Review phim Ấn quỷ – The Unholy: Quỷ rất mạnh nhưng hơi thiếu muối

Bởi seotoplist

Ghien review - An quy - The unholy

Ghien review - An quy - The unholy
Trong tuần này có khá nhiều phim chất lượng ra đời như Siêu Trộm, Song Song hay Cô gái trẻ hứa hẹn. Tuy nhiên, trong số này chỉ có một phim kinh dị với đề tài quỷ dữ đội lốt thánh thần, chắc rằng sẽ khiến fan của thể loại này đứng ngồi không yên. Hãy cùng Ghiền review phim Ấn quỷ – The Unholy để xem thử phim có gì mê hoặc và có đáng sợ như trailer không những bạn nhé .

Cốt truyện: Fenn là một nhà báo hết thời do vướng những lùm xùm dựng tin giả để câu khách. Trong một lần tình cờ, anh đến vùng quê nhỏ nhưng cực kỳ sùng đạo và bắt gặp cô bé Alice – người có khả năng nghe và thấy Đức mẹ đồng trinh Maria cũng như ban phước, chữa lành cho những người gặp bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, càng tìm hiểu về câu chuyện của Alice và chứng kiến những khả năng diệu kỳ của cô, Fenn lại phát hiện ra những bí ẩn và thế lực hắc ám đứng đằng sau. Chuyện gì sẽ xảy đến với Fenn? Xem phim để có câu trả lời các bạn nhé.

Điều những bạn chăm sóc nhất về phim Ấn quỷ chắc rằng là phim có đáng sợ không ? Ghiền review phải thừa nhận rằng phim Ấn quỷ có tương đối nhiều pha hù dọa thuộc dạng bất ngờ Open, phối hợp với âm thanh giật mình khiến cho bạn phải giật mình, đứng hình hoặc ai yếu tim hoàn toàn có thể phải hô hào vài lần trong rạp luôn í. Ghiền review cực kỳ ấn tượng với con quỷ trong phim này chính do nó siêu mạnh với tạo hình ấn tượng, đủ sức làm cho những ai hơi nhát gan hoàn toàn có thể nằm mơ về nó sau khi xem xong luôn nè .
Cách kể chuyện của phim Ấn quỷ cũng rất tinh xảo, khôn khéo, mang đến cảm xúc hấp dẫn, mê hoặc và không làm người xem cảm thấy chán nản dù có những phân đoạn trò truyện hơi lê thê 1 tẹo. Cốt truyện của phim không khó đoán, không có nhiều plot twist nhưng bù lại tính hài hòa và hợp lý của phim khá ổn, phối hợp với việc bóc tách từ từ thực sự ở phía sau, mang đến cho người xem cảm thấy thú vị và chú tâm trọn vẹn vào từng phút từng giây của phim .
Một điều nữa mà Ghiền review khá thích ở phim Ấn quỷ là câu truyện của phim càng xem càng thấy quen thuộc chính do không riêng gì ở quốc tế mà ngay cả ở Nước Ta, từ trước đến nay vẫn thường có những nhân vật tự nhận mình là đại diện thay mặt, là sứ giả hoặc thậm chí còn là thần thánh / thần y với năng lực chữa bệnh siêu nhiên. Cách lý giải của phim mặc dầu khác với thực tiễn ở Nước Ta nhưng vẫn hàm ý cho tất cả chúng ta thấy được những mặt trái xung quanh những trường hợp này .

Ghien review - An quy - The unholy

Ghien review - An quy - The unholy
Không những thế, thông điệp và Ấn quỷ muốn truyền tải đến người xem chính là tính 2 mặt của một yếu tố. Thông qua câu truyện của phim, người xem sẽ hiểu được rằng không phải cái gì xấu cũng xấu hoặc tốt thì sẽ tốt mãi. Đức tin hay sự hoài nghi, Maria hay quỷ dữ, Chúa trời hay Satan, Nhà báo có tâm hay kẻ dựng chuyện câu fame, toàn bộ đều do cách tất cả chúng ta nhìn nhận, thậm chí còn phim còn chỉ ra, có những người đứng trong hàng ngũ của chính nghĩa nhưng vì sự cực đoan mà còn tệ hơn cả những kẻ bị cho là cặn bã của xã hội .
Tuy nhiên, Ấn quỷ vẫn sống sót những chi tiết cụ thể khiến phim không hề tuyệt đối. Cái kết của phim có lẽ rằng không làm hài lòng nhiều người vì xét cho cùng nó vẫn còn chút gì đó bất hài hòa và hợp lý, thiếu muối và quá nhanh chóng. Đó hoàn toàn có thể không phải là một cái kết tương thích nhất nhưng là cái kết duy nhất cho những nút thắt mà phim đưa ra. Ghiền review cũng hơi tiếc một xíu vì phim không có thêm nhiều cảnh trừ tà nhưng cũng thông cảm được cho những nhà phân phối vì họ muốn con quỷ trong phim này mạnh và quyền lực nhất hoàn toàn có thể .

Một điểm trừ nữa của phim đó là có quá nhiều tình huống lặp đi lặp lại trong phim, nhưng mức độ hù dọa không có sự phát triển khiến cho người xem cảm thấy hơi chán một xíu. Ngoài ra, phim vẫn còn bị mắc một số lỗi cố hữu, phi thực tế kinh điển của thể loại phim kinh dị là cứ thấy cái gì nghi là ma thì ắt hẳn sẽ đi theo hoặc tìm hiểu cho bằng được, để rồi bị chúng hù cho chạy té khói. Đoạn kết của phim như muốn ám chỉ rằng sẽ có phần tiếp theo và Ghiền review thực sự rất trông đợi điều này xảy ra vì cốt truyện và cách dẫn dắt câu chuyện của phim khá ổn. Do đó, mình chấm phần này 7/10 các bạn nhé.

Ghien review - An quy - The unholy

Ghien review - An quy - The unholy

Hình ảnh – Âm thanh: Màu phim của Ấn quỷ khá đẹp, tạo được nét hoài cổ và ma mị cho phim. Cách hù dọa của phim cũng được làm rất tốt khi những thứ mà người xem không ngờ tới lại được các nhà sản xuất sử dụng để khiến khán giả thót tim. Tạo hình của con quỷ thực sự rất tốt, mang đến được cảm giác sợ hãi trước thực thể siêu nhiên nay. Tuy nhiên, những phần kỹ xảo còn lại hơi củ chuối nên nếu để ý kỹ bạn sẽ cảm nhận được kinh phí đổ vào phim thấp như thế nào. May sao phần âm nhạc của Ấn quỷ đã vớt vát lại được một xíu, đặc biệt là phần âm thanh tiếng động được đầu tư rất kỹ, tạo ra được sự ám ảnh cho người xem xuyên suốt cả phim. Vì vậy, Ghiền review chấm phần này 7/10 luôn.

Diễn xuất: Ấn quỷ quy tụ một số diễn viên khá nổi tiếng và quen mặt với chúng ta như Jeffrey Dean Morgan hay William Sadler cũng như một số gương mặt trẻ xinh đẹp như Cricket Brown. Cảm giác dàn diễn viên diễn rất tròn vai, toát nên được tính cách của nhân vật họ thể hiện. Tuy nhiên nhìn mặt của Morgan khá là gian nên tạo ra cảm giác chưa quen lắm khi nhân vật của ông hướng thiện theo sự phát triển của câu chuyện phim. Do vậy, Ghiền review chấm phần diễn xuất 7/10 luôn nè.

Ghien review - An quy - The unholy

Ghien review - An quy - The unholy

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 7/10 (86 đánh giá)
  • Google: 86/100
  • Rotten Tomatoes: 31/100 (cà chua thối)

Tóm lại, Ấn quỷ là một bộ phim kinh dị khá tốt, mang đến tính giải trí và sự hài lòng cho khán giả sau khi xem xong. Thực sự phim có ẩn chứa một thông điệp khá ý nghĩa mà không phải ai cũng có thể dễ dàn nhận ra. Mặc dù cái kết của phim có vẻ khó làm hài lòng hết mọi người nhưng phải thừa nhận rằng bộ phim này được xây dựng và thiết kế rất chỉn chu và xứng đáng là một bộ phim kinh dị đáng đồng tiền bát gạo để ra rạp xem trong năm nay.

-Batman HCM-

Còn bạn, bạn đánh giá phim này như thế nào?

2.5 / 5 – ( 8 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận