Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng

Bởi seotoplist
Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 1Huawei Y9 2019 xuất hiện sống lưng bóng giả kính, một đặc thù thường thấy ở những smartphone tầm trung nhằm mục đích giúp nhà phân phối cân đối giữa phong cách thiết kế và phần cứng bên trong. Tuy nhiên, mức độ hoàn thành xong trên loại sản phẩm này rất tốt, hầu hết không hề tìm thấy một điểm hở, khe rãnh nào ở những điểm tiếp giáp giữa màn hình hiển thị, khung sườn và mặt sống lưng. Bên cạnh đó, kiểu triển khai xong này làm Huawei Y9 2019 trở nên bóng bẩy, ưa nhìn hơn. Một điểm cần quan tâm rằng do đặc tính của của bộ vỏ này khá dễ trầy, xước dăm nếu người dùng không sử dụng ốp sống lưng cho máy .
Màn hình tràn viền size 6,5 inch độ phân giải Full HD + là một điểm sáng trên chiếc Huawei Y9 2019. Đầu tiên, khu vực tai thỏ không quá lớn giúp người dùng có thêm diện tích quy hoạnh hiển thị. Bên cạnh đó, phần cằm ( cạnh dưới màn hình hiển thị ) tuy không thật sự mỏng dính như những mẫu flagship sử dụng màn hình hiển thị OLED nhưng tổng thể và toàn diện không bị mất cân đối và gây không dễ chịu trong quy trình sử dụng .

Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 2Khả năng hiển thị trên Huawei Y9 2019 tốt ở những tiêu chuẩn : độ sáng màn hình hiển thị cao, độ bão hòa sắc tố tốt và góc nhìn rộng. Có thể nói rằng với những nhu yếu xem phim, duyệt ảnh và chơi game thì loại sản phẩm này trọn vẹn hoàn toàn có thể phân phối được. Bên cạnh đó, nhà phân phối cũng đem lại chính sách tự chỉnh màu màn hình hiển thị để người dùng tự do hơn trong việc tìm ra tông màu hiển thị vừa lòng nhất .
trái lại với màn hình hiển thị, chất lượng loa ngoài trên Huawei Y9 2019 chỉ dừng lại ở mức trung bình. Âm thanh cho ra khi mở âm lượng tối đa vẫn không lớn, trọn vẹn bị ép chế bởi tạp âm nếu sử dụng máy ở những nơi công cộng, nhiều tiếng ồn. Chính do đó để thưởng thức được tốt hơn, người dùng nên lựa chọn một chiếc tai nghe để tận dụng được jack cắm 3,5 mm vẫn được giữ lại trên chiếc Huawei Y9 2019 .
Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 3Huawei Y9 2019 được trang bị đến 4 camera chia làm hai khu vực trước và sau – một điều khá hiếm gặp trên một chiếc smartphone phân khúc giá dưới 6 triệu đồng. Cụ thể hơn, camera chính có độ phân giải 16MP khẩu độ f / 1.8 và camera selfie là 13MP khẩu độ f / 2.0. Đi theo tương hỗ là hai camera phụ độ phân giả chỉ là 2MP, không dùng để chụp mà thay vào đó để nghiên cứu và phân tích thiên nhiên và môi trường xung quanh, đo độ sâu trường ảnh .
Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 4Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 5
AI nhận dạng chủ thể trong điều kiện kèm theo đủ sáng rất nhanh
Phần mềm chụp ảnh trên Huawei Y9 2019 tích hợp nhiều chính sách chụp và cách sắp xếp những nút tính năng của hãng gây không ít khó khăn vất vả cho người dùng không chuyên. Chẳng hạn như muốn dùng chính sách HDR, bộ lọc hay chính sách chuyên nghiệp, người dùng cần phải vuốt ngón tay qua mục khác, từ đó mạng lưới hệ thống mới hiển thị vừa đủ những công dụng nói trên .
Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 6Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 7Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 8Chất lượng ảnh chụp từ Huawei Y9 2019 ở mức khá nếu thiên nhiên và môi trường xung quanh khá đầy đủ ánh sáng. Khi đó, năng lực bắt nét, nghiên cứu và phân tích chủ thể trải qua thuật toán AI là rất nhanh gọn. Ảnh cho ra có độ chi tiết cụ thể cao, sắc tố thì tùy vào việc người dùng có bật AI lên hay không. Đánh giá chủ quan thì mạng lưới hệ thống AI trên Huawei Y9 2019 thao tác tương đối tốt tuy nhiên trong một vài trường hợp, sắc tố lại được đẩy lên quá nhiều khiến bức ảnh mất đi tính chân thực. Vì thế, người dùng nên dữ thế chủ động bật tắt AI trong quy trình sử dụng nhằm mục đích có được bức ảnh vừa lòng nhất .
Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 9Khả năng chụp đêm trên Huawei Y9 2019 không thật sự tốt. Khi vào những vùng có ánh sáng không không thay đổi, năng lực bắt nét của máy giảm rõ ràng, cạnh bên đó mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa giảm vận tốc màn trập để thu sáng tốt hơn. Vì thế người dùng cần phải giữ chặt tay trong lúc chụp và hạn chế lia máy hoặc chụp những chủ thể chuyển dời quá nhanh vì ảnh cho ra sẽ dễ bị out nét. Sản phẩm cho ra từ ống kính Huawei Y9 2019 khi thiếu ánh sáng chỉ dừng ở mức trung bình, sắc tố có khuynh hướng bệt, hòa lẫn vào nhau và tất yếu noise là điều không hề tránh khỏi .
Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 10
Ảnh chụp ở chính sách thường thì : gần như những vùng tối không thấy được cụ thể
Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 11
Ảnh chụp bằng chính sách Đêm : những vùng tối sáng lên hẳn, chi tiết cụ thể rõ ràng, đây là một lợi thế, nhưng cần giữ chắc tay .
Nắm rõ được điểm yếu này, Huawei đã tích hợp trên Y9 2019 chính sách chụp ảnh đêm hôm ( Night Mode ). Khi sử dụng, ống kính của máy sẽ tự động hóa ” phơi ” trong khoảng chừng 3 giây nhằm mục đích thu thêm ánh sáng cho bức ảnh. Điểm đáng khen ở đây là việc phơi sáng từ trước đến nay đều cần phải dùng đến Tripod hoặc điểm tựa chắc như đinh cho máy ảnh nhằm mục đích tránh hiện tượng kỳ lạ rung hình. Tuy nhiên với Huawei Y9 2019, người dùng chỉ cần đơn thuần giữ chắc tay là bức ảnh cho ra đủ sắc nét và gần như không hề bị out nét. Hiệu quả của chính sách chụp này là khá rõ ràng, bức ảnh cho ra sáng hơn rất nhiều, người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng ảnh này để san sẻ với bạn hữu và trên những trang mạng xã hội .
Tương tự, camera selfie trên Huawei Y9 2019 cũng cho chất lượng ảnh tốt khi có điều kiện kèm theo ánh sáng tốt và không thay đổi. Phần mềm làm đẹp da trên máy hoạt động giải trí khá ổn, nhận dạng khuôn mặt nhanh gọn. Chế độ xóa phông giúp làm mờ hậu cảnh và làm nổi khối chủ thể tốt, vùng chuyển thướt tha nhưng nhiều lúc ứng dụng máy ” xóa ” quá tay gây mất những cụ thể nhỏ và phức tạp như mái tóc. Ngược lại khi chụp đêm, khuôn mặt rất dễ bị nhòe nếu không giữ chắc tay trong lúc chụp, việc xóa phông cũng khó khăn vất vả hơn, ứng dụng làm đẹp có khuynh hướng làm da người dùng trắng hơi ” quá tay “, làm mất tự nhiên .
Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 12Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 13

Huawei Y9 2019 được cài đặt sẵn HDH EMUI 8.2 dựa trên Android 8.1 khá mới mẻ. Giao diện của máy theo đánh giá chủ quan là nhiều màu sắc, khá trực quan với các icon phần mềm đặt ngay màn hình chính. Ngoài ra tương, EMUI 8.2 còn hỗ trợ khá nhiều tính năng phục vụ trải nghiệm người dùng như: kho chủ đề giao diện (themes), khu vực smartcare theo dõi sức khỏe và hệ thống cử chỉ chuyển động thao tác nhanh (nhấn chạm icon để hiện bảng thông báo tóm tắt, vuốt 3 ngón để chụp nhanh ảnh màn hình).

Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 14
Huawei Y9 2019 cho điểm số khá tốt qua những bài kiểm tra benchmark quen thuộc : AntutuBenchmark và GeekBench 4
Cấu hình của Huawei Y9 2019 là khá tốt trong tầm giá vốn là nơi cạnh tranh đối đầu đầy quyết liệt giữa những ông lớn điện tử đến từ Trung Quốc. Cụ thể, máy có cho mình con chip giải quyết và xử lý 8 nhân Kirin 710, RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Thế mạnh của SoC do Huawei tự tăng trưởng là việc mang đến thưởng thức chạm vuốt cảm ứng, hiệu ứng chuyển cảnh khi ra vào những ứng dụng rất mềm mịn và mượt mà, độ trễ là đôi lúc có xảy ra nhưng không nhiều .
Khả năng chơi game trên Huawei Y9 2019 theo hiệu quả thử nghiệm là tùy theo game show có tối ưu hay không. Cụ thể hơn, Huawei Y9 2019 phân phối gần như đủ đầy mọi tựa game đang xuất hiện trên HDH Android. Một số tựa game đồ họa 3D hạng sang thì người dùng cần phải tự thiết lập thông số kỹ thuật đồ họa để có được khung hình không thay đổi nhất trong lúc chơi. Nhiệt độ trong lúc chơi được giữ ở mức tương đối, máy chỉ ấm lên chứ không đến mức không dễ chịu làm tác động ảnh hưởng đến thưởng thức người dùng. Cần quan tâm rằng mặc dầu đã được trang bị tính năng GPU Turbo, sự thướt tha trong quy trình chơi game của chip Kirin 710 tuy đã có cải tổ rất nhiều so với những thế hệ nhiệm kỳ trước đó nhưng vẫn kém hơn một bậc khi đặt lên bàn cân với SoC đến từ Qualcomm như Snapdragon 660 hoặc Snapdragon 710 ví dụ điển hình .
Đánh giá Huawei Y9 2019: smartphone đáng chú ý tầm giá 5 triệu đồng ảnh 15Huawei Y9 2019 có viên pin dung tích lên đến 4000 mAh. Không có gì phải chê về thời lượng sử dụng pin bền chắc của loại sản phẩm này khi màn hình hiển thị vẫn là Full HD + như flagship. Thử nghiệm trong thực tiễn với độ sáng màn hình hiển thị 50 %, sử dụng mạng Wi-Fi để liên kết thì Huawei Y9 2019 hoạt động giải trí liên tục được khoảng chừng 7 tiếng đồng hồ đeo tay với màn hình hiển thị luôn mở. Trong đó có khoảng chừng 3,5 tiếng là dành cho việc chơi game và phần còn lại để xem YouTube, lướt Facebook và duyệt web .
Huawei Y9 2019 có mức giá kinh doanh bán lẻ được nhà phân phối công bố là 5.490.000 đồng. Tại thời gian viết bài đánh giá, 1 số ít chuỗi shop kinh doanh bán lẻ còn có mức chiết khấu tốt hơn cho người dùng. Có thể nói, Huawei Y9 2019 là một mẫu sản phẩm rất đáng được lưu tâm trong phân khúc smartphone giá dưới 6 triệu đồng vì có được sự cân đối nhất trong việc tối ưu phần cứng nhưng vẫn giữ được nét đẹp trong phong cách thiết kế .

Điểm mạnh:

+ Thiết kế đẹp, mặt sống lưng bóng bẩy
+ Màn hình chất lượng hiển thị tốt
+ Cấu hình ổn trong tầm giá
+ Hai chính sách mở khóa tiện lợi : khuôn mặt và vân tay một chạm
+ Hệ thống camera thao tác hiệu suất cao vào ban ngày, chất lượng ảnh tốt
+ Thời lượng sử dụng pin bền chắc
+ Giữ lại jack cắm tai nghe 3,5 mm
+ Giá bán cạnh tranh đối đầu

Điểm yếu:

– Vỏ ngoài làm từ nhựa

– Loa ngoài chất lượng không cao

– Vẫn sử dụng cổng liên kết microUSB
– Chất lượng ảnh chụp giảm rõ ràng khi chụp tốiGia Phạm

You may also like

Để lại bình luận