Cardano (ADA) là gì? Có nên đầu tư ADA coin không?

Bởi seotoplist
Cardano ( tên thường gọi là Ada ) đồng xu tiền ảo đang làm mưa làm gió trên thị trường coin luôn nằm trong Top 10 đồng xu tiền điện tử lớn nhất quốc tế khoảng chừng vài tháng trở lại đây bên cạnh Bitcoin, Ethereum, Ripple … Vậy Cardano là gì ? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia thị trường tiền điện tử đặt ra. Để giải đáp cho câu hỏi trên, trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng dautu.io tìm hiểu và khám phá toàn bộ những thông tin bạn cần biết về tiền điện tử ADA cũng như đánh giá tiềm năng tăng trưởng của nó trong tương lai .

Contents

Cardano ( ADA ) là gì ?

Cardano là một nền tảng công nghệ tiên tiến có năng lực chạy những ứng dụng kinh tế tài chính hiện đang được sử dụng hàng ngày bởi những cá thể, tổ chức triển khai và cơ quan chính phủ trên toàn quốc tế. Cardano được tăng trưởng bởi Charles Hoskinson – một trong số thành viên nhóm Ethereum. Cardano khởi đầu ICO vào năm năm nay, mất 1 năm để tăng trưởng và chào sàn Bittrex lần tiên phong vào tháng 10/2017 .

Cardano (ADA) Coin là 1 loại tiền mã hóa, được tạo ra với mục đích để thanh toán, thực hiện các giao dịch trên nền tảng Cardano.

Nếu xem Bitcoin là blockchain thế hệ tiên phong, Ethereum là thế hệ 2 thì Cardano chính là blockchain thế hệ 3. Ethereum là công nghệ tiên tiến đứng vị trí số 1 trong thế hệ blockchain 2.0, chính thế cho nên nó còn rất thô sơ. Hiện tại, Ethereum phải dựa vào mạng lưới hệ thống quản trị để tăng cấp và lan rộng ra. Với một dự án Bất Động Sản blockchain 3.0 như Cardano, những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể phát hiện những điểm yếu kém và khó khăn vất vả của những dự án Bất Động Sản đi trước để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng mạng lưới tốt hơn .
Cardano có một điểm đặt biệt là dự án Bất Động Sản tiên phong sử dụng thuật toán Proof-of-stake trong khi Bitcoin và hầu hết những đồng coin khác đều sử dụng thuật toán Proof-of-work. Hiện tại, Ethereum cũng đang trong quy trình quy đổi từ POW sang POS .

Đội ngũ tăng trưởng Cardano là ai ?

Cardano được tăng trưởng từ năm năm trước bởi 3 tổ chức triển khai IOHK, Emurgo và Cardano Foundation. Nhà sáng lập của dự án Bất Động Sản là Charles Hoskinson thuộc công ty kĩ thuật và tăng trưởng những dự án Bất Động Sản blockchain có trụ sở tại Hong Kong – IOHK. Ông cũng chính là đồng sáng lập Ethereum .
Cardano là dự án Bất Động Sản có mạng lưới hệ thống phân loại trách nhiệm khá rõ ràng, tránh chồng chéo và xung đột quyền lợi. Bao gồm sự phối hợp giữa 3 tổ chức triển khai tăng trưởng :Banner chương trình giảm fee giao dịch Binance
Tài trợ

 • Quỹ Cardano – có trụ sở tại Thụy Sĩ, là một cơ quan độc lập được thiết kế để hỗ trợ người dùng Cardano với tất cả các vấn đề pháp lý và thương mại.
 • IOHK– một nhà lãnh đạo trong nghiên cứu và phát triển tiền mã hóa, nhóm này chịu trách nhiệm phát triển nền tảng cho đến năm 2020.
 • Emurgo – Cơ quan này đầu tư vào những công ty khởi nghiệp mới nổi và giúp xây dựng các giải pháp thương mại dựa trên Blockano blockchain.

Tham khảo thêm : Bitcoin là gì và ETH là gì ? – 2 đồng coin lớn nhất và luôn có vị trí khá “ bất tử ” tới hiện tại .

Blockchain Cardano hoạt động giải trí như thế nào ?

Tiền mã hóa Cardano tuân theo thuật toán vật chứng CP ( Proof of stake ). Nó được hình thành bằng 2 lớp riêng không liên quan gì đến nhau :

 • Lớp CSL là lớp tiên phong là Lớp Thanh toán Cardano ( Cardano Settlement Layer – CSL ). Lớp CSL này có tính năng triển khai những thanh toán giao dịch sử dụng đồng ADA .

 • Thứ hai là lớp Cardano Computation Layer ( CLL ). Lớp CLL sẽ được dùng cho smart contract. Cấu trúc phân cấp của Cardano bảo vệ nó hoàn toàn có thể được sử dụng như một phương tiện đi lại trao đổi và cũng như để tạo ra những hợp đồng mưu trí .

