[REVIEW] Pamu Slide MINI – Nhỏ nhưng có võ

Bởi seotoplist

Xin chào 499 anh chị em! Sau khi mua, sử dụng và đánh giá Pamu Slide, mình đã thấy nhiều ưu lẫn nhược điểm của sản phẩm này. Nhà Padmate tiếp tục “tinh chỉnh” sản phẩm này bằng cách tung ra một phiên bản “rút gọn” của Pamu Slide, đó là Pamu Slide Mini. Vậy liệu là một sản phẩm được cái là rút gọn thì Pamu Slide MINI có thua kém bản gốc không? Câu trả lời là CÓ và KHÔNG. Cụ thể thế nào thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

1 – THÔNG SỐ:

          Như thường lệ, cùng nhau điểm qua thông số đã rồi tính tiếp:

+ Tên loại sản phẩm : Pamu Slide MINI+ Hãng SX : Padmate+ Dạng tai nghe : In-ear+ Kết nối : Bluetooth 5.0, aptX, với chip TWS QCC3020+ Pin : 85 mAh ( mỗi bên tai nghe ), 400 mAH ( dock sạc )

+ Kháng nước: IPX6

2 – MỞ HỘP:

          Thực sự bản full mình đã thấy ngờ ngợ cách đóng hộp quen quen rồi, mở nốt cái hộp của bản Mini mình mới nhớ ra là nó rất giống phong cách của Samsung Galaxy S8/S8 Plus (S9 mình không xài, lên S10 thì cách đóng gói sản phẩm đã khác). Lan man vậy được rồi, đi vào hình ảnh chính nào:

Hộp của Mini giống với bản full: vỏ ngoài trắng, mặt trước in hình sản phẩm, mặt sau in thông số sản phẩm, hộp trong màu đen rất ngầu với tên sản phẩm Pamu Slide (Mini) ở giữa. So sánh nhẹ với hộp của Pamu Slide nhé:

Nhá hàng vậy thôi, tiếp tục đi sâu vào mở hộp Pamu Slide Mini:

Cách mở hộp rất rất rất giống mở hộp của S8 / S8 Plus, quen ơi là quen =))

Và đây là sản phẩm của chúng ta: hai tai nghe ở trên và dock sạc bé hơn hẳn bản full ở dưới:

Bên dưới lớp mút giữ dock và tai nghe dày vãi là hộp phụ kiện:

Phụ kiện mà NSX tặng kèm hộp tai nghe vẫn vô cùng đa dạng với túi vải đựng tai nghe và 6 bộ tips (size S/M/L màu ghi trong như bình thường và size S+/M+/L+ màu đen, tức là to hơn size tiêu chuẩn một xíu.).

Dĩ nhiên sách HDSD và cáp sạc là phải có rồi. Vẫn cáp Type-C thời thượng nhé.

Xong phần mở hộp sản phẩm!

3 – THIẾT KẾ:

3.1. Phần tai nghe:

          Về căn bản phần này chả khác gì bản Pamu Slide gốc cả, vẫn là tai nghe in-ear với thiết kế kiểu có phần thò ra như Airpods. Vẫn kiểu thiết kế đó, vẫn các nét độc đáo như vậy. Nếu nhìn sơ qua thì hoàn toàn có thể bị lẫn phần tai nghe của 2 phiên bản với nhau. Điểm khác biệt duy nhất là ở phần ký hiệu Trái – Phải (L – R): Bản gốc là chữ TRẮNG trong vòng tròn trắng, bản Mini là chữ ĐEN trong hình tròn màu trắng.

3.2. Phần hộp sạc:

          Đây chính là phần bị rút gọn, bị giản lược trên phiên bản Mini so với Pamu Slide nguyên gốc. Dock của bản Mini bé hơn rất nhiều so với bản Pamu Slide thường. Trước tiên hãy cùng ngắm kĩ cái dock này nào:

Mặt trước vẫn có 4 chấm đèn led báo hiệu mức pin:

Mặt sau chỉ có cổng sạc usb Type-C, may mà cái này không bị thay đổi:

Đáy hộp là 1 rổ thông số, ở đáy nên chả ai nhìn thấy bao giờ:

Cùng mở ra nào:

Cách mở rất truyền thống lịch sử như rất nhiều mẫu sản phẩm tai nghe true wireless trên thị trường, không có kiểu mở trượt sang chảnh như Pamu Slide gốc. Cá nhân mình thì kiểu này cũng được, quen thuộc, thuận tiện, tuy không có nét độc lạ nhưng nó “ bảo đảm an toàn ” .

