Cảm nhận iOS 12: rất nhiều thay đổi về thông báo, giúp bạn xài iPhone, iPad đỡ phiền hơn | Tinh tế

Bởi seotoplist
bao_cao_hoat_dong.jpg

Chưa hết, Screen Times còn báo cho bạn biết những ứng dụng nào đang gửi thông báo cho bạn, chúng gửi bao nhiêu noti trong thời gian qua. Bằng cách này bạn biết được app nào đang thu hút nhiều sự chú ý của bạn, và nếu thấy rằng cái phiền đó không cần thiết (ví dụ: app quảng cáo đồ ăn cứ liên tục gửi thông báo mà bạn không quan tâm) thì bạn có thể tắt thông báo của app đó luôn.

Giới hạn thời hạn dùng app

Với tính năng Time Limits, bạn sẽ cài giới hạn thời gian mà bạn được phép sử dụng 1 loại app nhất định trong ngày, ví dụ bạn chỉ cho phép mình xài các app mạng xã hội tối đa 2 tiếng đồng hồ mà thôi. Nếu vượt qua thời gian này, các app thuộc dạng mạng xã hội sẽ bị khóa và bạn phải chờ đến ngày hôm sau hoặc tự tay mở khóa app trong khu vực Cài đặt.

Lại một lần nữa, tính năng này không hữu ích nếu bạn có tính tự giác cao, nhưng nếu cần thiết lập cho con trẻ hay bạn có thói quen khó bỏ thì rất ngon và phát huy được đúng chức năng của nó. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn có thể cài giới hạn chơi game cho trẻ 1 tiếng mỗi ngày, được chạy tự động và bạn không phải la mắng hay ép buộc gì trẻ, máy tự làm hết rồi. Ngon đấy chứ.

Do Not Disturb có hẹn giờ

Do Not Disturb (DnD) là tính năng tắt mọi thông báo và cuộc gọi của iOS, giờ đây bạn có thể cài giờ cho DnD tự tắt sau một khoảng thời gian nhất định. Tưởng tượng thế này, bạn có một cuộc họp sẽ kéo dài trong 1 tiếng, bạn bật DnD lên và trong 1 tiếng đó sẽ không có gì làm phiền bạn cả. Khi hết giờ, điện thoại tự trả về như trạng thái cũ, bạn không lo bị quên tắt DnD như hiện nay. Chức hạn tự động tắt DnD theo giờ đã được Android tích hợp từ lâu, giờ bên iOS mới có.

do_not_disturb.jpg

Ứng dụng Measure

Measure là một app đo khoảng cách, kích thước của vật thể sử dụng camera sau của iPhone, iPad, không cần công nghệ gì đặc biệt và nó chạy được là nhờ có bộ ARKit 2.0 mới. Cách hoạt động của ARKit là dùng camera để ghi nhận sự khác biệt về độ sâu của hình ảnh và tính toán, giả lập ra khoảng cách cho bạn. Trên App Store có nhiều ứng dụng làm được chuyện này từ lâu, giờ Apple tích hợp sẵn vào trong iOS luôn không cần cài gì thêm. Phần này bạn coi video ở trên cho rõ.

Đã hoàn toàn có thể tắt auto update

Tính năng này mình nghĩ nhiều bạn sẽ quan tâm, và khi bạn vào Cài đặt để tắt nó đi thì iOS sẽ không tự update, không hỏi bạn khi có cập nhật nữa. Anh em nào khoái ở lại OS cũ chắc thích, còn mình thì không quan tâm lắm 😁 mình cứ có mới là lên hết.

Qua iOS 12, chúng ta có thể thấy rằng Apple đang quan tâm nhiều hơn tới cách mà chúng ta sử dụng máy. Thực ra điều này tốt, còn hơn là họ đi làm mới giao diện mà không đem lại giá trị tích cực nào cho những thứ mà chúng ta phải sử dụng hằng ngày. Mình thích cách mà iOS 12 làm cho máy chạy nhanh hơn, và cũng thích những cải tiến của khu vực thông báo vì nó làm cho mình tập trung hơn, đỡ bị mất các thông báo quan trọng, nhìn cũng gọn gàng hơn nữa. Bọn mình sẽ tiếp tục dùng các chức năng khác như Memoji, ứng dụng ARKit cho phép chơi nhiều người… và chia sẻ với anh em trong những bài riêng nhé.

You may also like

Để lại bình luận