Ngoài ra, Cardano còn có tham vọng tương tác với hệ sinh thái kinh tế tài chính chính thống .
“ Trái tim ” của cỗ máy Cardano là Ouroboros. Đây là thuật toán sử dụng giao thức Proof of Stake để đào coin. Proof of Stake được tuỳ chỉnh để giúp tiết kiệm chi phí điện và thời hạn tạo ra coin mới .

Thuật toán của Cardano

Thuật toán của Cardano là Ouroboros – Proof of Stake. Blockblock blockano sử dụng một chính sách đồng thuận chạy trên Proof-of-Stake. Dưới đây là cách hoạt động giải trí :

 • Những người xác thực giao dịch được gọi là “người xác thực” và không phải là người đào coin.
 • Người xác nhận đóng băng một phần tiền ADA của họ. Điều này được gọi stake.
 • Khi người xác thực xác minh giao dịch, họ sẽ nhận thêm tiền thưởng làm phần thưởng.
 • Cổ phần càng cao, là cơ hội nhận phần thưởng chiến thắng càng lớn
 • Số tiền trong phần thưởng tỷ lệ thuận với giá trị của cổ phần.
 • Các Ouroboros là hiệu quả hơn và thân thiện với PoW (thuật toán được BTC sử dụng). Nó đòi hỏi ít điện hơn cho hoạt động và phí giao dịch cũng được giữ ở mức thấp. Giao thức Ouroboros đảm bảo rằng tất cả mọi người trên mạng đều có cơ hội kiếm thưởng.

Đặc điểm điển hình nổi bật của Cardano

Cardano được tăng trưởng nhằm mục đích khắc phục những điểm yếu kém vốn đã sống sót lâu của Bitcoin và Ethereum, gồm có :

 • Scalability: Khả năng mở rộng
 • Interoperability: Khả năng tương thích
 • Sustainability: Tính bền vững
 • Data Scaling: Xử lý các dữ liệu, giao dịch nhỏ

Scalability

Đối với Cardano, năng lực lan rộng ra gồm có ba yếu tố :

 • Transaction Per Second ( TPS ): Cardano sử dụng thuật toán đồng thuận Ouroboros, thuộc nhóm Proof of Stake.
 • Network: Để nâng băng thông (bandwidth) của mạng lưới, Cardano sử dụng công nghệ RINA (Recursive Inter-Network Architecture) để chia nhỏ mạng lưới thành nhiều subnetwork, và các subnetwork này có thể tương tác với nhau nếu cần.
 • Data Scaling

  : Để giảm dung lượng data của mỗi transaction, Cardano đang chú ý đến hai giải pháp là Subscriptions (chia vùng) và Sidechains.

Interoperability

Hiện tại, có rất nhiều Blockchain nền tảng, nhưng các Blockchain này không thể giao tiếp, tương tác với nhau được. Theo roadmap, Cardano sẽ có giải pháp về khả năng tương tác giữa các Blockchain khác nhau sau giai đoạn Goguen

Sustainability

Tính bền vững và kiên cố của một dự án Bất Động Sản Blockchain rất quan trọng, yếu tố ở đây là làm thế nào để cân đối quyền lợi của miner / node và cả tổ chức triển khai tăng trưởng dự án Bất Động Sản, để dự án Bất Động Sản đó hoàn toàn có thể hoạt động giải trí không thay đổi trong thời hạn dài ?

Data Scaling

Khi Blockchain ngày càng được ứng dụng, công nghệ tiên tiến này sẽ tàng trữ vĩnh viễn mọi thứ và không hề biến hóa. Có quá nhiều tài liệu nhỏ lẻ sẽ làm Blockchain ngày càng cồng kềnh hơn khi có nhiều người sử dụng. Vì vậy, Cardano tăng trưởng và tối ưu tài liệu bằng công nghệ tiên tiến của họ. Giúp năng lực lan rộng ra cũng như giải quyết và xử lý tài liệu lớn trong Blockchain, và những thanh toán giao dịch nhỏ nhanh hơn .
Ngoài ra, với mạng lưới hệ thống phân tách làm hai lớp độc lập, nền tảng sẽ bảo vệ đủ tính bảo mật thông tin và vận tốc hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống .
Bên cạnh đó, Cardano còn tiên phong sử dụng thuật toán PoS. Giúp giảm tiêu thụ điện năng và đạt quy trình đồng thuận nhanh gọn .

Lộ trình tăng trưởng của Cardano – Ada

Cardano roadmap - Lộ trình phát triển của Ada - Cardano
Với Cardano, họ chia lộ trình tăng trưởng thành 5 quy trình tiến độ khác nhau, gồm :

 • Byron: Giai đoạn mở đầu của Cardano với việc phát triển cộng đồng và phát hành đồng ADA. Về mạng lưới, nó sẽ hoạt động bởi các node được chỉ định và phần thưởng khối bị đốt.
 • Shelly: Giai đoạn này là lúc mạng lưới Cardano trở nên phi tập trung hơn và triển khai phần staking.
 • Goguen: Đây là lúc mạng lưới Cardano triển khai smart contract và sidechain. Điều này đồng nghĩa rằng các nhà phát triển có thể phát triển Dapps trên Cardano.
 • Basho: Giai đoạn Cardano tiến hành tối ưu khả năng mở rộng và tương tác giữa các Blockchain khác.
 • Voltaire: Đây là mảnh ghép cuối cùng giúp Cardano trở thành một mạng lưới tự vận hành bởi cộng đồng. Người dùng sẽ có thể voting, biểu quyết để tác động đến sự phát triển của mạng lưới.

