Đánh giá chi tiết thời lượng pin HTC ONE M9 – Di Động Thông Minh | Bản tin công nghệ

Bởi seotoplist
Trong những thiết bị hạng sang có thời lượng pin sử dụng tốt không hề không kể tới 2 dòng mẫu sản phẩm chính là Galaxy Note và HTC One. Với siêu phẩm năm năm ngoái của mình là M9, liệu HTC có giữ được thành tích tốt như trên M8 không ?

  1. Dung lượng Pin

Đầu tiên HTC One M9 được trang bị viên Pin lên tới 2840 mAh. Đây là một thông số kỹ thuật hoàn toàn có thể nói là tương đối ở phân khúc hạng sang. Nhất là khi màn hình hiển thị của máy chỉ có 5 inch và độ phân giải là Full HD.

  1. Thời gian sạc đầy Pin

Có một viên pin tương đối lớn nên M9 mất tổng thời hạn là 122 p để sạc đầy từ 0 % lên 100 %. Mình thấy thời lượng sạc pin như vậy là khá lâu, nhất là khi M9 được trang bị công nghệ tiên tiến sạc nhanh do chiếm hữu con chip Quallcom 810.

  1. Thời gian chờ.

Về thời hạn để qua đêm 8 tiếng đồng hồ đeo tay với sim test, tắt những liên kết và ứng dụng chạy ẩn, thì HTC M9 chỉ tụt 4 % pin. Nếu nhân lên thì M9 hoàn toàn có thể chờ trong khoảng chừng thời hạn 200 h đồng hồ đeo tay, một số lượng khá tốt. Dù sao điều này cũng chỉ mang tính tương đối vì còn phụ thuộc vào vào khá nhiều yếu tố như nhiệt độ thiên nhiên và môi trường hay thực trạng sóng ở nơi sử dụng.

  1. Thời gian trải nghiệm thực tế

Tiếp theo như thường lệ mình sẽ có những bài TEST về xem phim chơi game, lướt web có liên kết mạng trên HTC M9 để xem loại sản phẩm này hoàn toàn có thể cung ứng trong bao lâu. Với những bài Test này mình chỉ để đố sáng mành hình vừa đủ ở mức trung bình như khi những bạn sử dụng ở mức 50 %, âm lượng để ở mức cao nhất. Và sẽ được kiểm tra ở 3 mức Pin làn 100, 50 và 10 %.

        – Xem Video

Đầu tiên, sẽ là bài test thời lượng xem video trực tuyến trên youtube qua mạng wifi. Bắt đầu ở mức pin 100%, sau khi xem xong trong 30p, pin tụt 8% (còn 92%), tương tự khi mức pin đạt 50% sau 30p M9 còn 43% (đã giảm 7%) và khi ở mức pin còn 10% thì khi phát video xong pin sập nguồn sau đó 20ph. Như vậy tính trung bình thì với mức pin đầy, M9 có thể phát video trực tuyến liên tục với độ sáng màn hình trong 5h33p.

        – Lướt Web

Tiếp theo là bài test về thời lượng lướt web, đọc báo cũng qua liên kết wifi. Mình sẽ trực tuyến trong 20 p vẫn ở 3 mức pin 100 %, 50 % và 10 % thì có được những hiệu quả % tiêu tốn pin lần lượt là tụt 10 %, 8 % và 8 % Cũng tính như trên, thì trung bình M9 hoàn toàn có thể đọc báo lướt web liên tục trong 4 h20p

       – Chơi Game

Và cuối cùng là bài test về thời gian chơi game với Asphalt 8 trong 20p trên chiếc M9 Cũng ở 3 mức pin 100, 50 vào 10% thì mình đo được các kết quả là tụt 6% ,6% và 7%. Như vậy với việc chơi game liên tục này thì M9 có thể đáp ứng cho bạn trong 3h02p

  1. Kết luận

Có thể thấy M9 là 1 thiết bị hạng sang, thông số kỹ thuật khủng nhưng có thời lượng sử dụng khá tốt, nhưng thời hạn lướt web và xem Video lại không được tiêu biểu vượt trội như chiếc S6 cùng phân khúc, hoàn toàn có thể thấy 1 phần nguyên do chính bởi con chip S810 được trang bị trên M9 còn khá nóng và sản xuất trên dây chuyền sản xuất 20 nm thay vì 14 nm như trên Exynos 7420 .. Nhưng dù sao nếu so với mặt chung lúc bấy giờ thì pin HTC One M9 khá trâu thời lượng sử dụng đáng để mua.

You may also like

Để lại bình luận