Đánh giá hiệu năng và pin Bphone 3: Liên Quân, PUBG là chuyện nhỏ, nhưng… | Sforum

Bởi seotoplist

Đúng như tiêu đề, hiệu năng của Bphone 3 không làm người dùng thất vọng khi thiết bị này có thể chiến tốt gần như mọi tựa game đang thịnh hành trên thị trường. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là thiết bị hoàn hảo để phục vụ cho công việc “cày game”. Tại sao ư? Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới đây.

Ở bài viết này, Sforum sẽ đánh giá chi tiết cụ thể hiệu năng cũng như pin của Bphone, qua đó người dùng sẽ có được cái nhìn đúng chuẩn hơn về năng lực Giao hàng nhu yếu vui chơi của thiết bị thương hiệu Việt này .Trước tiên hãy cùng điểm qua thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật Bphone 3 ( 3GB RAM ) bằng bảng thông số kỹ thuật dưới đây :

Đánh giá hiệu năng Bphone 3:

Như những bài viết đánh giá hiệu năng trước đây, Bphone 3 sẽ phải trải qua 2 bài test hiệu năng, bài test tiên phong là thử thách với những ứng dụng đo hiệu năng chuyên sử dụng như Antutu và Geekbench .

Tiếp đến, Bphone 3 sẽ được đưa vào “ chiến game ” trong thực tiễn ở những mức setting đồ họa khác nhau, bằng ứng dụng Game Bench, Sforum ghi lại số khung hình trên giây ( fps ) nhằm mục đích giúp quý fan hâm mộ có cái nhìn đúng chuẩn hơn về hiệu năng của loại sản phẩm ( fps được bộc lộ ở góc trên bên phải màn hình hiển thị ) .

Đo điểm hiệu năng Bphone bằng phần mềm:

Bphone 3 sở hữu vi giải quyết và xử lý Snapdragon 636, đây là vi giải quyết và xử lý khá tốt ở tầm giá tầm trung. Vì cùng có nhân Kryo 260 tương tự như Snapdragon 660, nhưng xung nhịp trên Snapdragon 636 đã được tiết giảm chỉ còn 1.8 GHz. Tuy vậy điểm GPU đơn và đa nhân mà Snapdragon 636 đạt được khi đo Geekbench là 1.289 và 4.853, tác dụng này không chênh lệch quá nhiều nếu so với Snapdragon 660 với điểm đơn nhân : 1.406, đa nhân : 5.294 .Antutu Benchmark, Bphone 3 đạt được số điểm là khoảng chừng 110.000, trong đó điểm GPU khoảng chừng chỉ ở mức trung bình 21.000 điểm, điều này dễ hiểu bởi GPU Adreno 509 tích hợp bên trong Snapdragon 636 không phải là 1 GPU quá mạnh. Tuy nhiên Adreno luôn có được năng lực tối ưu phần cứng tốt với nền tảng Android do đó hứa hẹn thưởng thức game không hề tệ dù mức điểm chưa cao .

Đánh giá khả năng “chiến game” của Bphone 3:

Để có cái nhìn đúng chuẩn về hiệu năng của Bphone 3, Sforum đã đưa ra 3 tựa game nhằm mục đích thử thách smartphone này, những game lần lượt gồm : Asphalt Xtreme, Liên Quân Mobile và PUBG Mobile .

Asphalt Xtreme:

Asphalt Xtreme là tựa game đua xe với lối đồ họa 3D đồ sộ, những hiệu ứng kèm theo như mưa, nước, gió, cát, bụi … đều là những thử thách không hề dễ cho Bphone 3 .

Nhưng mẫu sản phẩm tên thương hiệu Việt đã có một màn trình diễn rất ấn tượng, Bphone 3 tái hiện lại những cung đường đua đồ họa 3D ở rất mượt, fps luôn không thay đổi ở mức 30, không có hiện tượng kỳ lạ giật hay lag. Những hiệu ứng khó khăn vất vả đều được biểu lộ rất cụ thể. Mặc dù vẫn còn đường răng cưa bộc lộ trên thân xe, nhưng khi tham gia vào cuộc đua vận tốc cao, chắc rằng không nhiều người dùng sẽ chú ý đến yếu tố này .

