Review The Boys- Đỉnh cao châm biếm của phim siêu anh hùng

Bởi seotoplist
Nếu trước đây bạn từng vướng mắc sẽ ra sao nếu siêu anh hùng thực ra không hề tốt bụng như vẻ hình thức bề ngoài và là những kẻ ác từ trong thâm tâm, The Boys sẽ là câu vấn đáp hoàn hảo nhất cho việc đó .Điểm : 9/10Câu chuyện trong The Boys khởi đầu bằng cái chết của Robin, bạn gái của chàng trai Hughie bị siêu anh hùng A-Train tông chết khi đang đừng rất sát trên lề đường. Hughie cảm thấy rất căm hận và khó lòng vượt qua được nỗi đau cho đến khi được Billy Butcher đến rủ rê tham gia một kế hoạch nhằm mục đích lật tẩy bọn siêu anh hùng đang có sức tác động ảnh hưởng rất lớn tới nước Mỹ. Gia nhập chung nhóm với Butcher là chàng trai buôn súng người Pháp Frenchie và cựu đặc vụ FBI cơ bắp M.M ( Mother’s Milk ) .

Bước ngoặt xảy ra khi cả nhóm bắt giữ được Translucent, một thành viên trong The Seven-nhóm siêu anh hùng mạnh nhất nước Mỹ lúc bấy giờ được đứng vị trí số 1 bởi Homelander. Hughie thì lại có mối quan hệ với Starlight, thành viên nữ mới của The Seven được đắp vào sửa chữa thay thế Translucent khiến cho câu truyện của phim càng trở nên rắc rối và phức tạp

Mặt trái của những người hùng được cả thế giới ca tụng 

Điểm nhấn lớn nhất của The Boys chính là những màn đá xoáy siêu anh hùng được biểu lộ rất rõ ràng. Siêu anh hùng giết người, siêu anh hùng đi giảng đạo theo Kinh Thánh tôn vinh những giá trị truyền thống lịch sử thì đi đàn đú với người đồng tính, siêu anh hùng dụ lính mới ship hàng tình dục … Ngay cả nhóm The Seven, chỉ cần nhìn sơ qua cũng biết là phim đang nhái lại những thành viên trong Justice Leauge. Rõ rệt nhất là Homelander và Queen Maeve, hai phiên bản khác của Superman và Wonder Woman .The Boys là câu vấn đáp cho vướng mắc rất lâu của nhiều fan siêu anh hùng là sẽ ra sao nếu superhero thực ra chỉ là bọn biến chất và hoạt động giải trí vì tư lợi ? Cách The Boys khai thác góc nhìn này rất độc lạ và xuất sắc, chưa một bộ phim nào tính tới thời gian hiện tại hoàn toàn có thể làm được. Toàn bộ những siêu anh hùng trên nước Mỹ đều hoạt động giải trí dưới trướng công ty Vough và trải qua đó, tất cả chúng ta sẽ thấy bọn siêu anh hùng đều làm mọi thứ để đạt được mục tiêu duy nhất : thu về doanh thu và tăng độ phát tán tiếp thị quảng cáo của công ty .

Từ những khía cạnh đạo đức căn bản của một con người đến vấn đề chính trị, quốc phòng, an ninh và khủng bố đều được đem ra mổ xẻ trong The Boys. Mọi thứ ban đầu chỉ từ cái chết của Robin đã phát triển theo nhiều hướng không ngờ. Kịch bản của phim mang đến nhiều cú ngoặt bất ngờ đến tận tập cuối cùng, một thút nắt không thể sốc hơn. Tất cả đều gói gọn là đơn giản là những sự dối trá chồng dối trá nhằm đạt được tiền bạc và danh vọng.  

Cá tính nhân vật thú vị, đa chiều 

Các thành viên trong nhóm The Boys và The Seven mỗi người có một tính cách riêng và được khắc họa rất rõ nét gây chú ý tới người xem. Trước tiên là bộ tứ nhân vật chính diện. Hughie hiền lành, chân thật nhưng càng về sau càng cáo già hơn do được các anh em trong nhóm dạy dỗ tới nơi tới chốn. Anh vừa có thể chém gió, đi tống tiền và thận chí là giết người (tình thế bắt buộc phải giết thôi).

