CRV coin là gì, có nên đầu tư? 10 ưu nhược điểm của CRV nên biết

Bởi seotoplist

Curve hay Curve Finance là một trong những project nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng crypto cũng như DeFi. Vậy Curve là gì, CRV coin là gì, có nên đầu tư vào dự án này hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu cũng như phân tích ưu nhược điểm của dự án này ngay sau đây.

Contents

Curve là gì, CRV coin là gì?

Curve CRV coin là gì, có nên đầu tư không, ưu nhược điểm

Curve là gì?

Curve là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để giao dịch các tài sản điện tử, được thiết kế đặc biệt cho việc giao dịch stablecoin cực kỳ hiệu quả với rủi ro thấp và chạy trên nền tảng của Ethereum.là một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) để thanh toán giao dịch những gia tài điện tử, được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng cho việc giao dịchcực kỳ hiệu suất cao với rủi ro đáng tiếc thấp và chạy trên nền tảng củaDEX là gì để ro hơn chi tiết.

DEX là viết tắt của từ Decentralized exchange, dịch ra tiếng Việt là sàn giao dịch phi tập trung. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về loại sàn này thì hãy tham khảo bài viết:để ro hơn chi tiết.

Ra mắt vào năm 2020, Curve Finance là một giao thức có ba tiềm năng chính :

 • Tạo một Automated Market Maker (AMM) với mức phí thấp nhất có thể. Có thể hiểu AMM là công cụ đem lại tính thanh khoản tự động cho sàn giao dịch.
 • Cung cấp phần thưởng có rủi ro thấp, lợi suất thấp cho các khoản đầu tư có rủi ro thấp về tổng thể, tránh biến động để đổi lấy sự ổn định cao hơn.
 • Được các nhà cung cấp thanh khoản biết đến như một thông tin tài khoản tiết kiệm chi phívới lợi suất ổn định và có thể dự đoán được.

Một yếu tố lớn với những pool thanh khoản ( liquidity pools ) là mất mát vô thường, một hiện tượng kỳ lạ tương quan đến những cặp thanh khoản dịch chuyển cao. Mặc dù tổn thất vô thường hoàn toàn có thể được bù đắp bằng những khoản phí kiếm được, nhưng điều này không phải khi nào cũng đúng .

Lợi tức và giá trị của chúng đặc trưng cho thế giới tài chính phi tập trung Defi vì sự chênh lệch cao giữa giá mua và giá chào bán của hai token kém thanh khoản. Mức chênh lệch này có lúc lên tới 12%, khiến người dùng phải lặp lại các quy trình tạo thị trường trong các nhóm này.

Curve được phát triển với mục đích cải thiện sự biến động mạnh của thị trường với việc mua/bán stablecoin. Trên thực tế, Curve đã giúp nhiều nhà đầu tư kiếm thêm được lợi nhuận và ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia. Phí giao dịch trên Curve cố định ở mức 0,04% cho mỗi giao dịch và 50% khoản thu từ phí giao dịch sẽ được chia cho các staker như một phần thưởng. Xem thêm Staking là gì?

Curve là một nền tảng phi tập trung của người dùng Curve và chỉ họ mới có quyền kiểm soát. Tổ chức tự trị phi tập trung trong tiếng Anh là từ Decentralized Autonomous Organization, viết tắt là DAO. Là một sổ cái blockchain có mã nguồn mở và mọi người đều có thể xem được, Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được xác định bởi một bộ quy tắc rõ ràng.

Banner chương trình giảm fee giao dịch Binance
Tài trợVới Curve, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiếm được nguồn thu nhập thụ động khi cung ứng những stablecoin của mình cho những nhóm thanh khoản. Ví dụ như bạn có một số tiền DAI, USDT, USDC sẵn có, bạn đem gửi vào một trong những nhóm thanh khoản của Curve rồi nhận về lãi suất vay kiểu như bạn gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí vào ngân hàng nhà nước vậy đó .

CRV coin là gì?

CRV là một token quản trị, CRV rất quan trọng khi thực hiện các thay đổi đối với giao thức, bỏ phiếu về các cải tiến và kiếm lợi nhuận thông qua canh tác năng suất (Yield Farming).

Token CRV được sử dụng để quản lý và vận hành Curve. Những người sở hữu CRV muốn có quyền quản trị sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu Curve sẽ phải khóa token CRV của mình trong thời hạn nhất định. Tuy nhiên để có quyền biểu quyết thì lại nhờ vào vào việc token bị khóa trong bao lâu. Nếu token bị khóa càng lâu thì người đó càng có quyền nhiều hơn trong việc biểu quyết quản trị của sàn .
tin tức cơ bản của CRV token :

 • Blockchain: Ethereum
 • Mã giao dịch: CRV
 • Tổng cung tối đa: 3.303.030.299
 • Nguồn cung đang lưu hành:

  391,958,099

 • Vốn hóa thị trường:

  $ 1.17 B

 • Giá CRV coin hôm nay:

  $ 2.98

Người sáng lập ra Curve (CRV) coin là ai?

Người sáng lập kiêm Giám đốc quản lý của Curve là Michael Egorov. Michael Egorov là vật lý người Nga, có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành tiền điện tử và từng xây dựng công ty tên là NuCypher chuyên về công nghệ tiên tiến mã hóa. Trước đó, anh còn từng là kỹ sư ứng dụng hạng sang của LinkedIn .

Người sáng lập của Curve CRV coin là ai?

Giao thức Curve hoạt động như thế nào?

Giống như Uniswap, Curve sử dụng trình tạo thị trường tự động hóa AMM, thay vì sổ lệnh, để bắt chước những hành vi thanh toán giao dịch của những nhà tạo lập thị trường truyền thống lịch sử, do đó giảm trượt giá trong khi thanh toán giao dịch stablecoin .
Mặc dù quy mô của Uniswap hoạt động giải trí tốt, nhưng nó có những hạn chế so với một số ít gia tài nhất định và nó được chứng tỏ là không tương thích để thanh toán giao dịch stablecoin .

Stablecoin có dao động nhưng không nhiều, thường chỉ quanh quẩn mức 1$ nhưng vẫn có sự chênh lệch nhất định và nhà đầu tư biết nắm bắt thì vẫn có thể kiếm lời.  Với suy nghĩ này, Curve thay thế trình tạo lập thị trường sản phẩm không đổi bằng nhà tạo thị trường stablecoin, được thiết kế riêng cho stablecoin.

Nếu khối lượng giao dịch trên Curve ngày càng cao thì lợi nhuận thu về cũng sẽ tăng theo. Các nhà giao dịch có thể kiếm thêm lãi suất bằng cách cung cấp token cho vay trên Compound. Họ sẽ kiếm được tiền từ phí giao dịch và từ lãi suất cho các khoản vay.

Ví dụ cơ chế hoạt động của AMM: trong một Liquidity Pool (nhóm thanh khoản) hiện có 2000 đồng USDC và 2000 đồng DAI. Có người đưa vào đó 200 đồng DAI và muốn rút về 200 đồng USDC. Vậy thì sau khi khớp lệnh thì USDC còn 1800 đồng, DAI lại tăng lên 2200 đồng. Tỷ lệ giờ là 1800 USDC/2200DAI, tức là muốn rút 180 đồng USDC thì cần có 220 đồng DAI bù vào. Điều này đồng nghĩa giá trị của đồng USDC đã tăng lên và những người đang giữ USDC trong nhóm thanh khoản sẽ có lãi.

Các tính năng chính của giao thức Curve

Bonding Curve

Bonding Curve của Curve Finance khác với Uniswap. Nó tập trung vào các loại stablecoin, giới hạn phạm vi token mà các nhà đầu tư có thể mua và cung cấp một lớp bảo mật dày để chống lại tổn thất vô thường.

