Đánh giá Nokia 3310 – Nostalgia bán điện thoại tầm thường ở mức giá cao như thế nào

Bởi seotoplist
Những ngày này chúng tôi đã thử nghiệm một trong những bóng ma của thập kỷ qua : Nokia 3310 ! Bạn chắc như đinh đã nghe nói về nó. Nó là một trong những chiếc điện thoại mang tính hình tượng nhất của đầu những năm 2000. Có rất nhiều người vẫn còn nhớ điện thoại này và những người cảm thấy hoài cổ về thời hạn khi nó quản lý quốc tế di động. Nếu bạn cảm thấy như ra mắt này là về khủng long thời tiền sử, congrats, bạn nói đúng ! Nokia 3310 đã tuyệt chủng cho đến khi nó được phục sinh trong năm nay bởi HMD Global, công ty hiện đang sở hữu thương hiệu Nokia. Nói đùa sang một bên, chúng tôi rất tò mò muốn thử nghiệm chiếc điện thoại Nokia 3310 mới. Chúng tôi yêu thích quy mô bắt đầu và chúng tôi đã có 1 số ít kỳ vọng cho sự tái hiện văn minh của nó. Sau khi sử dụng nó trong vài ngày qua, đây là quan điểm ​ ​ của chúng tôi về sự biến hóa tân tiến trên thần thoại cổ xưa :

Contents

Đóng gói, thiết kế và xây dựng chất lượng của Nokia 3310

Nokia 3310 là những gì bạn sẽ gọi là một điện thoại tính năng, đó là không có gì khác, nhưng một tên lạ mắt cho một thiết bị cũ với những tính năng ít hơn bạn hoàn toàn có thể mong đợi. Đó là một ” điện thoại câm ” không có tính năng văn minh, nhưng với rất nhiều nỗi nhớ được ghi âm trên đó .

Nơi để mua

Mua ngay Mua ngay

Điện thoại di động này đã bước vào cỗ máy thời gian vào năm 2000 và đã ra mắt vào ngày hôm nay. 🙂 Vì vậy, Nokia 3310 đi kèm trong một hộp vuông nhỏ, với hình minh họa giống như graffiti vẽ trên đó. Chúng tôi thấy buồn cười là hình ảnh rất háo hức và rõ ràng nhắm vào giới trẻ. Chúng tôi khá chắc chắn rằng hầu hết mọi người quan tâm đến điện thoại này không phải là chính xác trẻ.

Ở mặt sau của gói, bạn có thể xem tất cả các tính năng “thiết yếu” được cung cấp bởi Nokia 3310, chẳng hạn như camera 2 megapixel hoặc thực tế là nó đi kèm với Snake được cài đặt sẵn. 🙂

Mở hộp, và bạn tìm thấy điện thoại Nokia 3310, pin hoàn toàn có thể tháo rời, bộ sạc, tai nghe và tài liệu thường thì ( hướng dẫn mở màn nhanh và thẻ bh ) .Bộ sạc rất nhỏ và sử dụng một đầu cắm micro USB để đầu ra 5 volt dòng điện DC với hiệu suất định mức 550 mA. Pin có dung tích 1200 mAh không có nhiều âm thanh cho những tiêu chuẩn tân tiến. Tuy nhiên, nó là một pin hào phóng nếu bạn xem xét nguồn năng lượng thiết yếu cho một chiếc điện thoại di động. Theo Nokia, pin nên đủ để giữ cho điện thoại bật trong thời hạn đàm thoại tối đa lên đến 22, 1 giờ, thời hạn chờ tối đa lên tới 31 ngày ( wow ! ), Thời gian phát lại tối đa MP3 lên tới 51 giờ, và thời hạn phát lại đài FM tối đa lên đến 39 giờ .Nokia 3310 có bốn màu khác nhau : đỏ ấm, vàng, xám và xanh đậm. Mô hình mà chúng tôi đã thử nghiệm là màu xanh đậm, cũng là một màu được sử dụng bởi Nokia 3310 gốc từ những năm 2000. Một lần nữa, những sắc tố rất hông và nhắm vào một đối tượng người tiêu dùng trẻ .Nếu bạn mua Nokia 3310 vì nỗi nhớ, hoàn toàn có thể bạn sẽ chọn một chiếc màu xanh đậm hoặc xám, cả hai đều mờ. Nếu bạn là một hipster, những người muốn có một chiếc điện thoại cổ xưa nhưng với một cái nhìn rùng rợn-lóa mắt, sau đó bạn hoàn toàn có thể thích những quy mô màu đỏ hoặc màu vàng bóng. Thật không may, bạn phải biết rằng những nắp không hề hoán đổi cho nhau, do đó bạn không hề quy đổi sắc tố bất kể khi nào bạn cảm thấy stress. Chỉ hoàn toàn có thể tháo vỏ mặt sau .Trong thời đại của điện thoại mưu trí 6 inch lớn, Nokia 3310 chỉ có chiều dài và chiều rộng 4, 55 x 2 inch ( 115, 6 x 51 mm ). Nó có độ dày 0, 5 inch ( 12, 8 mm ) và nó nặng chỉ 2, 86 ounce ( 81 gram ) .Khi bạn cầm nó vào tay và nghiên cứu và phân tích cẩn trọng, Nokia 3310 cảm thấy rẻ. Chất lượng kiến thiết xây dựng của nó sẽ không gây ấn tượng với bất kỳ ai : nhựa mà từ đó khung hình của điện thoại được triển khai có lẽ rằng là rẻ nhất có sẵn trên thị trường. Vỏ mặt sau cảm thấy như nó xé toạc ra khi bạn tháo nó ra và lắp nó lại yên cầu sức mạnh nhiều hơn bạn mong đợi .Thiết kế mặc dầu khá tốt, tương phản với chất lượng kiến thiết xây dựng : màn hình hiển thị hơi cong và bàn phím bên dưới trông rất thanh nhã. Các sắc tố được sử dụng là thoải mái và dễ chịu, thế cho nên trực quan, điện thoại này là đáng kinh ngạc đẹp .Thật không may, những nút trên bàn phím rất nhỏ và những phím điều hướng gần như không hề sử dụng được bởi bất kể người lớn nào có tay và ngón tay có size trung bình. Một nửa thời hạn tôi nỗ lực nhấn những nút trên cùng, dưới cùng, phải hoặc trái, tôi đã kết thúc bằng cách nhấn nút Enter / OK .

Màn hình có kích thước 2, 4 inch và độ phân giải màn hình QVGA, là phiên bản ngắn cho Quarter VGA và bằng 320 × 240 pixel.

Ngoại trừ cổng Micro USB được sử dụng để sạc và truyền tài liệu được tìm thấy ở cạnh trên cùng và giắc cắm âm thanh 3, 5 mm được tìm thấy ở cạnh dưới, Nokia 3310 không có bất kể cổng hoặc nút đặc biệt quan trọng nào khác ở hai bên .Về phía sau, Nokia 3310 có camera 2 megapixel và đèn flash LED. Gần đó, cũng có lưới tản nhiệt loa và logo Nokia .Để tàng trữ ảnh và video bạn quay bằng máy ảnh, Nokia 3310 phân phối dung tích tàng trữ nội bộ 16 MB, trong đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung tích 1.4 MB. 🙂 May mắn thay, điện thoại cũng đồng ý một thẻ MicroSD lên đến 32 GB. Thẻ hoàn toàn có thể được lắp ngay dưới khe cắm SIM. Nói về thẻ SIM, Nokia 3310 chỉ hoạt động giải trí với một Micro SIM .

Điện thoại này có sẵn trong các biến thể đơn và dual-SIM, nhưng không ai trong số họ có thể sử dụng mạng 3G hoặc 4G. Nokia 3310 chỉ có thể kết nối với mạng 2G, có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể sử dụng nó nếu nhà khai thác di động của bạn chỉ sử dụng mạng vô tuyến 3G / 4G. Không có kết nối Wi-Fi trên điện thoại này, chỉ có Bluetooth.

Nokia 3310 mới là một chiếc điện thoại đơn giản từ thời đại khác, được chế tạo từ các linh kiện giá rẻ và chất lượng xây dựng khá kém. Không có gì đặc biệt với nó, và không có tính năng nào làm nổi bật nó. Điều quan trọng duy nhất tích cực là nó có vẻ tốt hơn so với phiên bản gốc từ năm 2000.

Phần mềm và ứng dụng

Nếu bạn già ( như chúng tôi ), bạn hoàn toàn có thể nhớ những ngày cũ khi ứng dụng điện thoại đơn thuần và sử dụng nó rất phức tạp. Nếu bạn còn trẻ, có lẽ rằng bạn nên mua một chiếc điện thoại “ câm ” như Nokia 3310 để thưởng thức cách điện thoại di động quay trở lại sau đó. Bạn sẽ đánh giá cao điện thoại mưu trí của bạn nhiều hơn nếu bạn làm điều này .

