hoàn toàn có thể sạc lại qua cáp USB Type-C .
Nhờ QC4. 0 +, hoàn toàn có thể sạc đầy lại Xiaomi Mi 8 trong vòng chưa đầy 1,5 h, mở màn từ số không. Chỉ có một yếu tố nhỏ. Bộ sạc đi kèm trong hộp tuân thủ tiêu chuẩn Quick Charge 3.0. Hiện tại chỉ có một nhà phân phối trên quốc tế bán bộ sạc của bên thứ ba thích hợp với Quick Charge 4.0 +. Vì vậy, tối thiểu là giờ đây, bạn sẽ nạp pin chậm hơn một chút ít. Thử nghiệm được triển khai bằng bộ sạc tường kèm theo gói Điện thoại Razer .

xiaomi-mi-8-tren-didongviet

Xiaomi Mi 8 có size màn hình hiển thị khá lớn
May mắn đây không phải thảm kịch vì Xiaomi Mi 8 hoàn toàn có thể nạp pin trọn vẹn trong vòng chưa đầy hai giờ. Nếu như Mi 8 hoàn toàn có thể sử dụng sạc không dây đã được ra mắt bởi Xiaomi trên Mi MIX 2S thì sẽ rất mê hoặc. Thật không may, những kỹ sư của tên thương hiệu Trung Quốc chắc rằng đã quên điều này trong phong cách thiết kế ở đầu cuối của Mi 8 .

 Quá nhiều lựa chọn khó hiểu

Có rất nhiều tính năng tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng và setup nguồn năng lượng mà bạn hoàn toàn có thể triển khai. Từ đây tuổi thọ pin của thiết bị sẽ được cải tổ. Bình thường, người đánh giá phàn nàn vì thiếu lựa chọn trong những thiết lập smartphone khác nhau. Nhưng ở đây trọn vẹn ngược lại : có quá nhiều tùy chọn. Bạn rất dễ bỏ lỡ những menu tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng khác nhau. Hoặc bạn mất dấu những biến hóa của mình khi thiết lập .

xiaomi-mi-8-miui-didongviet

Xiaomi Mi 8 yêu cầu những tính năng cải tổ tuổi thọ pin
Menu MIUI dành riêng cho pin rất vừa đủ, nhưng có lẽ rằng là quá nhiều. Khi mở thiết lập pin, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra Tỷ Lệ còn lại, nhiệt độ và dung tích của nó ( không biến hóa theo thời hạn, thế cho nên điều này vô dụng ). Có thể chọn bật hoặc tắt tiết kiệm chi phí pin hoặc lên lịch sử dụng dựa trên mức pin còn lại. Menu bổ trợ hiển thị % pin được sử dụng bởi những ứng dụng được setup, bởi phần cứng và ở chính sách standby .

Một danh sách riêng biệt cho phép chọn tiết kiệm pin sẽ được áp dụng cho ứng dụng. Nhưng không có dấu hiệu nào để biết tính năng tiết kiệm năng lượng này thực hiện chính xác. Họ đoán rằng nó sẽ ngăn các ứng dụng bằng các câu hỏi ngay khi bắt đầu.

xiaomi-mi-8-pin-didongviet

Một menu độc lạ và mê hoặc trên Xiaomi Mi 8
Một menu mê hoặc sau cuối được cho phép bạn lập kế hoạch những việc làm khác nhau trọn vẹn tùy chỉnh. Bạn hoàn toàn có thể chọn giữa ba điều kiện kèm theo bắt đầu ( bộ đếm thời hạn, mức pin hoặc thời hạn ) và rất nhiều hành vi để theo dõi. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể chọn bật chính sách trên máy bay và quét dọn bộ nhớ trong của smartphone vào lúc nửa đêm mỗi ngày .

Kết luận

Xiaomi Mi 8 đã không gây quá bất ngờ về tuổi thọ pin của nó. Sau ấn tượng tuyệt vời của Mi MIX 2S, hầu hết phần cứng san sẻ cùng với smartphone này. Cuộc thử nghiệm đã mong đợi hiệu quả tốt hơn. Kết quả thử nghiệm không phải là xấu nhưng nó không đạt tiêu chuẩn cao như Pixel 2 XL hoặc Huawei P20 Pro .
Nhiều yếu tố cuộc thử nghiệm phàn nàn hoàn toàn có thể sẽ được xử lý với MIUI 10. Hoặc xử lý chúng với firmware quốc tế hoặc châu Âu. Nhưng, hiện tại, chiếc Xiaomi Mi 8 không hề sống sót hết một ngày cuối tuần mà không sạc pin .
>> Xem thêm : Xiaomi Mi 8 SE giá rẻ mà khủng làm những đối thủ cạnh tranh giá tầm trung e sợ
Di Động Việt

Đánh giá bài viết

You may also like

Để lại bình luận