Thanh tra phát hiện sai phạm tại phòng khám trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa kỳ

Bởi seotoplist

Phát hiện hàng loạt sai phạm

Vừa qua, ngày 25/09/2015, đoàn kiểm tra liên ngành Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Công An TP Hà Nội đã tiến hành thanh kiểm tra phòng khám chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ (ACC) tại số 44 Nguyễn Du – Hà Nội. 

Tại biên bản Thanh tra số 116 / BB – TTr, đoàn Thanh tra Sở y tế TP.HN đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quy trình khám chữa bệnh của phòng khám này.

Cụ thể, theo giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 2447/SYT – GPHĐ do Sở Y tế Thành phố Hà Nội cấp cho ACC thì người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là ông Timothy Patrick Gallivan (Tim).

Tuy nhiên, tại thời gian kiểm tra, ông Timothy Patrick Gallivan lại không xuất hiện, thay vào đó là một người quốc tế khác đang khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Qua kiểm tra thì được biết người này có tên là Hamman Luke Alexander ( Luke ), không có tên trong biên bản đánh giá và thẩm định cấp phép hoạt động giải trí của Sở Y tế TP. Hà Nội và giật mình hơn nữa là người này chưa có chứng từ hành nghề theo pháp luật pháp lý. Phòng khám ACC còn tự ý mở thêm 02 phòng khám, mặc kệ những pháp luật của pháp lý ? Ngoài ra, sổ khám bệnh của phòng khám ACC cấp cho người bệnh, bệnh án ngoại trú ghi nhận xét chỉ định điều trị bằng tiếng Anh, không ghi tiếng Việt, điều đó là vi phạm pháp luật của pháp lý.

Thanh tra phát hiện sai phạm tại phòng khám trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa kỳ ảnh 1
 
Thanh tra phát hiện sai phạm tại phòng khám trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa kỳ ảnh 2
 Biên bản Thanh tra

Sau khi chỉ ra nhiều sai phạm tại ACC, đoàn thanh tra nhu yếu phòng khám phải tuần thủ theo lao lý của pháp lý. Đoàn thanh tra nhu yếu sổ khám bệnh, bệnh án ngoại trú phải ghi nhận xét chỉ định điều trị cho bệnh nhân bằng tiếng việt ; Bác sỹ Luke không được phép khám bệnh khi chưa có chứng từ hành nghề ; ACC không được phép khám bệnh tại 02 phòng khám không được cấp phép hoạt động giải trí …

Hoạt động chui?

Được biết, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa kỳ (ACC) đã có 9 năm hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh và tháng 7/2015 đã triển khai hoạt động tại Hà Nội, đăng ký hoạt động với một phòng khám chữa bệnh. Mỗi ngày, cơ sở này đón hàng chục lượt bệnh nhân đến để thăm khám chữa các bệnh về Thần kinh cột sống, đo bàn chân bẹt, thoát vị đĩa đệm… Tuy đã hoạt động lâu năm tại TP. Hồ Chí Minh, nhưng khi “tiến quân” ra Hà Nội, Phòng khám bệnh này lại mắc nhiều sai phạm khá nghiêm trọng.

Theo giấy phép hoạt động giải trí khám chữa bệnh số 2447 / SYT – GPHĐ do Sở Y tế Tp TP.HN cấp thì người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trình độ kỹ thuật là ông Timothy Patrick Gallivan, thế nhưng, tại thời gian kiểm tra, ông Timothy Patrick Gallivan không xuất hiện. Chỉ có một người quốc tế khác đang mặc áo Blu khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Qua kiểm tra thì được biết người này có tên là Hamman Luke Alexander, không có tên trong biên bản đánh giá và thẩm định cấp phép hoạt động giải trí của Sở Y tế và giật mình hơn, Đoàn kiểm tra phát hiện người này thậm chí còn chưa có chứng từ hành nghề theo lao lý. Như vậy, cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa Thần kinh cột sống này đã ngang nhiên vi phạm, coi thường pháp luật pháp lý Nước Ta, đặt yếu tố doanh thu lên trên sức khoẻ của người bệnh. Dù chỉ ĐK hoạt động giải trí 01 phòng khám, nhưng đoàn kiểm tra xác lập, cơ sở này trong thực tiễn hoạt động giải trí thêm 02 phòng khám nữa cũng tại cơ sở này và theo giấy ĐK thì hiển nhiên là họ không có đủ bác sĩ cung ứng năng lượng trình độ theo pháp luật để khám, điều trị cho bệnh nhân. Khám chữa bệnh trong nghành nghề dịch vụ Thần kinh cột sống là nghành nghề dịch vụ yên cầu kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức trình độ sâu cùng y đức, nghĩa vụ và trách nhiệm cao của bác sĩ. Thế nhưng, những vi phạm nói trên cho thấy, cơ sở khám chữa bệnh này đã không chấp hành pháp luật của pháp lý Nước Ta trong nghành y tế, coi thường sức khoẻ của người bệnh. Theo pháp luật tại Điều 28 Nghị định số 176 / 2013 / NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong nghành nghề dịch vụ y tế thì những vi phạm nói trên hoàn toàn có thể bị phạt tiền tới 30-40 triệu đồng ; đồng thời vận dụng hình thức xử phạt bổ trợ là “ Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động giải trí trong thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng ”. Thời gian qua, những cơ quan chức năng của TP TP.HN đã phát hiện nhiều vấn đề vi phạm pháp luật về giấy phép hành nghề trong nghành nghề dịch vụ khám chữa bệnh trên địa phận. Tuy nhiên, do lực lượng mỏng mảnh nên khó hoàn toàn có thể trấn áp, kiểm soát và chấn chỉnh ngay được tình hình. Do vậy, rất cần hành vi giải quyết và xử lý nghiêm minh của cơ quan chức năng, đơn cử ở đây Thanh tra Sở Y tế cần vận dụng mức xử phạt nghiêm khắc, để Phòng khám chuyên khoa Thần Kinh cột sống Hoa kỳ ( ACC ) không tái diễn sai phạm. Việc vận dụng chế tài giải quyết và xử lý nghiêm khắc cũng sẽ có công dụng răn đe những cơ sở khác đã và đang có dự tính hoạt động giải trí sai phép, coi thường sức khoẻ của người bệnh.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin…

Chuyên mục Tiêu dùng và Dư luận của Báo Pháp luật Nước Ta đảm nhiệm toàn bộ những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của fan hâm mộ tương quan đến chất lượng mẫu sản phẩm, dịch vụ Bảo hành, chăm nom người mua …
Mọi đề xuất kiến nghị, phản ánh gọi vào số : 0986 321 888 hoặc gửi qua hòm thư : baodientuphapluat@gmail.com

You may also like

Để lại bình luận