Billy Butcher thì đúng chuẩn một người trẻ tuổi cục súc, bất cần, sẵn sàng chuẩn bị thí đồng đội ra làm tốt để đạt được mục tiêu và nhìn đời bằng cặp kính râm không thể nào đen hơn. Từng câu, từng chữ Butcher thốt ra là đầy sự thù hận và mỉa mai những người xung quanh. Tất nhiên, vì sao Butcher lại chán ghét siêu anh hùng và biến thành con người thù hận như thế là có nguyên do cả, một huyền bí chờ đón người xem tò mò vào những tập sau cuối của mùa đầu .Còn hai bạn trẻ M.M và Frenchie là cây hài đỉnh trong phim. M.M vốn bị mắc bệnh OCD nên làm gì cũng phải theo nguyên tắc còn Frenchie là trùm làm theo cảm tính. Thành ra khi cả hai đi chung thế nào cũng như chó với mèo sẵn sàng chuẩn bị đồ sát lẫn nhau. Tuy nhiên, họ lại sống rất tình cảm và nâng đỡ niềm tin của Frenchie sau mỗi bị Butcher lên cơn sỉ vả .Còn với những thành viên của The Seven, đa số chúng là tập hợp của một lũ ô hợp nhơ bẩn đồi trụy. A-Train, siêu anh hùng nhanh nhất hành tinh thì nghiện chất kích thích để hoàn toàn có thể đạt được thành tích. Translucent, năng lực tàng hình chuyên dùng để vô Tolet nữ nhìn trộm. The Deep, gần như là vô dụng nhất trong nhóm vì đầu óc chỉ nghĩ tới chuyện cứu cá heo bị nhốt trong sở thú và khi lên cạn thì coi như phế vật. Queen Maeve còn lại một chút ít lương tri nhưng cô cũng không thể nào chống đối được mệnh lệnh từ Vough nhưng đặc biệt quan trọng nguy hại nhất là Homelander .Hắn là phiên bản gian ác của Superman, một tên giả nhân giả nghĩa bị rất nhiều người ghét bỏ nhưng không một ai hoàn toàn có thể giết được hắn vì sức mạnh vô song của mình. Từng phân cảnh hắn Open cảm tưởng như hắn đã đạt tới đỉnh điểm của sự nhẫn nhịn và sắp giết ai đó. Tất nhiên là hắn có giết người và người theo dõi sẽ cực kỳ ghê tởm nhân vật này vì sự hai mặt, xảo trá của hắn khi gieo niềm tin cho những người dân vô tội rồi để họ phải chết trong đau đớn và những tiếng gào thét vô vọng .Starlight là thành viên duy nhất trong The Seven không bị biến chất và có mối quan hệ khăng khít với Hughie. Chuyện tình của đôi bạn trẻ gặp phải nhiều trắc trở nhưng lại là động lực để cả hai tăng trưởng tâm ý tốt hơn. Hughie không còn bị ám ảnh bởi cái chết của Robin quá nhiều nữa và anh tìm được cách can đảm và mạnh mẽ, đứng lên chống lại những điều sai lầm. Còn Starlight, cô không còn nhìn bọn siêu anh hùng với đôi mắt ngưỡng mộ năm nào nữa mà đã nếm trải sự cay đắng của cuộc sống để hoàn toàn có thể trở thành một chiến binh thật sự, đấu tranh vì lẽ phải mà ở đây là chống lại chính đồng nghiệp của mình .

Những cảnh phim bạo lực, đẫm máu trải dài xuyên suốt các tập phim 

The Boys có xếp loại độ tuổi R nên không ngại xài hết các chiêu trò máu me trong phim. Đủ thể loại giết người bạn khó có thể tưởng tượng nổi như nhét bom vào hậu môn, dùng mấy đứa bé siêu nhân để bắn laze cắt đôi kẻ thù, bóp tim…Kinh hoàng nhất là phân đoạn của nữ quái Kimiko. Đây là phiên bản nữ của Wolverine trong phim, trừ móng vuốt ra thì sức mạnh của cô gần như tương đồng. Kimiko giết người rất kinh khủng và dễ dàng hạ gục được 4 người đàn ông khỏe mạnh chỉ bằng tay không. 

Điểm mê hoặc nhất trong phim là xem cách The Boys phải đối phó với bọn siêu anh hùng thế nào. Mỗi tên lại có đặc thù riêng, sức mạnh riêng khiến cho game show rất khó cân sức, hoàn toàn có thể ví von như điển tích David và Goliath. Việc họ giành được thắng lợi thật sự là ngoạn mục và đầy giật mình .Tuy nhiên, The Boys vẫn còn tồn dư nhiều khuyết điểm trong câu truyện. Nửa đầu khi cạnh tranh đối đầu với Translucent thì mọi thứ vẫn còn hài hòa và hợp lý nhưng về sau, quy mô câu truyện được lan rộng ra hơn khiến cho nhiều phân đoạn trở nên khá vô lý. Một vài nhân vật như Queen Mave, The Noir không góp phần gì nhiều trong câu truyện hay nhân vật Madelyn Stillwell có một kết cục không tương ứng với những gì bà đã biểu lộ từ đầu season. Khó hiểu nhất là The Deep, đây chỉ là nhân vật có đặc thù tấu hài nhưng không hiểu lại Open rất rất nhiều lần và thậm chí còn chiếm nhiều thời lượng ở tập sau cuối .Với cách kể chuyện độc lạ, đoạn kết đầy giật mình thì The Boys chắc như đinh sẽ có phần tiếp theo. Mọi thứ trong phim đang dừng lại với một mớ hỗn độn chưa thể xử lý được, hy vọng người theo dõi sẽ có câu vấn đáp thỏa đáng trong mùa phim tiếp theo. Nhưng hiện tại, The Boys quả là một món ăn xuất sắc và một bộ phim đạt được rất đầy đủ điều kiện kèm theo thiên thời-địa lợi-nhân hòa, khi người theo dõi sắp quốc tế đã sắp bội thực vì những siêu anh hùng cứu người bằng cách tàn phá mọi thứ hay bọn phản diện với thủ đoạn tiêu diệt

You may also like

Để lại bình luận