PUBG Mobile:

Như đã đề cập, Adreno 509 trên Bphone 3 không quá mạnh cho nên vì thế khi thưởng thức tựa game PUBG Mobile người dùng chỉ hoàn toàn có thể dừng ở mức setting Balanced mà thôi. Chưa hết, số khung hình trên giây ( fps ) trong game cũng bị số lượng giới hạn ở mức 30 mà không phải 60 như thường thấy .

Mặc dù bị “ số lượng giới hạn ” về đồ họa cũng như số khung hình trên giây, nhưng Bphone 3 vẫn giữ được mức fps không thay đổi ở ngưỡng 28 đến 30, đủ “ mượt ” để người dùng có được thưởng thức game khá tốt. Đặc biệt, ở phân cảnh nhảy dù trên không fps luôn giữ ở số lượng 20-22 mà không tụt xuống 15 hay 18, điều này cho thấy tính không thay đổi và năng lực tối ưu hóa tốt của Adreno 509 .

Liên Quân Mobile

Thiết đặt Liên Quân ở mức đồ họa HD và khung hình cao nhất, cho nên vì thế sắc tố trong game biểu lộ rực rỡ tỏa nắng và thích mắt. Nhưng một lần nữa khung hình bị số lượng giới hạn ở 30 fps và Bphone 3 vẫn duy trì được fps không thay đổi khi thưởng thức game, đôi fps lúc nhảy lên 31 .

Vì thế, dù không biểu lộ fps ngưỡng 60 nhưng với 30 fps người dùng vẫn hoàn toàn có thể cùng Bphone 3 chiến mượt Liên Quân Mobile .

Video test game Bphone 3 mà Sforum thực thi phía bên dưới đây sẽ giúp quý fan hâm mộ tưởng tượng được năng lực chơi game của loại sản phẩm này :

Đánh giá pin Bphone 3:

Bphone 3 sở hữu viên pin 3.000 mAh, thẳng thắn mà nói đây là mức pin chưa tương ứng với màn hình hiển thị 6 inch mà máy chiếm hữu .

Trong 30 phút thưởng thức PUBG Mobile bằng liên kết internet 4G, Bphone 3 hao hụt 16 % pin, như vậy ước đạt trong 60 phút Xác Suất pin tiêu tốn sẽ khoảng chừng 32 %. Nếu sạc đầy100 %, Bphone 3 hoàn toàn có thể chiến PUBG Mobile liên tục trong khoảng chừng hơn 3 giờ đồng hồ đeo tay .Kết nối wifi khi chơi PUBG Mobile giúp Bphone 3 tiêu tốn nguồn năng lượng ít hơn, trong 30 phút chỉ tốn 13 % pin .

Đó là khi chơi game, nếu xem video Youtube với chất lượng HD ( liên kết wifi ) Bphone chỉ tiêu tốn 6 %, ước đạt 60 phút tiêu tốn 12 % pin. Như vậy Bphone 3 hoàn toàn có thể xem video Youtube trong khoảng chừng 8 tiếng đồng .

Ở chế độ chờ, Bphone 3 không tiêu hao nhiều năng lượng. Dường như nhà sản xuất đã có cách để tối ưu điều này. Vì thế, nếu bạn không chơi game quá nhiều thì mức dung lượng pin 3.000 mAh vẫn đủ cho 1 ngày sử dụng.

Tạm kết:

Về mặt hiệu năng Bphone 3 cùng Snapdragon 636 đủ can đảm và mạnh mẽ để phân phối nhu yếu chơi game của người dùng mượt và không thay đổi ở mức 30 fps. Nhưng yếu điểm về pin sẽ là hạn chế cho những ai thích “ cày game ” đặc biệt quan trọng là những tựa game đồ họa cao .ĐẶT MUA BPHONE 3 GIÁ CỰC TỐT

You may also like

Để lại bình luận