Blackberry Priv – Đánh giá pin – Hơn 13 tiếng sử dụng hỗn hợp | Tinh tế

Bởi seotoplist

Thời lượng sử dụng hỗn hợp 13 tiếng 36 phút


Trong bài test pin, mình dùng thử mỗi tác vụ lướt web, xem youtube, chơi game trong 30 phút liên tục được con số onscreen là 5 tiếng 25 và lấy nhân với hệ số standby 2.5 thì được thời lượng sử dụng hỗn hợp. Có nghĩa với 100% pin bạn sử dụng một cách trung bình sẽ được 13 tiếng 36 phút, nếu sử dụng tiết kiệm hơn con số này sẽ được nâng cao hơn nữa. Như các bạn thấy, với mỗi 30 phút lướt web liên tục trung bình mất 8% pin, xem youtube thì mất 8.6% pin, và 12% cho mỗi 30 phút chơi game.

priv chi tiet.jpg

Nói về nhiệt độ của máy toả ra khi thực thi các tác vụ, Blackberry Priv toả nhiệt rất cao, tác vụ nặng nhất là chơi game có lần mình đo được nhiệt độ lên 45 độ, còn trung bình thì nhiệt độ giao động ở mức 40 – 43 độm chủ yếu tập trung ở phần giữa của máy, điều này sẽ gây khó chịu khi sử dụng máy để chơi game trong thời gian dài. Ở các tác vụ nhẹ nhàng hơn, nhiệt độ trung bình giao động ở mức 37 độ.

Xem phim liên tục được 8 tiếng 15 phút


Cũng được trang bị màn hình Amoled, nhưng thời gian xem phim của Blackberry Priv kém hơn rất nhiều nếu so với Note 5 (11 tiếng 33 phút cũng sở hữu màn hình Amoled). Độ sáng màn hình của Priv là rất tốt, với 50% độ sáng có thể sử dụng được ở ngoài trời, vì là màn hình Amoled nên việc trải nghiệm xem phim trên Priv là rất tốt, màu sắc tươi rất nịnh mắt. Nếu bạn chỉ nhìn màn hình của Priv không thì không nói làm gì, nhưng nếu có một chiếc smartphone đầu bảng khác sử dụng tấm nền IPS LCD để so sánh ví dụ như LG V10 thì điểm yếu của màn hình Amoled sẽ hiện rõ.

priv so sanh.jpg

Về tốc độ thực thi các tác vụ, blackberry Priv không gặp bất cứ một trở ngại nào trong hoạt động, mọi tác vụ rất mượt mà, ngay cả khi chơi game có đồ hoạ phức tạp và nhiều chi tiết. Chỉ có một điểm trừ duy nhất là nhiệt độ của máy toả ra khá cao. Điều này mình tin Blackberry sẽ khắc phục bằng những bản cập nhật sớm nhất, dù gì Blackberry cũng vẫn mới bắt đầu với hệ điều hành Android, mọi việc vẫn còn ở phía trước.

Kết luận

Trong bài test pin, mình dùng thử mỗi tác vụ lướt web, xem youtube, chơi game trong 30 phút liên tục được số lượng onscreen là 5 tiếng 25 và lấy nhân với thông số standby 2.5 thì được thời lượng sử dụng hỗn hợp. Có nghĩa với 100 % pin bạn sử dụng một cách trung bình sẽ được 13 tiếng 36 phút, nếu sử dụng tiết kiệm chi phí hơn số lượng này sẽ được nâng cao hơn nữa. Như những bạn thấy, với mỗi 30 phút lướt web liên tục trung bình mất 8 % pin, xem youtube thì mất 8.6 % pin, và 12 % cho mỗi 30 phút chơi game .

You may also like

Để lại bình luận