Đánh giá Memrise: Chỉ lãng phí thời gian?

Bởi seotoplist
Trong hơn một thập kỉ qua, những ứng dụng học tiếng Anh ngày càng trở nên phổ cập. Lợi ích của việc học ngôn từ trực tiếp là không cần phải bàn cãi : thuận tiện, giá thành phải chăng, và dễ sử dụng. Tất nhiên, cách học này cũng có những hạn chế riêng .
Ví dụ, không có một ứng dụng nào hoàn toàn có thể giúp bạn thông thuộc một ngôn từ. Chúng chỉ nên là điểm mở màn của hành trình dài học tiếng Anh của bạn, không phải là điểm kết thúc .
Netviet đã thử và kiểm tra một vài ứng dụng học ngôn từ trước đây, ví dụ điển hình như Duolingo và Đài truyền hình BBC Learning English. Một số rất tuyệt, nhưng hầu hết đều tệ .

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, bạn sẽ luôn tìm thấy một ứng dụng học ngôn ngữ cho bản thân. Và một trong những ứng dụng nhiều người để tâm đến hiện nay là Memrise.

Đánh giá ứng dụng học tiếng Anh Memrise

Contents

Memrise là gì?

Về thực chất, Memrise là một ứng dụng học ngôn từ bằng flashcard. Cơ bản thì sẽ có những tờ giấy với một từ hay cụm từ tiếng Anh được viết ở một mặt và bản dịch được viết ở mặt kia .
Cách học này đa phần được ứng dụng để học ngôn từ. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng nó để ghi nhớ và thực hành thực tế những từ của những môn học hay nghành khác .
Tóm lại, Memrise là một ứng dụng học từ vựng, giúp ghi nhớ những từ và cụm từ quen thuộc bằng cách sử dụng kĩ năng ghi nhớ và sự tái diễn. Nếu bạn muốn học thêm từ vựng mới, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào những bài tập lê dài 10 phút. Memrise sẽ giúp bạn có được những kỹ năng và kiến thức cơ bản thiết yếu .

Memrise hoạt động như thế nào?

Giao diện của website và ứng dụng về cơ bản khá trực quan. Bạn sẽ biết cách sử dụng ứng dụng chỉ sau vài phút làm quen. Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào, bạn hoàn toàn có thể đọc trang FAQ của họ .
Memrise cũng tựa như như những ứng dụng học ngôn từ khác, việc đăng kí là trọn vẹn không lấy phí .
Ở trang “ Khóa học ”, bạn hoàn toàn có thể chọn ngôn từ địa phương của bạn và ngôn từ bạn muốn học. Sau đó, ứng dụng sẽ hiện ra những khóa học tương thích .
Tuy có những hạng mục khác, ví dụ điển hình như toán, nhưng Memrise đa phần vẫn là một ứng dụng học ngoại ngữ .

Các khóa học trên Memrise

Có hai loại khóa học trên Memrise :

  • Do Memrise tạo ra và quản lí
  • Do cộng đồng người học trên toàn thế giới phát triển

Các khóa học có phong phú những chủ đề, 1 số ít cung ứng những từ vựng cơ bản phân theo chủ đề. Một số có cách tiếp cận khác, ví dụ điển hình như “ 500 từ tiếng Anh phổ cập nhất ” phân phối cho bạn kĩ năng hội thoại và ngữ pháp từ một cuốn sách cùng tên .
Trước đó, Memrise chỉ là một nền tảng mà người dùng hoàn toàn có thể tạo những khóa học, nơi những nhà ngôn ngữ học và giáo viên sử dụng để tạo nội dung học cho học viên của họ. Hiện nay, Memrise có rất nhiều nội dung tuyệt vời cho người học .
Tuy nhiên, bạn nên biết rằng không phải mọi khóa học của hội đồng đều hiển thị khi bạn sử dụng tính năng “ tìm kiếm ” trên ứng dụng điện thoại cảm ứng. Bạn cần vào website của họ để hoàn toàn có thể xem vừa đủ. Khi bạn học một khóa học trên website, khóa học đó sẽ tự hiển thị bên trong ứng dụng .
Sau này, Memrise có tự tạo ra nhiều khóa học nhưng vẫn không đụng chạm đến nội dung của hội đồng. Họ chia hàng loạt khóa của họ thành nhiều Lever. Mỗi Lever có vài bài học kinh nghiệm quy mô nhỏ dựa trên nhiều chủ đề khác nhau .
Nếu bạn không thích bất kỳ khóa học nào, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một khóa học cho riêng mình. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng trên nền web. Bạn cũng hoàn toàn có thể sao chép một khóa học và sửa đối chúng tùy ý .
Memrise là một nền tảng hữu dụng khi bạn muốn tập trung chuyên sâu học một nhóm từ hay cụm từ đơn cử, ví dụ điển hình như từ vựng của cuốn sách bạn đang đọc hay chương trình TV bạn yêu quý .

