Đánh giá thời lượng pin iPhone Xs Max: Liệu có đủ dùng?

Bởi seotoplist

iPhone Xs Max ra mắt vào năm 2018 với mức giá cao nhất (tại thời điểm ra mắt) từ trước đến giờ ở những dòng iPhone.

Một trong những điều mà người dùng quan tâm là pin iPhone Xs Max thực sự đáng giá với số tiền lớn mà họ đã bỏ ra?

Bài viết đánh giá dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời hoàn chỉnh nhất. Cùng theo dõi nhé!

Contents

Thông số pin iPhone Xs Max, Xs và xr

pin iphone xs max
Bộ 3 iPhone Xs, Xs Max và Xr

iPhone Xs Max được công bố cùng với 2 phiên bản khác là iPhone Xs và Xr. iPhone Xs và Xr có dung tích pin lần lượt là 2.658 mAh và 2.942 mAh ; thời hạn sử dụng để lướt web lần lượt là 12 giờ và 15 giờ .

Trong khi đó, pin iPhone Xs Max sở hữu dung lượng lớn nhất lúc bấy giờ với 3.174 mAh. Tuy nhiên, thời gian sử dụng lại hạn chế, chỉ 13 giờ cho việc lướt web.

Vậy điều gì đã làm nên sự chênh lệch này ? Thử nghiệm pin iPhone Xs Max trong 1 ngày dưới đây sẽ giúp tất cả chúng ta vấn đáp thắc mắc này .>> Tham khảo thêm thông số kỹ thuật iPhone XS Max 2 sim vật lý .

1. Thử nghiệm pin iPhone Xs Max trong 1 ngày

Các thông số thử nghiệm

 • Chạy trên phiên bản iOS 12, không jailbreak.
 • Độ sáng màn hình: 200 nits, âm thanh: 50%.
 • Điều kiện môi trường: Nhiệt độ ngoài trời: 27℃ – 31℃ và trong phòng: 25℃.
 • Phần mềm sử dụng: Browser gốc, Liên Quân Mobile, Youtube, Facebook, Messenger, Gmail, Asphalt 8, Netflix.

Quy trình thử nghiệm

 • Thực hiện lần lượt trên 5 tác vụ:  Lướt Web, Lướt Facebook, Xem Youtube, Chơi game Offline và Chơi game Online cho đến khi hết pin.
 • Lần 1: Thử nghiệm bằng kết nối wifi.
 • Lần 2: Thử nghiệm bằng kết nối 4G.
 • Điều kiện thử nghiệm: 50% thời lượng pin sử dụng trong nhà và 50% còn lại sử dụng ngoài trời.

Kết quả

Ở cả 2 lần thử nghiệm, iPhone Xs Max đều cho thời hạn On màn hình hiển thị trung bình là 6 giờ 26 phút. Bằng cách sử dụng bảng giám sát lượng pin hao hụt trong 30 phút so với từng tác vụ, hoàn toàn có thể tính được thời lượng pin chạy tối đa cho mỗi tác vụ .Ví dụ : Trong 30 phút lướt web, tiêu tốn 6.8 % lượng pin. Như vậy, để tiêu tốn hết 100 % pin cho tác vụ lướt web, thì cần 7 giờ 21 phút .

thời lượng pin iphone xs max
Bài kiểm tra sử dụng pin của iPhone Xs Max cho 5 tác vụ trong vòng 30 phú
t

Thử nghiệm Standby ( Thử nghiệm không sử dụng điện thoại thông minh cho bất kể tác vụ nào ) : Kết quả hao hụt 1 % sau mỗi 3 tiếng .

Thời gian xem phim:

Xem phim online trên ứng dụng tải phim trên iPhone như Netflix qua wifi cho kết quả pin Xs Max cạn hoàn toàn sau khoảng 10 giờ 45 phút. Khi tắt mọi kết nối mạng và xem ở chế độ offline, thử nghiệm cho kết quả pin cạn hoàn toàn sau 16 giờ 23 phút.

Như vậy, thời hạn trung bình khi xem phim trên iPhone Xs Max là 13 giờ 34 phút .

Thời gian sạc

thời gian sạc ip xs max
Thời gian sạc trên iPhone Xs Max mất khoảng 3 giờ 21 phút để sạc đầy 100% 

Thiết bị sạc : Cục sạc và dây chính hãng đi kèm máy .Thực hiện đo % trăm pin sau mỗi 20 phút .Kết quả : Máy sạc được 50 % pin sau 1 giờ 30 phút, sạc được 100 % pin sau 3 giờ 21 phút .