Nokia 3310 sử dụng một hệ điều hành độc quyền ban đầu được gọi là Nokia Series 30+, giống như hệ điều hành mà chúng tôi thấy đang được sử dụng trên điện thoại Nokia 150 mà chúng tôi đã xem xét một thời gian trước đây. Nó trông cũ, nhưng nó cung cấp tất cả các công cụ bạn mong đợi từ một điện thoại “tính năng”.

Duyệt qua giao diện người dùng, bạn sẽ thấy rằng Nokia 3310 có các công cụ như Nhật ký Cuộc gọi, Danh bạ, Đồng hồ báo thức, Lịch, Nhắn tin, Máy tính, Ghi chú và Máy ghi âm. Ngoài ra còn có ứng dụng Camera, ứng dụng FM Radio, trình duyệt web tích hợp (Opera Mini), ứng dụng Thời tiết và thậm chí là ứng dụng có thể là thương hiệu của điện thoại Nokia: trò chơi Rắn. 🙂

Nếu bạn đang do dự, thưởng thức của chúng tôi khi sử dụng tổng thể những ứng dụng đó là ngược lại với những gì bạn gọi là ngoạn mục. Trải nghiệm người dùng quá ngày để được mê hoặc theo tiêu chuẩn văn minh. Bạn sẽ gọi nó là bất kỳ điều gì nhưng ” thân thiện với người dùng ” .Một điều hoài niệm chắc như đinh sẽ được tận thưởng là game show rắn, tối thiểu là cho một vài viên đạn. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sẽ nhận thấy sự căng thẳng mệt mỏi khi chơi nó .Ngoài ra còn có một ” shop ” – Opera Mobile Store – gồm có một số ít ứng dụng và game show Java, nhưng thật không may, không có khoảng trống trên điện thoại để thiết lập bất kể trừ khi bạn cũng thêm một thẻ Micro SD. Và ngay cả khi bạn làm, không có gì thực sự hữu dụng bên trong Opera Mobile Store. Đừng mong đợi để tìm WhatsApp hoặc Facebook trong đó .Chúng tôi muốn chỉ ra rằng Nokia 3310 hoạt động giải trí tốt khi bạn sử dụng nó ngoại tuyến. Nếu bạn muốn sử dụng nó trực tuyến, mở trình duyệt web và điều hướng trên Web, bạn sẽ phải tuyệt vọng : Internet trông khác nhiều so với khi bạn sử dụng, khi bạn nhìn thấy nó trải qua một màn hình hiển thị chỉ có 240 x 320 px .

Nokia 3310 chạy trên một hệ điều hành rất đơn giản và có một số ứng dụng tích hợp cơ bản . Mặc dù họ không thân thiện để sử dụng, họ làm những gì bạn mong đợi họ làm và họ bao gồm tất cả các nhu cầu cơ bản của một người dùng điện thoại khiêm tốn.

Trải nghiệm điện thoại trên Nokia 3310

Nokia 3310 cũng là một điện thoại khá tầm thường khi nói đến tính năng chính của nó mà là một điện thoại. Tôi đã sử dụng nó cho một vài cuộc trò chuyện qua điện thoại với những người khác đang sử dụng những mạng di động khác nhau và nhiều điện thoại và điện thoại mưu trí khác nhau. 🙂 Khá nhiều, Nokia 3310 có âm thanh bị nghẹt trong tai tôi và phát ra âm thanh vang vọng cho những người mà tôi đang nói .

Điều tốt duy nhất mà chúng tôi có thể nói về Nokia 3310 là pin của nó kéo dài quá lâu đến nỗi bạn dễ bị quên khi sạc pin. Chúng tôi đã có nó trong gần một tuần nay, ở đây tại Công dân kỹ thuật số, và khi chúng tôi đã có bàn tay của chúng tôi trên đó, điều đầu tiên chúng tôi đã làm là sạc nó đầy đủ. Đã 5 ngày rồi, và có vẻ như pin của nó đã đầy 70%. Xem xét rằng chúng tôi cũng đã thử nghiệm nó trong các cuộc trò chuyện điện thoại trong thời gian này, đó là một quyền tự chủ ấn tượng.

Nokia 3310 là một chiếc điện thoại cung cấp chất lượng âm thanh tầm thường trong các cuộc hội thoại qua điện thoại, nhưng điều này gây ấn tượng với pin lâu dài của nó.