Khi mà Bonding Curve của Curve Finance thiếu về số lượng, nó sẽ bù đắp sức mạnh : nhiều cặp token hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch mà không tác động ảnh hưởng đến sự đổi khác đáng chú ý quan tâm về giá token. Điều này không hề xảy ra với những nhóm thanh khoản của những giao thức khác .

Lending Pool (Nhóm cho vay)

Stablecoin hoàn toàn có thể được cho vay trải qua hai nhóm :

 • Compound
 • Yearn.finance, xem thêm Yearn.finance là gì để hiểu hơn về nền tảng này.

Các token cho vay trên nhóm Compound được xác lập là “ cTokens ”, trong khi những token trong nhóm kinh tế tài chính Yearn. finance được gọi là “ yEarn. ” Trong đó thì yEarn là tùy chọn với rủi ro đáng tiếc cao hơn nhưng phần thưởng cũng cao hơn vì chúng được link với nhiều giao thức DeFi khác .

Diễn biến giá của đồng CRV coin như thế nào?

Chúng ta cùng xem diễn biến giá thành của đồng CRV coin trong 1 năm gần nhất qua biểu đồ dưới đây :

Bạn có thể lựa chọn hiển thị theo ngày bằng cách chọn 1D, theo tháng bằng cách chọn 1M, 3M, 6M hoặc ALL để xem diễn biến từ khi được giao dịch tới hiện tại.

Giờ tất cả chúng ta sẽ cùng nhìn lại diễn biến giá của đồng CRV từ đầu năm 2021 cho tới nay :
+ Xuất phát điểm của CRV vào đầu năm 2021 là khoảng chừng 0,6 USD
+ Giá của CRV có sự chuyển biến tích cực mở màn từ giữa tháng 1/2021 – giữa tháng 2/2021 thì giá đã lên tới 3,5 USD ( tăng 470 % chỉ trong vòng 1 tháng ) .
+ Sau đó giá có giảm nhưng chỉ giảm trong khoảng chừng 2 tuần rồi lại liên tục xu thế tăng mới, đạt đỉnh thứ 2 vào giữa tháng 4, tăng lên 4 USD .
+ Tháng 5 là thời gian mà hầu hết những coin đều đạt đỉnh theo giá Bitcoin, tuy CRV cũng có tăng theo nhưng so với đỉnh hồi tháng 4 thì vẫn không hề đạt được .
+ Vào tháng 7 khi có nhiều thông tin xấu ảnh hưởng tác động đến thị trường tiền ảo thì giá của CRV cũng giảm mạnh theo, chỉ còn khoảng chừng 1,2 USD tuy nhiên so với hồi đầu năm vẫn là x2 .
+ Sau đó giá của CRV coin cũng có chuyển biến tích cực, đạt những đỉnh mới là 4,8 USD vào tháng 10, đến tháng 11 đạt đỉnh 5,8 USD .

+ Giá của CRV coin hiện tại là $ 2.98

=> Từ diễn biến này, hoàn toàn có thể thấy giá của CRV coin có dịch chuyển lớn nhưng xét theo thời hạn dài thì đã có sự tăng trưởng rất tích cực .

Có nên đầu tư vào Curve (CRV) crypto hay không?

Để biết có nên góp vốn đầu tư vào CRV coin hay không, tất cả chúng ta sẽ nghiên cứu và phân tích những ưu điểm yếu kém của dự án Bất Động Sản này :

Ưu điểm của Curve ( CRV ) coin là gì ?

+ Hợp đồng mưu trí Curve có một số ít mức phí thấp nhất trong khoảng trống DeFi .
+ Độ trượt giá thấp và năng lực thua lỗ vô thường thấp khiến nó trở nên mê hoặc so với những nhà đầu tư. Curve Finance tập trung chuyên sâu vào những loại stablecoin nên sớm hay muộn sẽ quay trở lại giá trị bắt đầu là 1 USD, khiến rủi ro đáng tiếc mất mát vô thường sẽ giảm đáng kể .
+ Với Curve Finance, bạn hoàn toàn có thể phân phối tính thanh khoản cho Yearn. finance và Compound, hai đối tác chiến lược chính của giao thức. Do đó, bạn hoàn toàn có thể nhận được phần thưởng lớn hơn bằng cách trở thành nhà sản xuất thanh khoản trải qua việc tích hợp cả 2 hình thức .

