Nức tiếng phở gia truyền Phú Vương ở Sài Gòn

Bởi seotoplist
Nức tiếng phở gia truyền Phú Vương 1

Nằm trên con đường sầm uất Lê Văn Sỹ ở Q. Tân Bình, danh phở Phú Vương đã sống sót gần 20 năm qua lôi cuốn một lượng lớn thực khách từ tinh mơ sáng cho đến tận giữa đêm. Chỉ cần nhìn thấy bảng hiệu hoành tráng, mặt tiền thoáng đãng gồm hai căn nhà liên tục cũng đủ thấy quán ăn nên làm ra với món phở được ông chủ “ tuyên ngôn ” rằng, ” Phở là nguồn gốc Thành Phố Hà Nội, nấu theo phong vị TP HCM ” .
Chủ quán là ông Cử, sinh ra tại TP HCM nhưng quê gốc ở Tỉnh Nam Định. Cha mẹ ông vào Hồ Chí Minh năm 1954, phải chăng do vậy mà vị phở Phú Vương rất hợp với người Nam, giống như câu truyện của phở Thái Sơn ở khu TT TP HCM ?

Nức tiếng phở gia truyền Phú Vương 2

Hình như những người rời xa quê nhà một thời hạn thì họ thường nhớ đến mùi vị cốt lõi nhất của một món ăn nào đó. Tôi tin rằng mái ấm gia đình ông Cử, cũng như nhiều mái ấm gia đình Bắc di cư khác khi rời xa mái ấm, làng xóm của mình thì họ sẽ nhớ rất đúng mực hương thơm và mùi vị của món ăn quê nhà họ. Càng lâu, tưởng như có lúc đã phôi pha, thì truyền thống ấy càng hiện lên rõ ràng .

Tinh túy của nồi nước dùng phở Phú Vương rõ ràng là gốc Bắc, nhưng có một sự uyển chuyển nhẹ khi nồi nước dùng sực nức mùi gừng, mùi hồi và quế ấy có thêm môt chút đường cho hợp vị với người Nam. Bởi vậy người “Bắc rặt” vào Nam ăn phở thể nào cũng chê, ở lâu lâu rồi ăn thấy được, lâu nữa thì kết luận: phở Sài Gòn bây giờ ngon hơn ở Hà Nội.

Nức tiếng phở gia truyền Phú Vương 5

Có thực khách cho rằng, ăn phở Phú Vương thì không cho tương đen, tương đỏ cũng được, mà nếu cho vào thì càng ngon. Nước phở đậm đà, có màu nâu nhẹ. Tô phở cho khá nhiều hành tây giống kiểu phở Phú Gia. Rau được ngắt ngăn nắp và thật sạch, không giống như nhiều tiệm phở khác, thực khách khá “ mệt ” khi lặt rau cho vào tô phở .
\ n

Sợi phở ở đây rất nhỏ, có lẽ chỉ to hơn cọng hủ tiếu dai một chút. Nhiều thực khách lâu năm khen ngợi bò viên ở đây rất ngon, dai, giòn mà không có cảm giác “bột”. Quán cũng có một góc nhỏ tôn vinh món bò viên chén – hình thức ăn bò viên không có bánh phở một thời rất phổ biến ở Sài Gòn.

Những người TP HCM cũ cho rằng, kiểu ăn phở có bò viên hay tương đen là sự dung hòa của phở và hủ tiếu bò viên của người Việt gốc Hoa từ khi phở đặt chân tới đất Sài thành. Sự ” kiểm soát và điều chỉnh ” đó không chỉ khiến người miền Nam hài lòng với món ăn mê hoặc này, mà còn tôn vinh phở ở vị trí đầu bảng của những món ăn được thương mến nhất .

P.V

Nức tiếng phở gia truyền Phú Vương 8

Phở Phú Vương
339 Lê Văn Sỹ, phường 01, quận Tân Bình
Mở cửa: từ 5h30 sáng đến 12h đêm
Giá: Phở tô nhỏ (45.000đ), tô lớn (50.000đ), tô đặc biệt (65.000đ)

You may also like

Để lại bình luận