Hai bên tai nghe lắp vừa khít vào trong hộp sạc, cơ mà vẫn hơi khó lấy ra một chút:

So sánh với dock của Pamu Slide gốc để thấy rõ sự độc lạ :

Hai phong cách mở hộp sạc rất khác biệt nhưng cách đặt tai nghe thì không có gì thay đổi:

          So chiều dài chiều rộng, dock bản gốc phải rộng hơn gấp đôi bản Mini:

Chiều cao cũng phải hơn khoảng 20 – 30%:

Mở nắp ra còn thấy chênh lệch chiều cao rõ ràng hơn nữa:

Đèn led báo pin của bản gốc điển hình nổi bật với ốp lưới tổ ong ở mặt trên, bản Mini không quá đặc biệt quan trọng :

          (Sorry đoạn này mình phải cắm sạc dock con Pamu Slide vì đã hết nhẵn pin nên cái nền nó không được đẹp cho lắm)

Với kích thước siêu to khổng lồ như vậy, dock sạc của Pamu Slide có dung lượng pin gấp 5 lần bản Mini (2.000mAh vs 400mAh).

4 – ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM:

4.1. Dock sạc và thời lượng pin:

Mình sẽ đi vào phần này trước vì đây là độc lạ duy nhất giữa bản gốc và bản Mini. Bản Mini có dock bé hơn hẳn bản Pamu Slide nguyên gốc .Nếu nói điều này làm bản Mini cùi mía hơn bản gốc hay không thì mình xin vấn đáp là :

*CÓ:

Vì sao ? Vì rõ ràng hộp sạc bé hơn thì sẽ phải đánh đổi lấy dung tích pin yếu hơn rồi .Dung lượng dock sạc của Mini chỉ là 400 mAh, tức là chỉ bằng 1/5 bản gốc ( lên tới 2.000 mAh ). Hệ quả tất yếu là số lần sạc đầy 2 bên tai nghe của hộp sạc này cũng ít hơn tương đối so với bản gốc. Theo NSX công bố thì dock của Mini sẽ cung ứng được 3 lần sạc đầy 2 tai, tương tự với thêm 30 giờ sử dụng. Bản gốc thì quá trâu bò với việc sạc được tới 6 lần đầy 2 tai, tức là thêm tới 60 giờ sử dụng, một số lượng quá khủng trong quốc tế tai nghe true wireless .Tuy nhiên thực tiễn khi nào cũng phũ phàng hơn so với NSX công bố. Dock của bản Mini chỉ hoàn toàn có thể sạc full cho 2 tai được khoảng chừng 2,5 lần ( lần cuối sẽ không full đâu, được cỡ 60 % là cùng thôi ). Dĩ nhiên nó vẫn khiến tổng thời hạn sử dụng trong một lần phải cắm dock sạc lên tới 35 giờ ( gồm 10 tiếng của tai nghe và 25 tiếng của dock ), một số lượng không hề kém xíu nào, chỉ là chưa được như công bố mà thôi .

          Ngoài ra, dock này có nắp đóng mở quá phổ thông, không có kiểu trượt lên để mở độc đáo như bản gốc, mất đi tính chất của cái tên “SLIDE” – TRƯỢT.

*KHÔNG:

Mình chả rảnh quá đến mức mua một loại sản phẩm rút gọn của một cặp tai nghe true wireless mình đang chiếm hữu. Sở dĩ mình cực hứng thú và phải mua ngay Pamu Slide Mini lúc vừa ra đời do tại những nguyên do sau :Dock sạc bé hơn, đánh đổi thời lượng pin nhưng pin của Mini vẫn thừa dùng, chỉ không đã như bản gốc .

Mặt khác, dock bé hơn đã giải quyết được nhược điểm chí mạng mà mình cực ghét của bản Pamu Slide gốc: Quá vướng để mang đi!

Dock của Pamu Slide gốc to hơn đa số dock của các sản phẩm tương tự trên thị trường (sản phẩm airpods được ưa chuộng 1 phần vì nhỏ gọn, dễ mang đi mang lại, vô cùng tiện lợi). Vì kích thước quá khổ của dock Pamu Slide nên mình thường xuyên ném nó ở nhà và mang cái Sabbat X12 Ultra ra đường và đến chỗ làm. Cái dock độc đáo đấy, pin trâu đấy nhưng không thực dụng. Bản Mini tuy cắt bớt dung lượng và bỏ tính trượt mở độc đáo đi nhưng lại đem tới trải nghiệm thực tế hơn: Cực dễ đút túi quần!

=> TÓM LẠI : Pamu Slide Mini tiêu biểu vượt trội so với bản gốc ở tính linh động, nhỏ gọn, dễ mang đi mang lại trong khi vẫn phân phối thời lượng pin ở mức ổn .Thêm vào đó, có 1 tính năng mình thấy được chỉnh sửa có ích hơn : Đó là SẠC KHÔNG DÂY !Cả 2 mẫu sản phẩm đều có sạc không dây nhưng ngược nhau trọn vẹn :

+ Pamu Slide gốc: Sạc NGƯỢC không dây – Tức là dùng dock của nó để sạc cho các sản phẩm khác có sạc không dây. Cái này tuy là có vẻ thời thượng nhưng lại rất vô dụng. Một là: Pin của nó có 2.000mAh, thấp hơn nhiều so với pin dự phòng bình thường, chả sạc được bao nhiêu phần trăm cho thiết bị khác. Hai là: Nó sạc cho máy khác siêu chậm. Ba là: Không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ sạc không dây (Mình xài 2 cái điện thoại cũng coi là flagship mà chả cái nào hỗ trợ cái này, chán vãi). Bốn là: Bản thân dock này lại không sạc không dây cho nó được. Với BỐN bất cập trên. Tính năng này cực phế.

+ Pamu Slide Mini: Sạc không dây – Tức nó dùng được đế sạc không dây chuẩn Qi để sạc pin cho dock được. Tính năng này đơn giản mà lại thực tế hơn sạc ngược nhiều. Vì giờ đế sạc không dây rất rẻ và nhiều người có sẵn (từng xài điện thoại có sạc không dây). Nó lại rất tiện vì khi về nhà, bạn chỉ cần đặt dock sạc lên đế sạc không dây trên mặt bàn làm việc (hoặc đầu giường). Thao tác cực tiện lợi chứ không phải đi mò củ cáp sạc rồi nhìn để “cắm vào lỗ”. Sạc không dây cũng chậm hơn củ bình thường rất nên cũng đỡ làm dock và pin nhanh chai.

* Vẫn lời khuyên mọi khi : làm ơn dùng củ sạc nguồn thấp thôi để bảo vệ pin tai nghe. Sạc nhanh nhiều nó phồng pin, hỏng pin thì cấm kêu .

          Vậy đó, những sự tiện lợi trên đã khiến mình mua ngay Pamu Slide Mini để thay thế cho bản gốc. Đây thực sự là sản phẩm phù hợp với mình hơn là bản gốc với dock sạc siêu to kia (chưa chắc phù hợp với nhu cầu của bạn, bài viết mang tính chất tư vấn, tham khảo).

4.2. Điều khiển:

Vẫn giữ nguyên điều khiển cảm ứng như bản gốc. Cảm ứng nhạy, độ trễ thấp nên thao tác rất dễ chịu và thực thi lệnh điều khiển ngay. Với Pamu Slide Mini, mình hiếm khi bấm trượt. Và gần như tai nghe sẽ thực thi theo lệnh điều khiển ngay chứ không bị delay 2s như thời xài Pamu Scroll. Khi nhận lệnh tai nghe sẽ kêu “tít” nho nhỏ để người dùng biết đã nhận thao tác. Đây là 1 điểm bổ sung nhỏ nhưng rất hữu ích.

Lệnh tinh chỉnh và điều khiển thì đây :

4.3. Cảm giác đeo:     

Mình sẽ copy / paste nguyên si từ bài Review Pamu Slide gốc của mình vì về cơ bản 2 con này chả khác gì nhau phần hai bên tai nghe cả :Cảm giác đeo là điều cực quan trọng so với mọi tai nghe true wireless. Nó quyết định hành động bạn hoàn toàn có thể đeo tai nghe lâu được hay không và có tự do khi sử dụng hay không .Khác với tai nghe dây thông thường, dùng để chiêm ngưỡng và thưởng thức âm nhạc trong thời hạn ngắn ( khoảng chừng 1 tiếng ). Tai nghe true wireless thường được sử dụng vì tính tiện nghi, hoàn toàn có thể đeo được suốt. Đây chính là điểm ăn tiền của Airpods, đeo như không đeo, đeo cực tự do và hoàn toàn có thể đeo cả ngày mà không đau tai .Vậy Pamu Slide có được như Airpods không ? Câu vấn đáp là có và không !

“CÓ” ở điểm Pamu Slide rất nhẹ nên hầu như không tạo cảm giác đang đeo gì đó. Thiết kế housing công thái học cùng với tips oval cũng gia tăng độ thoải mái khi đeo.

Tuy nhiên, Pamu Slide vẫn “KHÔNG” đem lại khả năng đeo cả ngày không mỏi như Airpods. Thực tế chả có tai nghe in-ear nào có thể làm được điểm này (thậm chí những mẫu đắt hơn) do đặc tính của kiểu tai nghe in-ear khác hoàn toàn earbuds.

Nhưng phải khẳng định chắc chắn Pamu Slide là một trong những mẫu tai nghe in-ear có cảm xúc đeo tự do nhất trong phân khúc. Người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể đeo tai nghe từ 4 – 5 tiếng liên tục rồi bỏ ra nghỉ 1 lúc xong lại đeo tiếp ( làm ca sáng, bỏ ra nghỉ trưa xíu rồi về lại đeo lúc làm ca chiều ví dụ điển hình ). Như vậy là ngon rồi !

4.4. Chất âm:

Tiếp tục copy/paste nhé, vẫn những thông số đó mà:

Đây là phần tốn nhiều giấy mực nhất. Tai nghe true wireless có cần phải hay không ? Airpods âm rất thông thường, lại đắt lòi mà vẫn bán ào ào kìa !Vâng, tai nghe khỉ gì thì cũng phải hay, không quá hay thì cũng phải ở mức dùng được chứ tiện mà nghe như đấm vào tai thì cũng vứt .Rất may, Pamu Slide Mini trọn vẹn không làm người dùng tuyệt vọng .

Mình không phải dân audiophile nên mình sẽ đánh giá chất âm ở mức người dùng bình thường thôi. Còn ai khó tính thì phải chơi mấy tai nghe ngót chục củ thì may ra mới không nhăn nhó.

Người dùng thông thường chăm sóc cái gì ?

Một, âm lượng có to không? Rất to anh em nhé, bật cỡ 60% là đã lắm rồi, và gần như chả nghe thấy gì bên ngoài luôn.

Hai, bass – âm trầm có ngon không? Vừa có vừa không. Bass của Pamu Slide đã cải thiện nhiều so với Pamu Scroll. Về lượng thì hơn hẳn người tiền nhiệm. Nhưng xét về chất vẫn có chút vấn đề. Đó là bass của tai nghe không chắc, tuy to nhưng đập không có độ nảy và có hiện tượng kéo đuôi khá rõ. Padmate vẫn cần cải thiện điểm này trong phiên bản tiếp theo.

Ba, các dải âm khác thì sao? Âm trung – mid ở mức ngon. Giọng hát của ca sĩ rất rõ ràng, chi tiết. Đây là điểm sáng của sản phẩm, nối tiếp đặc trưng của Pamu Scroll. Âm cao – treb ở mức tròn vai. Các tiếng nhạc cụ thể hiện ở mức đủ dùng, không quá ấn tượng nhưng cũng làm hài lòng đa số người tiêu dùng.

Bốn, cách âm thế nào? Vâng, in-ear + thiết kế công thái học + âm lương lớn = cách âm cực tốt. Người dùng hoàn toàn chả nghe thấy tạp âm bên ngoài với mức âm lượng chỉ già nửa.

Cuối cùng, vậy là âm thanh ngon hay không ngon? Ngon chứ, với mức giá hơn 1 triệu thì thể hiện của Pamu Slide Mini là rất xuất sắc rồi. Tuy còn cần phải cải thiện về Bass nhưng mình tin 90% người dùng phổ thông hoàn toàn hài lòng với chất âm của sản phẩm này.

Còn về phần micro đàm thoại. Mình khẳng định phóng trên 60km/h bằng xe máy thì chả tai nghe nào lại được. Gió vù vù thế thì bố micro tai nghe nào lọc hết được. Nhưng đi cỡ 40km/h hoặc ở quán café thì nhiều tai nghe có thể đảm đương được. Pamu Slide Mini là một trong số đó. Với việc thân tai nghe kéo dài kết hợp với 2 micro (mic chính dưới dáy, mic phụ ở housing), Pamu Slide thu âm tốt hơn hẳn với Pamu Scroll (tai nghe đã ngắn lại còn hướng mic ra ngoài, wtf!). Mình sẽ có thử nghiệm về micro đàm thoại chi tiết trong video cho mọi người sau. Nhưng thực tế mình rất hay đàm thoại bằng tai nghe này khi đi đường và đầu bên kia hiếm khi nào nghe không rõ nội dung cuộc nói chuyện. Tóm lại mình hài lòng với chất lượng micro của Pamu Slide Mini!

4.5. Kết nối:     

          Về phần kết nối, Pamu Slide Mini tiếp tục chơi max level với Bluetooth 5.0 cùng chip TWS QCC3020 xịn xò của Qualcomm, hỗ trợ kết nối cực ổn định cùng codec truyền tải âm thanh không dây chất lượng cao aptX. Thực tế cho thấy kết nối của Pamu Slide rất ổn định, trong suốt 1 tuần dùng mình bị rớt kết nối đúng 1 lần duy nhất. Và mình cách xa điện thoại cỡ 8m thì vẫn kết nối bình thường (chạy đi gặp William Cường ý mà). Chất lượng âm thanh truyền tải qua tốt hơn nhiều so với những tai nghe không có aptX (ví dụ như con Scroll mình đang xài chả hạn, bản Pamu Scroll Plus thì có hỗ trợ aptX rồi).

          BONUS: Pamu Slide Mini dùng 2 tai độc lập được và tự động kết nối khi nhấc khỏi dock sạc. Cái này thành tiêu chuẩn rồi, tai nghe tws nào còn không tự kết nối kiểu này thì loại ngay từ vòng gửi xe.

5 – TỔNG KẾT:

Tổng kết, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy Pamu Slide Mini đã chứng tỏ không phải khi nào bản rút gọn cũng thua kém trọn vẹn so với bản gốc ( điện thoại thông minh mà bản “ LITE ” là thấy khác hẳn bản gốc luôn ) .Pamu Scroll liên tục giữ được những nét điển hình nổi bật của bản gốc như :- Thiết kế đẹp- Chất âm ngon trong tầm giá- Kết nối tân tiến và rất không thay đổiĐồng thời thêm vào đó những ưu điểm rất riêng :- Nhỏ gọn, dễ đút túi mang đi mang lại- Sạc không dây thực dụng hơn sạc ngược không dây- Giá cả hài hòa và hợp lý

          Pamu Slide Mini hoàn toàn làm hài lòng những người dùng với mức giá vô cùng phải chăng chỉ hơn 1 triệu đồng (rẻ hơn bản gốc cả triệu, đưa em này thành 1 em có p/p cao, rất đáng mua). Link tham khảo giá:

https://seotoplist.net/products/tai-nghe-true-wireless-pamu-slide-mini

Cảm ơn mọi người đã dành thời hạn đọc bài này. Mình sẽ liên tục so sánh loại sản phẩm Pamu Slide Mini với một đối thủ cạnh tranh khá là hay ho trong thời hạn tới !

You may also like

Để lại bình luận