Các loại hoạt động

Khi bạn khởi đầu học một khóa học, bạn sẽ được làm quen với những từ mới về chính tả, định nghĩa, cách phát âm và cũng hoàn toàn có thể có bản dịch .
Phần rèn luyện từ vựng mới gồm có những dạng bài sau : nối từ để dịch câu đúng mực hoặc ngược lại, đánh vần những từ, nối những thuật ngữ với cách phát âm đúng. Các dạng bài tập ôn lại từ vựng cũ cũng có câu trúc tựa như .
Memrise sẽ lặp lại những từ cũ sau một khoảng chừng thời hạn khi bạn học bài mới hay giải câu đố hàng ngày. Nếu bạn liên tục mắc lỗi ở một từ hay một cụm từ, ứng dụng sẽ liên tục hỏi lại từ đó. Nhưng nếu bạn vấn đáp đúng mực, từ đó sẽ Open ít tiếp tục hơn, được cho phép bạn tập trung chuyên sâu vào những từ mới .
Một tính năng khác gồm có kiểm soát và điều chỉnh vận tốc đọc, học những từ khó, luyện phát âm, luyện kĩ năng nghe qua âm thanh và video, học với người địa phương, luyện nói, luyện ngữ pháp .
Ngoài kiểm soát và điều chỉnh vận tốc đọc, những tính năng khác chỉ khả dụng trong bản trả phí. Và không phải mọi khóa học đều có không thiếu những hoạt động giải trí trên .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chọn số lượng từ bạn muốn học hoặc ôn lại. Memrise sẽ theo dõi quy trình tiến độ của bạn và tích lũy một vài thống kê ( hầu hết chỉ hoàn toàn có thể xem được trong bản trả phí ). Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt tiềm năng và lời nhắc hàng ngày .

Ưu và nhược của Memrise

Cũng giống như bất kỳ nguồn tài nguyên hay phương pháp học ngôn từ nào khác, Memrise có những ưu và nhược riêng. Một trong số chúng khá chủ quan, tùy thuộc và tiềm năng của bạn là gì .
Ví dụ : Memrise hầu hết tập trung chuyên sâu vào từ vựng cho nên vì thế có lợi cho những người cần học thêm từ vựng .
Tuy nhiên, điều đó lại khá xấu đi so với những người cần một giải pháp tổng lực .

Giao diện chọn ngôn ngữ của Memrise

3 ưu điểm của Memrise

Phiên bản miễn phí không quá hạn chế tính năng

Rất nhiều ứng dụng học ngôn từ tuy hoàn toàn có thể tải xuống không tính tiền nhưng tính năng lại bị số lượng giới hạn và buộc bạn phải trả phí để mở khóa mọi tính năng .
Nhưng phiên bản không lấy phí của Memrise không như vậy : bạn có quyền truy vấn vào gần như mọi khóa học, chỉ là không hề tham gia và mọi hoạt động giải trí. Bạn chỉ hoàn toàn có thể làm một vài bài tập tiên phong và sau đó phải trả phí để liên tục .

Nói chung, với Memrise, bạn có thể khám phá gần như mọi thứ mà ứng dụng có mà không cần trả đồng nào.

Thường xuyên nhắc lại những từ đã học

Memrise có hai điểm mạnh : tiếp tục nhắc lại những từ đã học và dùng thuật ghi nhớ mnemonic. Kết hợp cả hai giải pháp lại sẽ giúp bạn ghi nhớ từ mới hiệu suất cao hơn .
Đó là cách bộ não của tất cả chúng ta hoạt động giải trí : tất cả chúng ta cần lặp đi lặp lại một vài từ. Và Memrise biết điều đó. Về thuật ghi nhớ mnemonic, cơ bản thì đây là cách giúp bạn học nhanh những từ bằng sự liên tưởng .

Cung cấp nhiều khóa học, đa dạng ngôn ngữ và cấp độ

Ngoài từ vựng ra, bạn còn hoàn toàn có thể học nhiều thứ khác từ Memrise. Bạn hoàn toàn có thể học nhiều ngôn từ đồng thời với những Lever khác nhau bằng nhiều chủ đề phong phú .
Giao diện nền web và ứng dụng đều rất đẹp. Các chương trình cũng dựa trên nguyên lí “ học mà chơi ” khiến việc học trở nên rất mê hoặc .
Bạn hoàn toàn có thể đi từ Lever sơ cấp đến hạng sang mà không cần dùng ứng dụng khác. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể học những khóa học về một chủ đề đơn cử mà bạn chăm sóc : ví dụ điển hình như về du lịch hay kinh doanh thương mại .
Bạn cũng hoàn toàn có thể tải những khóa học về để học lúc không có mạng .