Trải nghiệm máy ảnh trên Nokia 3310

Máy ảnh được tìm thấy trên Nokia 3310 được quảng cáo dưới dạng ” máy ảnh 2 MP với đèn flash LED để chụp ảnh đơn thuần “, và đó đúng chuẩn là những gì nó được. Cảm biến hình ảnh rất nhã nhặn và chất lượng của những bức ảnh thiết yếu vượt quá bất kể thứ gì bạn hoàn toàn có thể đã từng sử dụng. Các bức ảnh không có chi tiết cụ thể, sắc tố gần với thực tiễn chỉ khi chụp ảnh ngoài trời trong điều kiện kèm theo ánh sáng rất tốt, và độ tương phản và rõ ràng không phải là những thứ bạn sẽ thấy. Chỉ sử dụng tốt cho ảnh và video bạn quay bằng Nokia 3310 là để gửi chúng trong tin nhắn. Không có điểm nào trong việc hiển thị chúng trên một màn hình hiển thị lớn hơn như màn hình hiển thị máy tính của bạn hoặc trên TV của bạn, và chúng tôi thấy trọn vẹn không có yếu tố gì khi cố gắng nỗ lực in chúng trên giấy. Kết quả sau cuối sẽ không dễ chịu .Trong thư viện bên dưới, bạn hoàn toàn có thể thấy mức độ tác động ảnh hưởng của camera khi chụp ảnh – chúng tôi đã gồm có cả ảnh trong nhà và ngoài trời, cận cảnh và cảnh sắc .Quay phim cũng tệ như chụp ảnh. Nokia 3310 không hề làm điều đó một cách rõ ràng, do đó, không có nhiều điểm trong cố gắng nỗ lực trừ khi bạn xảy ra được xung quanh một sự kiện rất quan trọng như người ngoài hành tinh hạ cánh trên toàn cầu. Nếu không, chỉ cần không ! 🙂 Dưới đây là ví dụ về video mà chúng tôi đã quay ở ngoài trời, để có ý tưởng sáng tạo về những điều mong đợi :

Nokia 3310 không phải là điện thoại để mua nếu bạn muốn chụp ảnh và quay phim. Nó chỉ đơn giản là không được xây dựng cho loại điều đó. Ngoài ra, bạn phải mua một thẻ Micro SD nếu bạn muốn sử dụng nó để chụp ảnh hoặc quay video.

Ưu và nhược điểm

Nơi để mua

Mua ngay Mua ngayCó 1 số ít điểm tích cực về Nokia 3310 :

  • Từ góc nhìn trực quan, điện thoại này có vẻ tốt
  • Nó cung cấp tuổi thọ pin lâu dài
  • Tiếp thị thông minh, hồi sinh một huyền thoại như Nokia 3310 là một ý tưởng hay

Tuy nhiên, có rất nhiều điểm yếu kém về điện thoại này :

  • Chất lượng xây dựng tương phản với hình ảnh đẹp. Chiếc điện thoại này được làm từ những vật liệu rẻ tiền không bền bằng những vật liệu được sử dụng trên bản gốc.
  • Nó chỉ có thể được sử dụng trên các mạng 2G. Không thể sử dụng nếu nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn chỉ cung cấp mạng 3G / 4G
  • Chất lượng âm thanh kém trong các cuộc gọi điện thoại
  • Các ứng dụng trên điện thoại này không nhanh, không dễ sử dụng và không hữu ích
  • Máy ảnh không sử dụng được cho các tiêu chuẩn hiện đại
  • Điện thoại này chi phí quá nhiều cho những gì nó cung cấp

Sản phẩm được xếp hạng 2/5

Phán quyết

Sản phẩm được xếp hạng 2/5

Phiên bản 2017 của Nokia 3310 là một chiếc điện thoại tính năng là một lựa chọn tốt cho những người hoài cổ và nhớ những “ngày xưa tốt” của những năm đầu thập niên 2000. Đó là một chiếc điện thoại dành cho những ai muốn thoát khỏi “kỷ nguyên của điện thoại thông minh” và nó là một chiếc điện thoại dự phòng mà bạn có thể sử dụng khi pin của điện thoại thông minh của bạn bị chết. Trong khi trực quan, nó trông giống như một thiết bị được thực hiện cho những người trẻ tuổi, những người trẻ tuổi sử dụng điện thoại thông minh thường xuyên sẽ ngăn chặn nó. Có lẽ một số thanh niên trẻ sẽ thích sử dụng nó nhưng đó là về nó. Ngoài ra, “mới” Nokia 3310 là quá đắt và nó không chính xác nơi tổ tiên của nó là huyền thoại: ở chất lượng xây dựng của nó. Hype xung quanh Nokia 3310 là không xứng đáng!

You may also like

Để lại bình luận