Review phần mềm quản trị doanh nghiệp Odoo

Bởi seotoplist

Contents

Review phần mềm quản trị doanh nghiệp Odoo

Phần mềm quản trị doanh nghiệp mã nguồn mở Odoo được xây dựng nhằm mục đích cung cấp hệ thống ERP cho doanh nghiệp, từ các doanh nghiệp nhỏ cho đến các tập đoàn lớn. Sự linh hoạt của phần mềm này là điều không thể phủ nhận, được nhiều đơn vị từng sử dụng đánh giá cao. Ngoài sự linh hoạt, Odoo còn được đánh giá cao ở điểm nào? Hãy cùng tìm hiểu Odoo qua review đa chiều của người dùng trên khắp thế giới.

 

Phần mềm ERP dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Review phần mềm quản trị doanh nghiệp odoo erp 01

Odoo là một phần mềm ERP mã nguồn mở cung cấp hai phiên bản Community và Enterprise. Odoo chứa đựng đa dạng tính năng như kế toán, quản lý dự án, quản lý khách hàng, nhân sự, quản lý kho, bán hàng, mua hàng, POS,…
 
Màn hình Dashboard của Odoo đem đến sự tiện lợi cho người dùng. Tại đây, quản trị viên có thể theo dõi bức tranh tổng quát về tình hình hoạt động của từng bộ phận.  

Odoo cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh cho người dùng. Người dùng có thể tự tạo các bộ lọc theo thói quen và tính chất công việc của cá nhân mình.
 
Hạn chế nhỏ của Odoo là chưa tạo được hóa đơn mà không cần thông qua bước báo giá hoặc đơn đặt hàng. Tuy nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc.

Một điều đáng tiếc nữa là việc ghi lại chi phí khá phức tạp. Bạn cần phải tạo một hạng mục chi trước khi nhập chi phí lên. Bạn nhập ở đâu và nhập như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến báo cáo chi phí của bạn.  
 
Hỗ trợ khách hàng cho phiên bản Community bị giới hạn trong các diễn đàn và một số tài liệu hướng dẫn sử dụng. Điều này sẽ gây khó khăn nhất định đối với người dùng.
 
Nhìn chung, Odoo là một phần mềm mã nguồn mở tích hợp tốt nhiều ứng dụng, nơi mà người dùng chỉ cần sử dụng 1 hệ thống duy nhất để quản lý tất cả các quy trình vận hành của doanh nghiệp. Một tiện ích nhỏ khá hữu dụng của Odoo là khả năng đính kèm tài liệu vào từng giao dịch, phục vụ mục đích kê khai thuế và báo cáo tài chính.

(Review từ người dùng Thabo P – Giám đốc)

Chúng tôi hài lòng khi trở thành Partner của Odoo

Review phần mềm quản trị doanh nghiệp odoo erp 02
 

Là một đối tác cũ của Netsuite và Salesforce, chúng tôi hiểu khách hàng mong muốn sở hữu một hệ thống thân thiện với người dùng, có thể sử dụng trên thiết bị di động, đa dạng chức năng và không vượt quá phạm vi ngân sách cho phép. Với dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ quản lý sản xuất và kho bãi hiệu quả, Odoo là một lựa chọn giá trị cho các doanh nghiệp. Tổ chức có thể sử dụng hàng nghìn ứng dụng có sẵn trong kho ứng dụng với luồng làm việc đơn giản. Bên cạnh đó, với ưu thế mã nguồn mở, Odoo đã trở thành phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP linh hoạt nhất trên thị trường.

Odoo cung cấp cho người dùng các phiên bản Community, Saas và Enterprise. Phiên bản Enterprise được đóng gói với các tính năng nâng cao bổ sung phục vụ mục đích quản lý sản xuất, được hỗ trợ bởi Odoo và các đối tác.
 
Các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp ERP nên bổ sung thêm Odoo trong danh sách lựa chọn.
 
Phần tài liệu HDSD nên được cải tiến thêm. Hầu hết các tài liệu được lưu trữ rải rác ở trên Youtube, Forum, GitHub,… thay vì tập trung lại thành một khối thống nhất.
 
Nhìn chung, Odoo là hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tiện lợi, giúp dữ liệu của doanh nghiệp được tập trung thành một hệ thống dễ sử dụng.

 

( Review từ người dùng Raymond C – CEO )

Odoo cung cấp một phần mềm mã nguồn mở hiện đại chứa đựng đầy đủ tính năng giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động của tổ chức. 

Review phần mềm quản trị doanh nghiệp odoo erp 03
 

Tất cả các ứng dụng được kết nối và chia sẻ thông tin, vì vậy người dùng sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, người dùng có thể thêm vào hệ thống bất kỳ ứng dụng nào có sẵn của Odoo.
 
Vấn đề nâng cấp phiên bản mới của Odoo sẽ tương đối phức tạp nếu doanh nghiệp tùy chỉnh nhiều. Vì vậy, tốt hơn hết, doanh nghiệp nên hạn chế tùy chỉnh.