Có thể thấy rằng, dù XS Max có dung lượng pin lớn hơn Xr nhưng lại có thời gian sử dụng ít hơn. Điều này có thể lý giải do iPhone Xs Max sử dụng màn hình có kích thước và độ phân giải lớn hơn nên gây hao pin hơn trong quá trình sử dụng.

2. So sánh thời lượng pin Xs Max với các dòng iPhone khác

Theo những bài đánh giá từ trang công nghệ tiên tiến uy tín PhoneArena, thì dung tích pin iPhone Xs Max lâu hơn đến 1,5 giờ so với phiên bản iPhone X .Trong bài kiểm tra bằng robot, iPhone X chỉ đem lại 19, 5 giờ sử dụng, iPhone Xs đạt 24,5 giờ sử dụng, trong khi đó iPhone Xs Max đạt tới 26 giờ .
Tham khảo video đánh giá thời lượng pin của các dòng iPhone: 
Tham khảo video đánh giá thời lượng pin của những dòng iPhone :Theo đó, iPhone Xs Max dù chiếm hữu màn hình hiển thị với size lớn nhưng vẫn có thời hạn sử dụng pin đầy ấn tượng. Điều này hoàn toàn có thể lý giải là do, iPhone Xs Max sử dụng chip A12 8 nhân hạng sang cùng 2 lõi hiệu năng giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng lên đến 40 %, 4 lõi xung nhịp thấp tiết kiệm chi phí 50 % điện năng sử dụng .Thêm vào đó, hệ quản lý và điều hành iOS 12 cũng được Apple tối ưu tương hỗ thích hợp với dòng chip mới tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng hơn so với những thế hệ nhiệm kỳ trước đó .

so sánh pin iphone xs max
Dù có màn hình to hơn, pin iPhone Xs Max vẫn có thời lượng dùng lâu hơn

3. So sánh các dòng điện thoại Android

so sánh thời lượng pin
So sánh thời lượng pin iPhone Xs Max với các dòng điện thoại Android khác

Android là đối thủ cạnh tranh luôn được những chuyên viên và người tiêu dùng đặt lên bàn cân với những dòng mẫu sản phẩm của iPhone. Trong lần ra đời iPhone Xs Max, chuyên viên Tom’s Guide đã triển khai so sánh thời lượng pin Xs Max cùng với những dòng điện thoại thông minh top đầu của Android, gồm có : Google Pixel 3 XL, Samsung Galaxy Note 9, Sony Xperia XZ3 .Dung lượng pin :

 • iPhone Xs Max: 3174 mAh.
 • Samsung Galaxy Note 9: 4000 mAh.
 • Google Pixel 3 XL: 3430 mAh.
 • Sony Xperia XZ3: 3300 mAh.

Tom’s Guide đã thực thi đánh giá duy trì thử nghiệm màn hình hiển thị sáng liên tục ( On Display ). Kết quả thật ấn tượng cho dòng điện thoại cảm ứng iPhone Xs Max, dù có dung tích pin nhỏ nhất nhưng iPhone Xs max lại hoàn toàn có thể duy trì màn hình hiển thị đến 6 giờ liên tục và xếp vị trí thứ nhất .Theo sau đó là Samsung Galaxy Note 9 với 5 giờ 48 phút ; Xperia XZ3 với 5 giờ thử nghiệm .

4. Kết luận

Như vậy, sau những đánh giá về thời lượng pin iPhone Xs Max từ Padstore chắc các bạn cũng đã biết được pin iPhone Xs Max dùng được bao lâu và có nên đầu tư một khoản tiền tương đối lớn cho dòng điện thoại này hay không? Câu trả lời là “có”.

Dù có kém cạnh hơn một chút so với thời lượng pin của iPhone Xr. Tuy nhiên, so với những dòng iPhone tiền nhiệm hay các hãng smartphone đối thủ, iPhone Xs Max đã chứng tỏ mình sở hữu dòng pin “đáng gờm”. 

iPhone Xs Max chắc như đinh là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất. Dù có phong cách thiết kế màn hình hiển thị lớn, sử dụng chip mạnh hơn, nhưng pin iPhone Xs Max vẫn không làm mất lòng người dùng .Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng iPhone Xs Max tự do hàng ngày để phân phối cho nhu yếu việc làm hay vui chơi với chất lượng tuyệt nhất .Tham khảo thêm bài viết tương quan khác :

You may also like

Để lại bình luận