REVIEW ĐÈN CHIHIROS RGB VIVID 2 – VUAQUA

Bởi seotoplist
Sau một thời hạn thưởng thức mẫu sản phẩm, ngày hôm nay Vũ Aqua xin san sẻ một bài review về dèn Chihiros RGB Vivid 2 .
Đèn Chihiros Rgb Vivid 2 với 2 màu đen và bạc
Cuối năm 2019 Hãng Chihiros cho sinh ra đèn Chihiros RGB Vivid 2, đây là phiên bản tăng cấp từ bản RGB Vivid 1 rất thành công xuất sắc trước đó. Về cơ bản Phiên bản RGB Vivid2 thừa kế hầu hết những ưu điểm của đàn anh đi trước như công nghệ tiên tiến tích hợp 3 giải màu trong 1 mắt led, Tích hợp blutooth luôn trong đèn … Đồng thời hãng cũng cho ra phiên bản ứng dụng mới hoàn là My Chihiros thay cho phiên bản ứng dụng cũ là Chihiros Magic .
Dưới đây là thông tin cơ bản của đèn Chihiros RGB Vivid 2 .

Thông
Tin sản phẩm: 

 • Hãng sx: Chihiros
 • Chất liệu: Hợp kim nhôm
 • Kích thước (RxSxC): 45.5×16.2×3.4cm
 • Phù hợp cho bể kích thước dài 60-90cm
 • Công suất điện: 130W
 • Số bóng LED: 160
 • Tuổi thọ mắt led lên đến 50.000h
 • 01 quạt tản nhiệt siêu êm
 • Quang phổ: 5500lm
 • Màu LED: RGB 3 in 1
 • Tích hợp Bluetooth trong đèn
 • Đèn có 2 màu: Đen/Bạc

Chúng ta thử so sánh Chihiros RGB Vivid 2 với đàn anh Vivid 1 xem sao nhé .
Thiết kế của Rgb Vivid 2 và Rgb Vivid 1
Hình thức bên ngoài tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy phong cách thiết kế của Vivid 2 đã biến hóa trọn vẹn so với đàn anh Vivid 1 .
– Vivid 2 được phong cách thiết kế ngăn nắp, cân đối, thanh thoát hơn với người nhiệm kỳ trước đó Vivid 1. Vẫn giữ nguyên 160 mắt led, nhưng với thiết kết mới dài hơn 2 cm so với bản cũ, Vivid 2 giúp cho người chơi bảo vệ đủ sáng cho bể có chiều dài 90-100 cm .
– Vivid 2 được phong cách thiết kế 1 quạt gió tản nhiệt so với 2 như bản V1 nhưng không cho nên vì thế mà làm tản nhiệt kém đi .
– Cáp treo của Vivid 2 được phong cách thiết kế rời, linh động hơn so vơi bản 1 được gắn liền theo đèn .
Các thông số kỹ thuật đèn gần như không đổi khác, nhưng xét về chất lượng ánh sáng bằng cảm quan mắt thường, tất cả chúng ta sẽ thấy rõ được sự khác nhau về ánh sáng giữa Vivid 1 và Vivid 2 khi để cùng 1 mức sáng .
– Ver 1 cho ánh sáng trắng hơi có thiên hướng ngả sang màu xanh dương .
Ánh sáng của Rgb Vivid 2 & Rgb Vivid 1
– Qua ảnh tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy ánh sáng của Vivid 1 hơi ám màu so với Vivid 2, Màu sắc của phiên bản 2 đã cải tổ rất nhiều giúp cho sắc tố trung thực hơn, đẹp hơn rất nhiều so với bản cũ .
Về nguồn giữa Vivid 1 và Vivid 2 có sự độc lạ khá lớn

-Vivid 1 ở thị trường VN được trang bị nguồn vỏ aluminum MEAN WELL chống nước, nhưng sang phiên bản Vivid 2 bộ nguồn xịn xò này chỉ được đi kèm theo bản xuất thị trường EU. Còn tại thị trường Việt Nam Rgb Vivid 2 chỉ được trang bị bộ nguồn nhựa GVE, :(. tuy nhiên bản nguồn MEAN WELL không phải cửa hang nào cũng có hàng, hiện tại Vũ Aqua đang cung cấp Vivid 2 bản nguồn MEAN WELL).

