TOP 5 Phần Mềm Kế Toán Thông Minh, Dễ Dùng Tại Việt Nam Năm 2021

Bởi seotoplist

Contents

TOP 5 Phần Mềm Kế Toán Thông Minh, Dễ Dùng Tại Việt Nam Năm 2021

Trong số vô vàn những phần mềm kế toán trên thị trường Nước Ta lúc bấy giờ, 5 phần mềm dưới đây là 5 cái tên được đánh giá cao nhất với những tiêu chuẩn : đại trà phổ thông, dễ sử dụng và giá tiền kinh tế tài chính .
Mỗi phần mềm đều có ưu và điểm yếu kém riêng, nên bạn hãy tìm hiểu thêm thật kỹ thông tin trong bài viết dưới đây để chọn được phần mềm tương thích với doanh nghiệp mình nhé .

Misa – phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs)

Nhắc đến phần mềm kế toán cho SME, 9/10 người đều sẽ chọn Misa. Lý do là bởi phần mềm này rất dễ sử dụng. Thậm chí không cần kế toán chuyên nghiệp cũng hoàn toàn có thể quản lý và vận hành .

Top phần mềm kế toán: Misa
Tuy nhiên, so với những phần mềm kế toán cho doanh nghiệp quy mô lớn, Misa có năng lực giải quyết và xử lý ít nhiệm vụ hơn. Những tác vụ mà phần mềm kế toán này hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý đều là những tác vụ cơ bản. Ví dụ như :

  • Nghiệp vụ thu/chi tiền mặt
  • Nghiệp vụ mua/bán hàng
  • Nghiệp vụ quản lý hóa đơn, kho, tiền lương, thuế

Nhưng cũng chính vì phải giải quyết và xử lý ít nhiệm vụ mà Misa dễ setup, dễ sử dụng và cũng rất dễ hiểu. Với lượng nhiệm vụ cơ bản và tính năng thuận tiện sử dụng như vậy, Misa đặc biệt quan trọng tương thích với những doanh nghiệp SME .

Bravo – tính linh hoạt cao, đa dạng cài đặt

Bravo là một trong những phần mềm kế toán tốt nhất lúc bấy giờ. Phần mềm này sử dụng công nghệ tiên tiến lập trình tiên tiến và phát triển nên hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo nhu yếu sử dụng của doanh nghiệp .

Top phần mềm kế toán: Bravo
So với Misa, Bravo hướng đến tính năng quản trị tài liệu và hướng đến sự linh động. Thay vì sử dụng một mẫu tác vụ sẵn có, thì doanh nghiệp cần tích hợp với đội ngũ nhà cung ứng phần mềm để thiết lập quy trình tiến độ quản lý và vận hành phần mềm tương thích với doanh nghiệp của mình .
Chính cho nên vì thế, Bravo hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý rất nhiều nhiệm vụ. Đồng thời cung ứng mọi nhu yếu sử dụng của doanh nghiệp .
Tuy nhiên, ngân sách cho phần mềm này sẽ cao hơn những phần mềm khác. Thời gian, sức lực lao động để thiết lập và quản lý và vận hành cũng tốn kém hơn. Nên Bravo sẽ tương thích với những doanh nghiệp lớn, có tính không thay đổi lâu dài hơn và có nhân sự kế toán chuyên nghiệp .

Fast Accounting  – phần mềm kế toán cực nhanh

Fast Accounting là phần mềm kế toán phổ cập với những doanh nghiệp sản xuất. Vì phần mềm này đặc biệt quan trọng có nhiệm vụ kế toán giá tiền sản xuất. Ưu điểm lớn nhất của Fast Accounting là có vận tốc giải quyết và xử lý nhanh nên rất tương thích với doanh nghiệp sản xuất .