5 nhược điểm của Memrise

Nhiều khóa học của cộng đồng không được chất lượng

Ngoài những khóa học do chính họ tạo ra, bất kỳ người dùng nào cũng hoàn toàn có thể tạo một khóa học trên Memrise. Kết quả là sẽ có rất nhiều khóa học khiến bạn không biết khởi đầu từ đâu. Và cũng không hề có một bên đứng ra kiểm định chất lượng. Cho nên có rất nhiều khóa học có chất lượng tệ hại trên Memrise .
Một số khóa học rất tuyệt vời với những lời lý giải cụ thể, trong khi 1 số ít khóa học khác thậm chí còn còn có nhiều lỗi cơ bản. Và hầu hết khóa học chỉ nói về một phần nhỏ của ngôn từ .

Các dạng bài tập lặp đi lặp lại

Đối với bất kể khóa học nào, bất kỳ từ hay cụm từ nào, những dạng bài tập đều giống nhau. Họ lan rộng ra một chút ít so với bản trả phí. Nhưng dù gì đi nữa, sau một vài lần lặp đi lặp lại, những bài tập sẽ trở nên rất nhàm chán .
Mặc dù là một công ti lớn, họ lại không chăm sóc đến việc tối ưu hóa chất lượng nội dung .

Chỉ tập trung vào từ vựng

Như đã đề cập ở trên, Memrise là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn trau dồi vốn từ. Tuy bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những khóa học về ngữ pháp, như Memrise không hề phân phối cách học ngữ pháp đúng cách. Vẫn chỉ là những flashcard, nhưng là về ngữ pháp chứ không phải từ vựng .
Cũng không có những khóa học chuyên về nghe và nói ; đọc và viết thì cũng có nhưng rất ít .

Giao diện không hề thân thiện

Trang web của họ tuy đẹp nhưng không hề thân thiện với người dùng. Bạn phải nhảy qua nhảy lại giữa web và ứng dụng chỉ để học một vài khóa học. Tính năng tìm kiếm cũng rất tệ, hầu hết trường hợp đều không cho ra tác dụng đúng chuẩn. Cũng không hề có nút hoàn tác hoặc hủy bỏ .

Không dành cho người học có trình độ cao

Không chỉ Memrise, hầu hết ứng dụng học ngôn từ đều mắc phải hạn chế này. Mục đích ở đầu cuối của ngôn từ là để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tương tác với nhau .
Các ứng dụng như Memrise sẽ không giúp bạn nói một ngôn từ trôi chảy chính bới bạn cần tiếp xúc với người thực để hoàn toàn có thể trọn vẹn chinh phục một ngôn từ, ví dụ điển hình như khi bạn tương tác với giáo viên .
Mặc dù Memrise có list khóa học phong phú, nhưng vẫn chưa đủ để giúp người học vượt qua trình độ tầm trung chứ chưa nói đến là gần như bản ngữ. Hay nói cách khác, năng lực thăng quan tiến chức trong công cuộc học tập của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều .

Tạm kết

Hiện tại, Memrise là một trong những ứng dụng học ngôn từ thông dụng nhất. Nhưng Memrise không hề tuyệt vời. Cũng giống như những ứng dụng học ngôn từ khác, nó có những thiếu sót riêng .
Để biết liệu Memrise có thực sự tương thích với bản thân bạn hay không, tốt nhất bạn nên dùng thử Memrise một thời hạn .
Nếu bạn thích Memrise, nó hoàn toàn có thể trở thành một công cụ tuyệt với giúp bạn học ngôn từ tốt hơn. Và nếu bạn biết tận dụng điểm mạnh của nó, bạn chắc như đinh sẽ đạt được tiềm năng nhanh hơn .
Nhưng đừng mong đợi Memrise hoàn toàn có thể giúp bạn thông thuộc một ngôn từ. Đó thực sự là một sự mơ tưởng viển vông .

 

Tin liên quan

Kênh chia sẻ kiến thức giáo dục, đào tạo ngoại ngữ, du học, kiến thức, tài liệu tham khảo

DU HỌC NETVIET

https://seotoplist.net/
Đặc quyền ĐK du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền nguồn vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu ngân sách du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

You may also like

Để lại bình luận