Nhìn chung: Odoo là một trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP dựa trên nguồn mở phát triển nhanh nhất, cung cấp đầy đủ tính năng cần thiết để người dùng có thể dễ dàng thao tác, phục vụ mục đích quản lý kinh doanh và tăng trưởng.

 • Phần mềm hoàn toàn có thể phân phối tốt nhu yếu cho tổng thể những mô hình tổ chức triển khai, từ doanh nghiệp nhỏ dưới 10 nhân sự đến những tập đoàn lớn đa vương quốc với hàng chục ngàn nhân sự .

 • Module Kế toán thích hợp với hoạt động giải trí kế toán ở gần 100 vương quốc .

 • Module website được cho phép người dùng tùy ý kéo thả những khối trên màn hình hiển thị để thiết lập website theo mong ước .

 • Cung cấp tiện ích livechat tương hỗ người mua khi truy vấn website .

 • Kết nối với thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trong bản Enterprise ship hàng mục tiêu xác định thanh toán giao dịch .

 • Quản lý nhiều thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước khác nhau .

 • Tự động hóa tuyển dụng nhân viên cấp dưới, phỏng vấn, thuê nhân sự, hợp đồng lao động và chấm hết hợp đồng

 • Quản lý phương tiện đi lại và gia tài của tổ chức triển khai

 • Ứng dụng email giúp tiết kiệm chi phí thời hạn, thuận tiện tìm kiếm và quản trị việc làm theo bộ lọc

 • Người dùng có thể truy cập ứng dụng quản lý điểm bán hàng, truy cập thông tin khách hàng, thanh toán từ máy tính bảng hoặc điện thoại. Thậm chí ngay cả khi ngắt kết nối internet, người dùng vẫn có thể thực hiện thanh toán và theo dõi số lượng mặt hàng bán.

 • Odoo chiếm hữu mức giá cạnh tranh đối đầu so với những phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP cùng phân khúc trên thị trường .

 • Các bộ phận hoàn toàn có thể thuận tiện san sẻ thông tin với nhau trong cùng hẹ thống Odoo. Điều này vô hiệu thời hạn và ngân sách để liên kết những ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau và nhập liệu bằng tay thủ công từ những mạng lưới hệ thống khác nhau .

( Review từ người dùng Chris C – CIO )

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP uy tín dành cho mọi tổ chức 

Review phần mềm quản trị doanh nghiệp odoo erp 04
 

Odoo chứa đựng đầy đủ các tính năng không thua kém giúp doanh nghiệp vận hành. Xét về mức giá, Odoo thực sự là món hời đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
Một số ưu điểm chính chúng tôi nhận thấy ở Odoo:

 • Mã nguồn mở

 • Kiến trúc theo mô-đun

 • Dễ dàng tùy biến

 • Tích hợp thuận tiện trong mạng lưới hệ thống và với nhiều nền tảng khác

 • giá thành tương thích, được duy trì không thay đổi

 • Dễ dàng thiết lập trên những sever của doanh nghiệp, ngày càng tăng sự bảo mật thông tin

Hạn chế: Các tài liệu của Odoo chưa tập trung. So với các phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP có tiếng trên thế giới khác như SAP, Oracle, Odoo vẫn là một phần mềm non trẻ. Tuy nhiên, Odoo đã có nhiều bước tiến vượt bậc đuổi kịp và đón đầu đối thủ cạnh tranh.
 
Odoo đã giúp doanh nghiệp chúng tối gia tăng 60% hiệu quả hoạt động kinh doanh.

 

( Review từ người dùng Anoop M – quản trị và CEO )

Nền tảng linh hoạt

Tôi có thể tạo một trang web, và dễ dàng thêm các tính năng như việc làm, cổng thông tin khách hàng, bản tin, v.v … Đối với tôi, xây dựng thương hiệu đóng góp một phần rất quan trọng trong sự phát triển của công ty.

Với phần mềm quản trị doanh nghiệp Odoo ERP, sự chậm trễ hoàn toàn không tồn tại. Hệ thống đơn giản và đem lại giá trị hữu ích cho tất cả mọi người. 

Nhờ Odoo, bạn có thể tạo một trang web tốt hơn với thiết kế đẹp hơn. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi mọi thứ theo cách của riêng bạn.

Chúng tôi có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của chiến dịch thông qua các kênh khác nhau. Ngoài ra, hệ thống có thể theo dõi traffic tốt hơn. Chúng tôi được thông báo tự động khi khách hàng truy cập các trang chính.

 

Đơn giản và dễ sử dụng

Nhờ Odoo tôi có thể làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Odoo giúp tôi tiết kiệm tối đa thời gian làm việc, giúp công việc được tiến hành hiệu quả và trơn tru hơn. 

Phần mềm hoạt động tốt. Với các công cụ mạnh mẽ, hiệu suất công việc của chúng tôi đã được tăng lên. Chúng tôi có thể dễ dàng kiểm soát công việc của mình từ bất kỳ đâu thông qua phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP.

 

( Review từ người dùng Frederic H

 

You may also like

Để lại bình luận