Đánh giá chi tiết thời lượng pin iPhone 7 – gần 15 tiếng sử dụng hỗn hợp | Tinh tế

Bởi seotoplist

Nếu so sánh với chiếc iPhone 6 được giới thiệu cách đây 2 năm với viên pin dung lượng 1810 mAh, iPhone 7 có thời gian sử dụng hỗn hợp lâu hơn gần 2 tiếng. Năm ngoái, Tinh tế không có bài đánh giá chi tiết pin của iPhone 6S nên mình không thể đưa ra các so sánh chính xác được. Mình đang sử dụng một chiếc iPhone 6S, được gần 1 năm nay và dung lượng pin của máy còn như hình bên dưới.

pin-iphone-6s-tinhte.png

Cũng theo quy trình test này, mình khá bất ngờ khi chiếc iPhone của mình chỉ trụ được 3 tiếng 40 phút onscreen, nghĩa là thời gian sử dụng hỗn hợp là 9 tiếng 10 phút. Con số này thấp hơn rất nhiều so với iPhone 7, tuy nhiên cũng lưu ý một xíu là pin của chiếc iPhone 6s mà mình test trong bài này không còn nguyên xi như ban đầu nữa.

test-pin-iphone-7-tinhte-03.jpg

Thực sự mà nói, onscreen được 5 tiếng 55 phút không phải là thời gian quá nhiều trong thế giới smartphone ngày nay, nếu không muốn nói là kém hơn hẳn. Một số đối thủ của

Tất nhiên đây chỉ là những con số và thời gian sử dụng thực tế của thiết bị còn phụ thuộc nhiều vào thói quen sử dụng của bạn nữa. Ngoài ra, trong quá trình đánh giá mình không bật chế độ tiết kiệm pin khi máy còn 20% pin. Do đó nếu bạn bật tính năng này thì thời gian sử dụng có thể còn kéo dài hơn.

Độ sáng màn hình của iPhone 7 được Apple tăng lên mức 625 cd/m2, so với 500 cd/m2 ở iPhone 6S. Điều này giúp cho màn hình của thiết bị rất sáng, ngay khi độ sáng mình luôn duy trì ở mức 50%. Với mức sáng này, khi sử dụng iPhone 7 ngoài trời, bạn vẫn có thể xem rõ nội dung trừ trường hợp có ánh nắng của mặt trời chiếu trực tiếp vào. Nhờ được trang bị phần cứng mạnh mẽ hơn nên máy hoạt động rất mượt mà, tốc độ xử lý nhanh hơn so với iPhone 6S.

Thực sự mà nói, onscreen được 5 tiếng 55 phút không phải là thời hạn quá nhiều trong quốc tế smartphone ngày này, nếu không muốn nói là kém hơn hẳn. Một số đối thủ cạnh tranh của Apple năm nay như Samsung Galaxy S7 Edge được trang bị viên pin lên đến 3600 mAh, và do đó thời hạn onscreen của máy là 7 tiếng 22 phút, cho thời hạn sử dụng hỗn hợp lên đến 18 tiếng 25 phút. iPhone 7 có thời hạn sử dụng hỗn hợp được 14 tiếng 48 phút, nghĩa là nếu bạn rút sạc vào 7 h sáng thì đến 9 h48 phút tối máy sẽ cạn pin, đủ dùng cho cả ngày nếu bạn không ép máy phải hoạt động giải trí quá nhiều. Tất nhiên đây chỉ là những số lượng và thời hạn sử dụng thực tiễn của thiết bị còn nhờ vào nhiều vào thói quen sử dụng của bạn nữa. Ngoài ra, trong quy trình đánh giá mình không bật chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin khi máy còn 20 % pin. Do đó nếu bạn bật tính năng này thì thời hạn sử dụng hoàn toàn có thể còn lê dài hơn. Độ sáng màn hình hiển thị của iPhone 7 được Apple tăng lên mức 625 cd / mét vuông, so với 500 cd / mét vuông ở iPhone 6S. Điều này giúp cho màn hình hiển thị của thiết bị rất sáng, ngay khi độ sáng mình luôn duy trì ở mức 50 %. Với mức sáng này, khi sử dụng iPhone 7 ngoài trời, bạn vẫn hoàn toàn có thể xem rõ nội dung trừ trường hợp có ánh nắng của mặt trời chiếu trực tiếp vào. Nhờ được trang bị phần cứng can đảm và mạnh mẽ hơn nên máy hoạt động giải trí rất thướt tha, vận tốc giải quyết và xử lý nhanh hơn so với iPhone 6S .test-pin-iphone-7-tinhte-02.jpg

Cũng như các thế hệ iPhone trước, nhiệt độ của máy trong quá trình sử dụng luôn là yếu tố lấy lòng những người dùng khó tính. Ở bài thử nghiệm này, tác vụ nặng nhất được thực hiện liên tục có lẽ là chơi game và khi đó thì máy chỉ ấm nhẹ chứ hoàn toàn không nóng, không gây khó chịu cho tay của bạn. Ngoài ra, không có hiện tượng nóng ngược lên mặt trước của máy. Trong trường hợp mặt trước bị nóng sau quá trình sử dụng, sẽ cực kỳ khó chịu nếu ai đó gọi cho bạn và bạn phải nhấc điện thoại lên, áp nó vào tai và nghe.

Nếu so sánh với chiếc iPhone 6 được giới thiệu cách đây 2 năm với viên pin dung lượng 1810 mAh, iPhone 7 có thời gian sử dụng hỗn hợp lâu hơn gần 2 tiếng. Năm ngoái, Tinh tế không có bài đánh giá chi tiết pin của iPhone 6S nên mình không thể đưa ra các so sánh chính xác được. Mình đang sử dụng một chiếc iPhone 6S, được gần 1 năm nay và dung lượng pin của máy còn như hình bên dưới.

You may also like

Để lại bình luận