Dự kiến vào tháng 09/2021 Cardano sẽ hoàn thành xong quy trình tiến độ Goguen và sẽ cho ra đời hợp đồng mưu trí được cho phép thực thi công dụng thiết kế xây dựng những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu .

tin tức cơ bản về ADA Coin

ADA là đồng xu tiền điện tử chính thức của mạng lưới Blockchain Cardano, được phát hành ra thị trường vào cuối năm 2017. ADA được kiến thiết xây dựng trên nền tảng của Cardano ngay từ những ngày tiên phong với đơn vị chức năng nhỏ nhất là lovelace ( 1 ADA = 105 lovelace ) .

Tỷ giá ADA ngày hôm nay

https://coinmarketcap.com/currencies/cardano/

Token Metric

 • Token Name: ADA Token.
 • Ticker: ADA.
 • Blockchain: Cardano blockchain.
 • Smart contract: N/A
 • Token type: Platform, Governance.
 • Total Supply: 45,000,000,000 ADA.
 • Circulating Supply: 32,066,390,668(71.25%) ADA.

Token Allocation

 • ADA Team, Investors: 11.22%
 • ICO: 58.16%
 • Staking rewards: 30.61%

Phân phối ADA coin

ADA Token Sale

Việc bán đồng coin ADA được mở màn từ tháng 09/2015 và kết thúc vào tháng 01/2017, với gần 26 tỷ ADA đã được bán sau 5 vòng, nâng tổng số tiền gọi được lên đến ~ 63 triệu đô. Trong đó :

 • 94.45% được mua bởi nhà đầu tư Nhật Bản.
 • 2.56% được mua bởi nhà đầu tư Hàn Quốc.
 • 2.39% được mua bởi nhà đầu tư Trung Quốc…

Có nên góp vốn đầu tư vào ADA Coin không ?

Có nên đầu tư ADA Coin?
Có thể có những thông tin cả tốt lẫn xấu về Cardano coin, nhưng chúng mình nhận thấy ADA coin là một khoản góp vốn đầu tư tốt. Bởi vì .

 • Nó hiện đứng trong top 10 vốn hóa thị trường, theo báo cáo giải trình của CoinMarketCap .

 • Tổng nguồn cung là có hạn nên cũng phần nào hạn chế được rủi ro đáng tiếc lạm phát kinh tế đồng ADA Coin .

 • Cardano có nhiều lợi thế kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để tăng trưởng mạnh hơn trong tương lai .

 • Mức giá của ADA khá phải chăng nên tương thích cho những người mới và cả những người góp vốn đầu tư dài hạn .

Tóm lại : So với những đồng xu tiền tiện tử khác, ADA coin là khoản góp vốn đầu tư có rủi ro đáng tiếc thấp. Vì vậy nó xứng danh để bạn tìm hiểu thêm và thêm vào hạng mục góp vốn đầu tư của mình .

Tạo ví tàng trữ ADA Coin

Hiện nay có rất nhiều ví hoàn toàn có thể tích trữ bảo đảm an toàn từ ví trực tuyến cho đến ví offline đều có .
Bên dưới là 1 số ít loại ví tàng trữ ADA phổ cập nhất :

 • Ví Cardano – The Daedalus Wallet
 • Ví Cardano – Yoroi Wallet
 • Ví Cardano – Sàn giao dịch Binance
 • Ví Cardano – Infinito Wallet
 • Ví Cardano – Atomic Wallet
 • Ví Cardano – Guarda
 • Ví Cardano – AdaLite

Mua bán Cardano ( ADA ) ở đâu ?

Bạn có thể mua ADA trên một số sàn giao dịch lớn như Binance, Bittrex, Bitmex, Upbit, Mxc…Trong đó, Binance là sàn có khối lượng giao dịch ADA cao nhất.

Trong tương lai, người dùng Nhật Bản hoàn toàn có thể mua ADA trải qua một mạng lưới máy ATM tại xứ sở hoa anh đào .

Tổng kết

Như vậy dautu.io đã phân phối cho đồng đội mọi thông tin chi tiết cụ thể về Cardano và đồng ADA coin .
Cardano có vẻ như là một nền tảng blockchain đáng đáng tin cậy và được tương hỗ bởi những quá trình tăng trưởng khoa học. Một điều chủ chốt tạo nên uy tín của Cardano là một nhóm tăng trưởng uy tín với những điều tra và nghiên cứu khoa học và cố vấn. Nhưng vẫn còn một chặng đường dài trước khi dự án Bất Động Sản Cardano thành công xuất sắc .

You may also like

Để lại bình luận