Cosmos là gì? Tất cả thông tin về ATOM Coin & dự án Cosmos

Bởi seotoplist

Cosmos là gì? Cosmos là một dự án có thể giúp giải quyết được một số các vấn đề của hệ sinh thái Blockchain nên rất được quan tâm. Đồng cosmos coin ra đời đã giúp cho nhà phát triển có thể xây dựng mọi thứ dễ dàng trên Blockchain. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn Cosmos là gì, cosmos coin cũng như các thông tin chi tiết khác, cùng theo dõi nhé.

Contents

Cosmos là gì?

Cosmos là gì thì đây chính là một mạng lưới những blockchain giao tiếp thông qua Inter – Blockchain – Communication (viết tắt là IBC). Đây là một loại giao thức với khả năng tương tác mô phỏng dựa trên TCP/IP để truyền dữ liệu một cách an toàn.

Nói một cách dễ hiểu thì Cosmos là một nền tảng công nghệ cho phép xây dựng cũng như phát triển Blockchain như là Binance coin (BNB), Cosmos Hub (ATOM), TERRA (LUNA), Thorchain (RUNE)…

Cosmos chính là một mạng lưới phân quyền, nó có năng lực liên kết những Blockchain độc lập với nhau nhằm mục đích mục tiêu lan rộng ra được quy mô cũng như năng lực tương tác giữa những Blockchain với nhau .
Thời điểm hiện tại thì những Blockchain khác nhau này không thể kết nối lại được với nhau, do đó không hề lan rộng ra thêm được và mỗi giây chỉ giải quyết và xử lý được một lượng thanh toán giao dịch nhỏ. Chính vì vậy Cosmos hoàn toàn có thể xử lý được một trong những yếu tố phức tạp nhất của Blockchain .

Có thể bạn quan tâm: 1inch.exchange là gì? Tìm hiểu về đồng 1INCH COIN từ A-Z

Cosmos là gì?

Thông tin cơ bản về đồng Cosmos Hub (ATOM)

Ngoài Cosmos là gì thì Cosmos Hub (ATOM) chính là một Blockchain Proof of Stake và được xây dựng dựa vào thuật toán Byzantine Fault Tolerant. Đây là Blockchain đầu tiên được xây dựng trên Cosmos, và cũng sẽ là trung tâm lưu chuyển toàn bộ dữ liệu giữa những Blokchain.

Token chính của mạng lưới Cosmos Hub chính là ATOM, nó có vai trò tựa như với hầu hết những mạng lưới Proof of stake khác như :

 • Chức năng thanh toán: Nhận và gửi ATOM ngay trên ví Blockchain.
 • Stake ATOM chạy node Validator, duy trì được tính năng bảo mật mạng cao.
 • ATOM hay là trung tâm Inter – Chain, việc sử dụng những dịch vụ hoặc là truy cập Cosmos Hub tương lại sẽ phải được thanh toán bằng đồng tiền số ATOM.

Các thông tin cơ bản của đồng xu tiền số ATOM :

Tên đầy đủ Cosmos Hub
Mạng lưới Cosmos Hub
Ticker ATOM
Cơ chế đồng thuận PoS
Loại token Utility Token
Thuật toán Hiện sử dụng Byzantine Fault Tolerant consensus
Block time 6.7s
Cung lưu thông ước tính 210.767.262,76 ATOM
Tổng nguồn cung 268.551.866 ATOM
URL Explorer https://www.mintscan.io/cosmos
Website https://cosmos.network/

Cosmos Hub là gì?

Kế hoạch phân bố Token ATOM

 • Kêu gọi vốn cộng đồng: 67,86% tương ứng 12.000.000 ATOM với giá là 0,025 USD.
 • Vòng hạt giống: 5,08% tương ứng 16.618.400 ATOM với giá 0,080 USD.
 • Vòng chiến lược: 7,03% tương ứng 160.293.050 ATOM với giá 0,100 USD.
 • Đội ngũ Tendermint: 10,03% tương ứng 23.690.755 ATOM>
 • Nhà sáng lập Interchain: 10% tương ứng 23.619.896 ATOM.