+ Nhận được sự ủng hộ ngay từ khi ra mắt thị trường, khiến nó thuộc top 100 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thế giới, cụ thể là ở vị trí 90

+ Có thể hoạt động giải trí trên bất kể loại thiết bị nào

Nhược điểm của Curve ( CRV ) coin là gì ?

+ Giao diện của curve.fi không được đẹp mắt và thân thiện với người dùng, giống như bảng tinh chỉnh và điều khiển của máy tính khi cài lại win vậy .
+ Curve được thiết kế xây dựng trên Ethereum nên nhiều lúc lúc mạng Ethereum có lượng thanh toán giao dịch tăng đột biến thì phí gas sẽ tăng cao khiến thanh toán giao dịch trên Curve cũng bị ảnh hưởng tác động .
+ Giá cả chịu sự tác động ảnh hưởng của Bitcoin
+ Ít cặp tiền để thanh toán giao dịch
+ Chưa được hợp pháp và rủi ro đáng tiếc rất lớn

=> Có nên góp vốn đầu tư CRV coin hay không ? Thực ra câu vấn đáp chỉ hoàn toàn có thể do chính bạn quyết định hành động do tại thị trường tiền điện tử vẫn chưa được lao lý của những vương quốc công nhận. Nếu bạn thấy dự án Bất Động Sản có tiềm năng tăng trưởng lớn thì hoàn toàn có thể thử góp vốn đầu tư nhưng chỉ nên góp vốn đầu tư với số vốn nhỏ thôi. Vì nếu có chuyện gì không may xảy ra thì số tiền của bạn sẽ mất trắng là trọn vẹn hoàn toàn có thể và cũng sẽ không có lao lý nào bảo lãnh bạn trong trường hợp này .

Mua đồng CRV coin ở đâu, sàn nào uy tín?

Bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch mua / bán token CRV tại khác nhiều sàn như Binance, Gate. io, Kucoin, Houbi, Bybit … Trong đó sàn Binance là sàn thanh toán giao dịch tiền ảo có lượng người thanh toán giao dịch nhiều nhất, thanh khoản cao nhất mà bạn nên lựa chọn .

Xem thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn Binance

Mua đồng CRV coin token ở đâu, sàn nào uy tín?

Ví lưu trữ token CRV

Ví lưu trữ token CRV coin

TỔNG KẾT

:

♦ Curve là một sàn giao dịch phi tập trung chạy trên Ethereum với thiết kế đặc biệt cho việc giao dịch stablecoin giúp giảm rủi ro cho nhà đầu tư.

♦ CRV là token gốc của sàn Curve, giúp quản lý và vận hành sàn thanh toán giao dịch, có tính năng quản trị, làm phần thưởng staking, tham gia biểu quyết và những hoạt động giải trí khác của sàn .
♦ Lĩnh vực Defi đang rất được chăm sóc nên tương lai của đồng CRV là khá tốt
♦ Đối thủ cạnh tranh đối đầu của Curve là uniswap

♦ Curve tuy là sàn giao dịch phi tập trung nhưng chủ yếu dành cho các stablecoin, so với sàn giao dịch tập trung thì rất ít cặp tiền để giao dịch.

♦ CRV được đánh giá là một đồng coin tiềm năng để góp vốn đầu tư dài hạn .

Xem thêm 1 số ít thông tin hữu dụng tương quan :

Qua đây, mong rằng bạn đã hiểu CRV coin là gì, cách hoạt động của dự án Curve cũng như những ưu nhược điểm đang tồn tại. Nếu như bạn còn thắc mắc gì liên quan tới Curve, cứ để lại comment để được giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công với chiến lược đầu tư của mình.

You may also like

Để lại bình luận