Bộ nguồn đi theo đèn
So sánh 1 chút về đèn Chihiros Rgb Vivid 2 và Solar Rgb ADA
Ánh sáng của Rgb ADA ấm hơn 1 chút so với Rgb Vivid 2. Nhìn trong thực tiễn qua ảnh tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rõ điều này nhưng để ra được mầu giống Rgb ADA tất cả chúng ta chỉ cần tùy chỉnh qua ứng dụng My Chihiros giảm 1 chút ánh sáng blue là hoàn toàn có thể làm cho ánh sáng của đèn Chihiros Rgb Vivid 2 không khác gì mấy ánh sáng của Solar Rgb ADA .
Ánh sáng Solar Rgb ADA và Chihiros Rgb Vivid 2
Ảnh được chụp tại DNA Studio
Dưới đây là ánh sáng đèn RGB Vivid 2 và odyssea T5
Ánh sáng của đèn Odysea T5 và Rgb Vivid 2
Nguồn ảnh: Phùng Đức Mạnh
Xét về năng lực lên màu cho những loại cây màu như huyết tâm lan, tân để, đại hồng diệp, bucep, …
– Đèn RGB Vivid 2 đã suất sắc khi làm mãn nhãn người chơi với năng lực làm cho cây lên màu hoàn toàn có thể nói là đến ảo diệu. Các cây thủy sinh sắc tố như đỏ, tím, cam Vivid 2 đã giúp cây lên màu căng nhất hoàn toàn có thể mà không hề bị ám màu do bóng đèn. Có thể nói là đây là điều tuyệt vời nhất khi thưởng thức Vivid 2 .


Về phần liên kết, tinh chỉnh và điều khiển đèn bằng ứng dụng My Chihiros qua liên kết bluetooth .
Sau khi cho ra phiên bản Rgb Vivid 2 và Wrgb 2, Chihiros cũng đã cho ra ứng dụng trọn vẹn mới My Chihiros để thay thế sửa chữa cho bản cũ Chihiros Magic .
Phần mềm điều khiển cũ Chihiros Magic đã được thay bằng phiên bản hoàn toàn mới My Chihiros
Khi tải ứng dụng My Chihiros về smartphone những bạn thuận tiện liên kết điện thoại cảm ứng của mình với Vivid 2 or bất kỳ một loại sản phẩm nào của hãng Chihiros có tính năng liên kết và tinh chỉnh và điều khiển qua phần kể cả những phiên bản cũ như Vivid 1, Wrgb1 … .

Việc kết nối giữa Smartphone với đèn đôi lúc gặp trục trặc mất kết nối ở phiên bản cũ thì sang phiên bản mới việc này đã được cải thiện rất nhiều. tuy nhiên đôi lúc mất kết nối vẫn xảy ra (Qua phản ánh của User: Macon Casper 🙂 )

Phần mềm mới My Chihiros vẫn giữ nguyên những tính năng cơ bản của bản Chihiros Magic đồng thời có biến hóa giao diện đẹp mắt hơn, tương thích hơn với sự đổi khác công nghệ tiên tiến của thế hệ đèn mới ra của hãng .
Hướng dẫn sử dụng phần phềm Vũ Aqua xin được san sẻ ở một bài viết khác .
Tóm lại : Với mức giá hiện tại của đèn Chihiros Rgb Vivid 2 so với hiệu suất cao của nó mang lại thì lúc bấy giờ trên thị trường khó có đèn nào cùng mức giá hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu cùng .

You may also like

Để lại bình luận