Top phần mềm kế toán: Fast Accounting

So với những phần mềm khác, Fast Accounting có tính linh động cao. Phần mềm này hoàn toàn có thể sử dụng thuận tiện, người dùng không cần sử dụng những phần mềm tương hỗ. Nên hoàn toàn có thể khởi chạy phần mềm kế toán Fast Accounting mọi nơi mọi lúc. Có thể nói, nhanh – gọn – nhẹ là ba tính từ chuẩn xác nhất khi nói về Fast Accounting .
Tuy nhiên, phần mềm này lại có một điểm yếu kém rất dễ gây rắc rối. Đó là chứa dung tích data rất lớn, nên có rủi ro tiềm ẩn người dùng không phân biệt được data. Để khắc phục điều này, người dùng cần phân loại data thật thận trọng .

Effect – phần mềm miễn phí hiệu quả cao

Đây là một trong số ít những phần mềm kế toán không lấy phí lúc bấy giờ. Tuy nhiên, Effect chỉ không lấy phí cho những doanh nghiệp nhỏ. Cũng chính vì không tính phí, nên Effect sẽ chỉ có năng lực sử dụng một vài nhiệm vụ cơ bản nhất .

Effect
Tuy nhiên, những nhiệm vụ của Effect tuy ở mức cơ bản nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu tiêu chuẩn bám sát chính sách kế toán hiện hành. Đồng thời báo cáo giải trình từ phần mềm này cũng rất dễ nhìn. Nên đặc biệt quan trọng tương thích với những doanh nghiệp cực nhỏ, chưa có nhân sự giải quyết và xử lý kế toán riêng không liên quan gì đến nhau .
Nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là giao diện chưa được tối ưu. Bên cạnh đó thì năng lực trấn áp nhập liệu cũng chưa hoàn thành xong. Bởi vậy, khi lựa chọn sử dụng thì doanh nghiệp cần đặc biệt quan trọng thận trọng hai điểm yếu kém này .

SIMBA – phần mềm tối giản

Dựa theo lời ra mắt của công ty tăng trưởng phần mềm kế toán SIMBA, thì đây là một trong những phần mềm kế toán tối giản nhất lúc bấy giờ. Phần mềm này hoàn toàn có thể setup và học cách sử dụng nhanh gọn mà không cần sự tương hỗ từ phía nhà phân phối phần mềm .
SIMBA được đóng gói không thiếu những nhiệm vụ kế toán. Khi sử dụng, SIMBA hoàn toàn có thể xử lý tổng thể những yếu tố tương quan đến những khoản thu – chi, sản phẩm & hàng hóa, kho vận, … tương tự như như những tính năng của Misa. Thậm chí, SIMBA còn có năng lực tự động hóa thực thi nhiệm vụ báo cáo giải trình thu – chi, dù còn hạn chế .
Đặc biệt, giá tiền sử dụng của SIMBA được đánh giá là khá rẻ. Nên tích hợp với những ưu điểm trên, thì SIMBA chắc như đinh là phần mềm tương thích nhất do những doanh nghiệp mới đi vào kinh doanh thương mại .

SIMBA

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm kế toán

Với các phần mềm kế toán, các thao tác nghiệp vụ kế toán được số hóa, tự động hóa theo logic của máy móc. Nhờ vậy mà công việc của kế toán sẽ giảm tối đa sai sót.

Có thể nói, phần mềm này giống như cánh tay phải của nhân viên cấp dưới kế toán. Công cụ này không riêng gì giúp việc xử lý số liệu nhanh gọn hơn mà còn giúp việc làm báo cáo giải trình đúng chuẩn hơn .
Vì thế, mỗi kế toán nên dữ thế chủ động khám phá và học cách những sử dụng phần mềm để tương hỗ việc làm. Như vậy không chỉ giúp việc làm được giải quyết và xử lý ngăn nắp, đúng chuẩn hơn mà còn giúp giảm áp lực đè nén việc làm hơn cho chính người kế toán .

Theo dõi SmartOSC DX hàng ngày để cập nhật nhanh nhất những xu hướng hiện nay trong ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa quy trình làm việc cho các doanh nghiệp.

You may also like

Để lại bình luận