Tương lai của Cosmos Hub (ATOM)

Đã trải qua 2 năm tăng trưởng kể từ lúc ra đời năm 2019, giờ đây Cosmos Hub ( ATOM ) đã thiết lập được một hệ sinh thái trên Cosmos và có tên gọi là Interchain, phân phối một loạt những dịch vụ quan trọng như thể :

 • Marketplace: Thiết lập và vận hành sàn giao dịch, thực hiện hoán đổi các tài sản kỹ thuật số khắp cả Interchain, đồng thời xác nhận các giao dịch rất nhanh, mức phí lại cực kỳ thấp.
 • Cung cấp bảo mật: Nhờ tính năng Stake liên chuỗi thì ATOM sẽ sớm bảo mật được nhiều chuỗi và đổi phần thưởng stake bổ sung.
 • Router: Là nhiệm vụ cốt lõi của Trung tâm, thực hiện kết nối những chuỗi với nhau bằng việc thiết lập các kết nối IBC cùng với các chuỗi tương thích với nó, vận hành những cầu nối phi tập trung cùng với những chuỗi như là Bitcoin và Ethereum.
 • Trung tâm lưu ký: Cực kỳ an toàn và chính là nơi tốt nhất để lưu trữ các loại tài sản kỹ thuật số cũng như quản lý tài khoản với nhiều chuỗi.

Hiện nay thì Interchain của Cosmos Hub đang hướng đến việc tăng trưởng những tính năng DeFi nhằm mục đích tạo nên một hệ sinh thái cho riêng mình như thể :

 • Interchain Accounts: Sử dụng một tài khoản với tất cả các Blockchain.
 • Liquidity Pool: Cung cấp thanh khoản.
 • DEX Exchange: Swap token & collectibles.
 • Và những Wrap Assets của BTC hoặc là ETH…

Tương lai của Cosmos Hub

Đội ngũ phát triển Cosmos Network

Cosmos Network có một đội ngũ thao tác khá lớn, do những nhà đồng sáng lập Peng Zhong, Ethan Buchman và Jae Kwon dẫn dắt :

 • Peng Zhong: Chính là người đứng đầu của bộ phận thiết kế, hơn 7 năm kinh nghiệm là một nhà phát triển JavaScript cho công ty phát triển web Nylira
 • Ethan Buchman: Là CTO, đồng sáng lập dự án.
 • Jae Kwon: Là CEO, đồng thời là người sáng lập Tendermint. Ngoài ra, ông là người có nhiều đóng góp cho những dự án như là Flywheel Network, Scramble.io và Yelp.

Ngoài ra thì dự án Bất Động Sản Cosmos đang được một số ít những quỹ góp vốn đầu tư lớn như là Bain Capital và Paradigm. Tổ chức Interchain Foundation thuộc Thụy Sĩ hiện cũng được cho là sẽ hợp tác tăng trưởng dự án Bất Động Sản này .

Lộ trình phát triển của Cosmos

Lộ trình Cosmos là gì đã hoàn thành từ năm 2019 tới 2020:

 • Cosmos SDK.
 • Cosmos Hub.
 • Cosmos Voyager.
 • Tendermint Core.

Có thể thấy rằng những dự án Bất Động Sản gần như đã triển khai xong xong tiến trình ( > 80 % ), hoàn toàn có thể thấy được quy trình tiến độ rất tốt và lộ trình năm 2021 như sau :

 • Qúy I năm 2021: Tiến hành ra mắt sàn giao dịch Gravity DEX đồng thời kết nối cổng Inter-blockchain.
 • Qúy II năm 2021: Là cầu nối Gravity của AMM với Ethereum.
 • Qúy III năm 2021: Cung cấp thanh khoản phái sinh AMM, được tích hợp trên ICB.
 • Qúy IV năm 2021: Là cầu nối Cosmos Hub với Bitcoin, cho phép việc Pooling cũng như Swapping trên Gravity DEX.

Lộ trình phát triển

Lưu trữ đồng Cosmos (ATOM) thế nào?

Những nhà tăng trưởng của dự án Bất Động Sản Cosmos hiện đã cho ra đời một nền tảng ví chính thức dành cho đồng ATOM coin. Hiện tại, người dùng hoàn toàn có thể tạo ra ví Cosmos coin ngay trên website trực tuyến trải qua Lunie, hoặc sử dụng điện thoại thông minh chạy hệ quản lý và điều hành IOS hoặc là Android với Cosmostion .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai tàng trữ đồng ATOM trên trên những nền tảng ví thuộc bên thứ ba như là Wetez hoặc ImToken và Wetez .

Có thể bạn quan tâm: CTSI Token là gì? Thông tin chi tiết dự án Cartesi mới nhất

Giao dịch, mua bán đồng Cosmos (ATOM) ở đâu?

Hiện tại thì đồng Cosmos là gì (ATOM) hiện đang nhận được vô số sự quan tâm từ cộng đồng, do đó mà hiện tại đã có rất nhiều các sàn giao dịch lớn đã niêm yết. Việc giao dịch mua bán ATOM chính là một điều cực kỳ đơn giản.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong số những sàn sau để có thể thực hiện mua bán Cosmos (ATOM) như là sàn Houbi, Binance, Hobbit, Poloniex, OKEx, Gate.io, Bittrex, BitFinex,…Cần lưu ý chọn các sàn giao dịch volume giao dịch lớn nhằm có tính thanh khoản cao hơn.

Giao dịch mua bán Cosmos ở đâu?

Đánh giá dự án Cosmos

Blockchain Cosmos Hub chính là một chuỗi BFT tiên phong công khai minh bạch những giao thức Proof – of – Stake thay cho Proof – of – Work. Dù đã khởi chạy năm năm nay nhưng mất 3 năm mới ra được Blockchain cho mình. Về cơ bản thì những cấu trúc của nền móng Cosmos hiện đang dần hoàn thành xong, cùng với đó thù Cosmos Hub ( ATOM ) đã tăng trưởng cực kỳ tích cực trong thời hạn trở lại đây .

Tham khảo thông tin chi tiết: Proof of Work là gì? Tìm hiểu về POW mới nhất 2021 từ A – Z

Nhiều đội ngũ lúc bấy giờ đã rất thành công xuất sắc kể từ lúc thừa kế những công nghệ tiên tiến cốt lõi từ Cosmos, hoàn toàn có thể kể tới mội số tên tuổi điển hình nổi bật đó là Thera, Solana, ThorChain, Terra, Binance Chain … cùng rất nhiều những dự án Bất Động Sản khác .

Hiện DeFi đang nở rộ và Cosmos Hub sẽ còn rất nhiều việc cần phải làm. Muốn ATOM có thể đến với người dùng, cần phải có nhiều hơn nữa các ứng dụng được xây dựng dựa trên nền tảng mình.

Hiện Cosmos có vận tốc tăng trưởng khá là chậm, đồng thời cần nhiều thời hạn để theo dõi chứng tỏ tầm nhìn từ dự án Bất Động Sản. Tuy vậy thì họ đã hoàn toàn có thể đạt được những cột mốc thành công xuất sắc rất đáng kể .

Ngoài Cosmos là gì thì đồng ATOM hiện đã rất quen thuộc trên tất cả những sàn giao dịch phổ biến. Đây cũng là một trong các đồng Coin kỳ cựu, người dùng cũng đã bắt đầu quan tâm cũng như đặt kỳ vọng vào sự tăng trưởng dài hạn của Cosmos với những gì nó đã thể hiện thời gian qua.

Đánh giá dự án Cosmos

Như vậy bài viết đã thông tin rất chi tiết tới các bạn Cosmos là gì? Về đồng tiền điện tử ATOM, khả năng lưu trữ cũng như mua bán giao dịch đồng tiền này ở đâu. Nếu còn thắc mắc về Cosmos hoặc bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều những thông tin về thị trường tài chính chứng khoán, hay truy cập ngay trang web beatdautu.com nhé. Chúc các bạn thành công.

5/5 – ( 3 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận