Review PES 2020 Mobile: Game bóng đá trên di động hay nhất từ trước đến nay

Bởi seotoplist

*Bài viết được đóng góp bởi game thủ Việt Hoàn, Group Football Pes 2020 Mobile Việt Nam

Đầu tiên, thứ khiến ai cũng phải trầm trồ về PES 2020 Mobile chính là thông số kỹ thuật tuyệt đình. Đồ họa của game cực kỳ đẹp và mang hơi thở tân tiến 4.0, đẹp mắt ngay từ khi vào game. Hình ảnh sắc nét, tỉ mỉ đến từng cụ thể nhỏ khiến người chơi mãn nhãn. Những cầu thủ đại diện thay mặt hình ảnh cho CLB được chăm chút như hình ảnh trong tạp chí .Review PES 2020 Mobile: Game bóng đá trên di động hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Giao diện của Pes 2020 được thiết kế đơn giản, dễ nhìn. Khi vào tùy chỉnh chi tiết trong Squad thì nền màu xanh đen chủ đạo hiện lên dịu mắt, khuôn hình cầu thủ trở nên nổi bật.

Cá nhân tôi đánh giá xuất sắc nhất từ trước đến nay của dòng Pes Mobile. Konami đã thổi hồn vào trái bóng tiên phong với độ văng, nẩy khó đoán chứ không giống như ” hòn bi lăn ” vô tri vô giác. Qua sự nghiên cứu và phân tích của lịch sử một thời Iniesta, cầu thủ trong game trở nên sôi động y hệt như trong thực tiễn. Những tư thế đỡ nhận bóng rất có hồn. Những động tác bật nhảy, đổ hướng người của những cầu thủ đều có nét riêng không liên quan gì đến nhau .Tương tự như thế là những tư thế mất cân đối, vấp té. Những động tác tư thế và sự trấn áp khung hình đã được đưa lên 1 tầm cao mới với thuộc tính cá thể của những ngôi sao 5 cánh. Độ xoáy của trái bóng, lực và kỹ thuật của đường chuyền phối hợp tư thế, kỹ thuật first touch của cá thể người nhận mang tính quyết định hành động hiệu suất cao của đường chuyền .Review PES 2020 Mobile: Game bóng đá trên di động hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Bộ chỉ số cá nhân ảnh hưởng đậm nét đến cách chơi của cầu thủ trên sân. Với 1 cầu thủ kỹ thuật như Messi đỡ bước 1 khác nhiều so với Lukaku chẳng hạn. Trong sự vây ráp của đối phương đỡ bóng văng ra cả mét đồng nghĩa với việc anh mất bóng. Khái niệm 1 chạm thể hiện thứ kỹ thuật đỉnh cao như Johan Cruyff từng nói: “kỹ thuật không phải là việc ang tung hứng trái banh được 1 nghìn lần mà kỹ thuật là pha tiếp bóng 1 chạm đưa trái bóng bay với một tốc độ hợp lý đến vị trí chân thuận của đồng đội anh.”

Tương tác vật lý trong game được Konami kiến thiết xây dựng chắt lọc theo dạng chuỗi phản ứng dựa trên trong thực tiễn chơi bóng mà Iniesta – bậc thầy về việc trấn áp khung hình lẫn trái banh, tư vấn. Phần đáng khen là Konami đã tách việc giữ cân đối ( Balance ) ra khỏi cái chung chung là ( Physical Contact ) – tương tác vật lý toàn diện và tổng thể. Điều này khiến game rất đời, khi không chỉ là những cầu thủ to con mới giữ thăng thằng tốt như Pes 2019 mà những cầu thủ nhỏ con như chính Iniesta, Messi, Hazard .. cũng giữ cân đối cực tốt nhờ sự trấn áp khung hình và đặt trọng tâm đúng cách .Konami đặc biệt quan trọng chú trọng vào tư thế – điều này là đúng chuẩn vì tư thế nhận, chuyền, tạt, sút bóng sẽ quyết định hành động chất lượng và độ đúng mực của pha bóng đó. Việc chú trọng đến tư thế của cầu thủ cũng cho thấy bạn không hề quay sống lưng lại, không cần xoay người đúng kiểu, không cần ngoái cổ hay mà hoàn toàn có thể tung ra 1 đường chuyền đúng chuẩn. Ở 1 tư thế không tự do hoặc bị áp sát nhanh bạn không hề có 1 pha dứt điểm như mong đợi .Review PES 2020 Mobile: Game bóng đá trên di động hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.

Khi ingame, chúng ta sẽ có cảm quan về không gian rất khác. Dường như sân bóng đã rộng hơn như thể sân Camp Nou hay Alianz Arena đích thực. Tôi cho là như vậy, mặc dù mặt cỏ chưa ưng hẳn. Cộng hưởng với điều này là tempo (nhịp độ của trận đấu chậm đi) làm cho cảm giác về thời gian kéo dài hơn, những pha bóng trở nên đời hơn bao giờ hết chứ không kiểu highlight như Pes 2019. Cầu thủ dẫn bóng khó có thể nước rút nhanh như điện từ giữa sân đến khu cấm địa đối phương. Ngoài ra việc xoay sở cũng vô cùng chân thực với độ trễ nhất định mà chúng ta thường thấy khi xem bóng đá. Chỉ có những cầu thủ có body control ( điều khiển phần thân trên cơ thể ) cực tốt mới có thể xoay vặn đảo người nhanh như cắt được.

Hơi thở hầm hập của bóng đá văn minh cũng được updates tuyệt đối trong Pes 20. Phương pháp Pressing cực thịnh được đưa vào, thể lực của những cầu thủ được ko bị bòn rút 1 cách không bình thường như Pes 2019. Tôi đá đến hết trận mà không phải thay người. Cải tiến đáng kể là vị trí AMF ko bị đỏ quạch sau 2/3 trận đấu mà cũng như bao cầu thủ khác và tham gia rất nhiều vào việc Pressing. Hay như vị trí của CMF – những công nhân cần mẫn. Lại 1 điều đáng khen khi mà ngoài trong thực tiễn tất cả chúng ta biết rằng Liverpool của Klopp hay Man City của Pep đã chơi biết bao nhiêu trận để lên ngôi .Review PES 2020 Mobile: Game bóng đá trên di động hay nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.Phản ứng chuỗi được Konami thiết lập khi bạn không hề chọc khe, cầu thủ tự chạy chỗ băng xuống thuận tiện và dứt điểm mà bạn phải tinh chỉnh và điều khiển cả cầu thủ thoát xuống và cú chạm vào bóng nhanh hơn một chút ít mới giúp cầu thủ bứt lên. Tính giải pháp cũng được nâng cao đáng kể khi những hậu vệ không còn ” sợ bóng ” 1 cách vô lý như Pes 2019. Họ giữ vị trí, đọc trường hợp tốt và áp sát rất nhanh nhưng lấy bóng từ cầu thủ đối phương không hề dễ. Pressing thông dụng khiến cho khoảng trống trở nên ngột ngạt và cần phẩm chất cá thể của những ngôi sao 5 cánh và thế là Inspire sinh ra. Đó là mạng lưới hệ thống truyền cảm hứng, tâm lý học gọi đó tâm ý lây lan truyền từ người này sang người khác. Một pha dribble qua người ảo diệu, 1 pha tỉa bóng giật mình khiến cho những đồng đội ở tham gia vào pha bóng hưng phấn và khoan thủng phòng tuyến của đối phương .Kết lại, Konami đã mang đến thứ bóng đá đích thực tất cả chúng ta cần mà không cần cầu kỳ hoành tráng về hình thức. Konami cho ta thấy người ta chiêm ngưỡng và thưởng thức bức tranh vì nó đẹp chứ không phải vì cái khung tranh .
Theo Helino

You may also like

Để lại bình luận