Vì sao ‘Dark’ xứng đáng là series hay nhất Netflix? – Ticketbox Blog – Trang thông tin về sự kiện, sân khẩu và phim ảnh hàng đầu Việt Nam

Bởi seotoplist
Bắt đầu với sự mất tích huyền bí của 1 đứa trẻ, Dark đưa người xem đến với thảm kịch chồng chéo lê dài 4 thế hệ của 4 mái ấm gia đình với sợi dây vô hình dung liên kết họ làm bằng những bí hiểm bị che dấu, tham vọng và sự vô vọng .
Hiếm có một bộ series nào hoàn toàn có thể làm được như Dark. Hay được so sánh với Stranger Things do những điểm tương đương của 2 bộ phim này, nhưng trên trong thực tiễn, Dark chiếm hữu một quý phái mà cuộc phiêu lưu của Eleven và đồng bọn khó mà bì kịp. Dưới đây là 4 nguyên do Dark là một series lý tưởng cho những Fan Hâm mộ phim ảnh .

Contents

Thời lượng hợp lý

Trở ngại của một bộ phim dài kỳ là đến một lúc nào đó, câu truyện của phim mở màn trở nên dễ đoán. Bộ phim hoàn toàn có thể lập lại công thức khởi đầu đến nhàm chán, hoặc tệ hơn là đưa ra những diễn biến nhằm mục đích lê dài tuổi thọ của phim .

Điều này xảy ra rất thường xuyên với những series dài tập và ngay lập tức làm suy yếu sức hút của chúng. Điển hình của trường hợp “dài dai dở” này là bộ phim đình đám Trò Chơi Vương Quyền. Nhưng việc này sẽ không bao giờ xảy đến với Dark.

Dark biết khi nào nên kết thúc. Cho nên, series tập trung chuyên sâu vào diễn giải câu truyện với nhịp độ nhanh chậm hài hòa và hợp lý. Phim phần nhiều không có cụ thể nào thừa thải để phân tán sự quan tâm của người xem. Mọi thứ ở Dark đều Giao hàng một mục tiêu : hoàn tất câu truyện theo cách hoàn hảo nhất nhất với những cảnh quay điệu nghệ nhất hoàn toàn có thể. Phim chỉ lê dài 3 mùa – một số lượng vô cùng đẹp trong giới phim truyền hình, vô cùng tương thích cho việc binge-watch .

Cốt truyện có sức hút mạnh mẽ

Sức hút của Dark xuất phát từ diễn biến chất lượng và ngón nghề kể chuyện thượng thừa. Kịch bản của Dark không chạy theo đường thẳng mà đan vào nhau như một mạng lưới. Mỗi một mắt lưới bị tác động ảnh hưởng thì cả mạng lưới cũng đổi khác theo .

Trải dài đến 4 dòng thời hạn và 2 quốc tế song song, sự giao thoa này xảy ra thương xuyên suốt phim. Vì lẽ ấy, Dark không phải khi nào cũng dễ coi. Nhưng những cú twist giật mình, những nghi vấn ùa đến sau mỗi tập phim càng làm câu truyện thêm phức tạp. Nhưng chính những diễn biến ấy lại là điểm mạnh của phim .
Dark thiết kế xây dựng phần nội dung của nó như một cái bẫy nhã nhặn nhử người xem tự nguyện đến với phim. Ba mùa phim là một câu đố lắt léo với những mảnh ghép vương vãi khắp quá khứ và hiện tại. Bộ phim đặt người xem trọn vẹn dưới sự trấn áp của những biên kịch với những tuyến truyện mưu trí, ngặt nghèo và vô cùng khó đoán .

Dark thành công xuất sắc trong việc để sự bí hiểm khi nào cũng hiện hữu ở những ngóc ngách để khêu gợi trí tò mò tột cùng của con người. Cộng hưởng với khâu hình ảnh mang âm hưởng Gothic. Vì thế, Dark vừa đem tính ma mị đến với diễn biến đậm chất khoa học viễn tưởng của mình .

Hãy tưởng những ưu điểm của Stranger Things, Twin Peaks và Lost hòa trộn với nhau và được đẩy đến cực hạn ở Dark.

Dàn nhân vật ấn tượng

Cốt lõi của Dark nằm ở mối liên hệ rối rắm giữa 4 mái ấm gia đình ở thị xã giả tưởng Winden, Đức. Yếu tố du hành thời hạn và Trái Đất song song là điểm mấu chốt drama của phim, Dark vẫn là một bộ phim truyền thống cuội nguồn khai thác chủ đề con người .
Bên cạnh yếu tố viễn tưởng, Dark tập hợp những nhân vật chân thực với nội tâm thâm thúy. Nếu chỉ xét vền mặt nhân vật, bộ phim này thực ra là một drama mái ấm gia đình và học đường trên một quý phái trọn vẹn khác .

Các tuyến truyện lột tả hết những góc khuất trong mỗi nhân vật TT. Dàn nhân vật đều đã đầu hàng những tham vọng và ý muốn vô vọng của bản thân từ lâu. Vấn đề đúng sai cũng không làm họ nao lòng. Có thể nói, họ đều thuộc về những gam màu xám. Một trong những thông điệp của Dark muốn nhấn mạnh vấn đề là mối kết nối giữa máu mủ hoàn toàn có thể chết chóc và đau đớn đến chừng nào .
Như Hereditary đã chứng tỏ, con cháu đến một lúc nào đó sẽ lập lại những lỗi lầm của thế hệ đi trước như một lời nguyền không hồi kết. Đừng mất công đi tìm anh hùng với trái tim ngay thật trong Dark. Đơn giản là người đó không sống sót trong đây .

Du hành thời gian

Du hành thời hạn là chất xúc tác cho mọi bi kịch xảy đến trong Dark. Đây cũng là yếu tố tạo ra sự nét mê hoặc của bộ phim .

Nhiều bộ phim về du hành thời gian hiếm khi làm người xem thỏa mãn. Vì chúng luôn có những lỗ hổng về mặt logic. Endgame là một điển hình của sự thiếu xót khi sử dụng chủ đề du hành thời gian. Có quá nhiều những điều không hợp lý ở cách kiểm soát thời không ở đây đến mức đạo diễn phải liên tục giải thích và đưa ra những lý thuyết mới để biện minh cho chúng.

Quả thật đến tận giờ đây, khái niệm du hành thời hạn không có sự thống nhất, nhưng không có bộ phim nào sử dụng khái niệm này hoàn hảo nhất như Dark. 4 dòng thời hạn và 2 quốc tế song song được thiết kế xây dựng dựa trên lựa chọn .

Một mặt, bộ phim khai thác kim chỉ nan truyền thống cuội nguồn như sự lựa chọn của quá khứ sẽ biến hóa được tương lai. Mặt khác, Dark đào sâu vào một góc nhìn triết học hơn : giả sử như tương lai cũng trở thành tác nhân đổi khác quá khứ, và từ đó làm tương lai hiện tại mà họ ( nhân vật ) muốn biến hóa trở thành hiện thực .
Khái niệm thời hạn ở Dark liên kết mạch lạt đến mức ngay cả những điểm nghịch lý ( paradox ) cũng chuẩn xác, tối thiểu theo tiêu chuẩn thời hạn của Dark. Dĩ nhiên, ngay cả khái niệm quốc tế song song cũng có cùng tiêu chuẩn. Nên, nếu drama mái ấm gia đình và teen-angst không làm bạn hứng thú, game show săn lùng gia phả và lý giải nghịch lý thời hạn sẽ là một game show tuyệt vời để rèn luyện não bộ .

You may also like

Để lại bình luận