[Đánh giá phim] Wonder Woman: Nữ Thần Chiến Binh cứu cả vũ trụ điện ảnh DC | Tinh tế

Bởi seotoplist
Có thể là vì chột dạ trước thành công rực rỡ của bạn hàng xóm Marvel mà DC quyết đẩy lên màn ảnh loạt phim kinh phí khủng về các siêu anh hùng của mình. Trong tưởng tượng thì có lẽ DC muốn phim của họ đánh đấm hoành tráng nhưng hình ảnh phải đầy ẩn dụ, câu chuyện đủ đơn giản nhưng tình tiết phải thật sâu sắc. Nhưng sản phẩm ra đời lại là một chuỗi những cảnh phim nhờ nhờ tối cùng một đống câu thoại dài dằng dặc cố gắng trong tuyệt vọng để kết nối những tình tiết rời rạc. Tóm lại là DC không biết mình đang làm phim siêu anh hùng giải trí cho khán giả đại chúng hay phim tâm lý hành động dành cho những người xem khó tính hơn.

ww9.jpg

Một điểm nữa là DC bỏ quên phần có thể nói là quan trọng nhất của nội dung: điều gì đã khiến một người trở thành siêu anh hùng, và điều gì khiến một siêu anh hùng “người” như thế. Khán giả không thực sự THẤY được quá khứ của nhân vật, không hiểu vì sao họ lại hành động thế này mà không phải thế khác, mục đích của họ khi đến Trái Đất là gì, cái gì đã thúc đẩy họ, tạo nên con người họ. Nói chung là DC không đưa ra được lý do để khiến khán giả “cảm” nhân vật, trong khi Marvel làm điều này rất tốt.

ww3.jpg

Trở lại với Wonder Woman, êkip làm phim đã nhận ra những cú phốt từ các phim tiền nhiệm và đã khôn ngoan né tránh cái bẫy trông thấy. Nói thật lòng thì đây là cái phim rất cliché, nghĩa là bạn nghĩ phim siêu anh hùng như thế nào thì nó y thế ấy. Hành động hồi hộp đẹp mắt, câu chuyện đơn giản dễ hiểu, diễn viên xinh đẹp quyến rũ và hoàn toàn không cố gắng trở nên nguy hiểm. Đây là công thức mà trước giờ Marvel vẫn ngoan ngoãn làm theo (và thành công), nhưng DC thì tới giờ mới chịu công nhận.

ww11.jpg

Wonder Woman theo chân Diana, công chúa của bộ tộc nữ chiến binh Amazon từ khi cô còn là một cô bé con. Nhưng ngay từ lúc nhỏ, Diana đã sớm bộc lộ tính cách can trường, vì thế giới quên thân vì nhân dân phục vụ, đây là một nền tảng quan trọng cho niềm tin và quan niệm sống của cô sau này. Chính niềm tin ấy đã thúc đẩy Diana sau này rời bỏ vương quốc của mình để bước ra thế giới bên ngoài, chiến đấu để đem lại hoà bình cho thiên hạ.

ww4.jpg

Kịch bản phim được xây dựng từ những chuỗi tình tiết nhỏ nhưng rõ ràng được liên kết với nhau một cách chặt chẽ, có hỏi là có đáp đem lại sự thoả mãn mà không bộ phim DCEU nào trước đó làm được. Từ một cô công chúa ngây thơ chỉ biết đến thế giới bên ngoài qua những câu chuyện, Diana đã biến thành siêu anh hùng được nhân loại biết đến với cái tên Wonder Woman. Sự trưởng thành của Diana đồng thời cũng xây dựng cảm xúc trong lòng người xem, để chúng ta thật sự hiểu và yêu mến cô.

ww15.jpg

Và khi nói đến Diana thì chúng ta không thể không nhắc đến sự thể hiện tuyệt vời của chị đẹp Gal Gadot. Chỉ giống như được sinh ra để trở thành Wonder Woman vậy. Không chỉ sở hữu nhan sắc tuyệt đẹp, Gal Gadot còn sở hữu nền tảng võ thuật cực tốt nhờ từng làm huấn luyện viên chiến đấu trong quân đội Israel. Vâng, và để chuẩn bị cho vai Wonder Woman chị đẹp còn được học thêm cả kiếm thuật và võ tự do. Kết quả là trong phim chúng ta có một Diana ngây thơ với cặp mắt tròn xinh và đôi môi mọng đỏ đốn tim cả khán giả nam lẫn nữ. Thế nhưng mỗi khi chiến đấu thì thể hiện uy phong lẫm liệt đúng chất siêu anh hùng.

Có thể là vì chột dạ trước thành công xuất sắc tỏa nắng rực rỡ của bạn hàng xóm Marvel mà DC quyết đẩy lên màn ảnh loạt phim kinh phí đầu tư khủng về những siêu anh hùng của mình. Trong tưởng tượng thì có lẽ rằng DC muốn phim của họ đánh đấm hoành tráng nhưng hình ảnh phải đầy ẩn dụ, câu truyện đủ đơn thuần nhưng diễn biến phải thật thâm thúy. Nhưng mẫu sản phẩm sinh ra lại là một chuỗi những cảnh phim nhờ nhờ tối cùng một đống câu thoại dài dằng dặc nỗ lực trong vô vọng để liên kết những diễn biến rời rạc. Tóm lại là DC không biết mình đang làm phim siêu anh hùng vui chơi cho người theo dõi đại chúng hay phim tâm ý hành vi dành cho những người xem khó chiều chuộng hơn .

You may also like

Để lại bình luận